งามหน้า! แฉอาวุธต้านอากาศยานสหรัฐเจอโดรนถล่ม รีบแจ้นขนกลับบ้าน จับตาเยอมนีเอาคืนอเมริกาแบบจุกๆ!?

0

จากที่มีรายงานถึงอิสราเอลที่โดนสหรัฐข่มขู่ไม่ให้ขายอาวุธให้กับเยอรมนี ซึ่งมีเรื่องราวที่ชวนติดตามกับการตั้งข้อสังเกต หากฝ่ายรัฐบาลเยอรมนีส่งคืนกังหันก๊าซให้รัสเซีย ก็อาจทำให้ฝ่ายทำเนียบขาวยอมอ่อนข้อสยบทันที!?!

ทั้งนี้เพจ World Update ได้เผยแพร่ข้อความโดยระบุที่มาจาก sputnik news ถึงเหตุการณ์ของอิสราเอลและความสัมพันธ์กับสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวโยงไปถึงรัสเซียว่า

“ภายหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมาถึงปัจจุบัน ชาวยิวอาศัยในอิสราเอล เกือบ 8 ล้านคน อพยพย้ายถิ่นฐานไปอยู่สหรัฐ เกือบ 15 ล้านคน และในยูเครน ราว 4.1 ล้านคน

ในสหรัฐ นั้นมี สมาคมชาวยิว ที่ทรงอิทธิพลอย่างมาก เพราะพวกเขาล้วนเป็นเจ้าของกิจการธนาคาร บริษัทผลิตอาวุธ อุตสาหกรรมพลังงาน สื่อมวลชน ตลาดทุน ฯลฯ ซึ่งคือนายทุนผู้บริจาค และครอบงำชักใย กำหนดผลแพ้ชนะเลือกตั้ง นโยบายต่างประเทศ แต่ละพรรคการเมืองในสหรัฐ นั่นเอง

โดยการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ตามกฎหมายให้ใช้เงินหาเสียงได้กว่า 500 ล้านดอลลาร์ (ราว 18,500 ล้านบาท) แต่ประธานาธิบดีฯ มีเงินเดือนเพียงราว 29,750 ดอลลาร์ (กว่า 1.1 ล้านบาท) เท่านั้น ขัดแย้งกับงบหาเสียงอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นแต่ละปีรัฐบาลสหรัฐ จึงมีธรรมเนียมจะต้องส่ง ส่วยบรรณาการ ไปให้อิสราเอลทุกปีไม่ต่ำกว่า แสนล้านบาท มาตลอดกว่า 7 ทศวรรษ

ในปีนี้วันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมาสภาคองเกรสสหรัฐฯ ได้อนุมัติ เงินให้เปล่าฟรี ทางการทหารให้อิสราเอลมูลค่า 3,800 ล้านดอลลาร์ (กว่า 140,000 ล้านบาท) และยังทิปเพิ่มพิเศษอีก 1,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 37,000 ล้านบาท) สำหรับระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน Iron-Dome ของอิสราเอล ที่ช่วงหลังโดน เทคโนโลยีย้อนกลับของอิหร่าน จึงทำงานล้มเหลวกว่า 40% ในการสกัดจรวดจากนักรบฮามาส ปาเลสไตน์

เดือน พฤษภาคม 2021 ปีก่อน ระหว่างการรุกรานของอิสราเอลในฉนวนกาซา ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ ยังได้อนุมัติทิปพิเศษส่งอาวุธนำวิถีที่แม่นยำมูลค่า 735 ล้านดอลลาร์ไปยังอิสราเอล เพื่อโจมตีชาวปาเลสไตน์ จะเรียกว่าการที่อิสราเอล รุกรานยึดครองดินแดนด้วยความรุนแรง ขับไล่ที่ชาวปาเลสไตน์ มาจากกระเป๋าเงินของพลเมืองชาวยิวอเมริกันก็ไม่ผิดนัก

เดิมบริษัทอาวุธ Lockheed Martin ของสหรัฐ ได้เสนอราคาอาวุธต่อต้านอากาศยานบีบบังคับให้รัฐบาลเยอรมนีสั่งซื้อ แต่ด้วยราคาแพงจนเวอร์และประสิทธิภาพค่อนข้างมีปัญหา เคยไปตั้งใช้ในกองทัพซาอุฯ ก็เจอโดรนกามิกาเซ่อิหร่านถล่ม จนสหรัฐต้องขนหนีกลับบ้าน

ทำให้เยอรมัน ตัดสินใจซื้อระบบต่อต้านอากาศยานความเร็วเหนือเสียง “Arrow 3” ของอิสราเอลแทนเพราะราคาถูกกว่ามาก ประสิทธิภาพก็พอๆกัน ทำให้บริษัทอาวุธสหรัฐ ที่เสียประโยชน์หัวร้อนมากที่ หมูจะหามดันเอาคานเข้ามาสอด

แม้ว่ารัฐบาลอิสราเอล จะมีความพยายามหลายครั้งในการเจรจาว่า ระบบต่อต้านอากาศยาน Arrow 3 คือ อุตสาหกรรมการบินของอิสราเอล (IAI)  และเป็นโครงการร่วมระหว่างสหรัฐฯ กับอิสราเอลของ Boeing ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนประจำปีให้กับอิสราเอลนั่นเอง จึงควรได้รับการอนุมัติ แต่ก็ล้มเหลวเพราะสหรัฐฯ ยืนกระต่ายขาเดียวว่าเยอรมนีต้องมาซื้ออาวุธแพงจากตนเท่านั้น อิสราเอลจึงไม่สามารถขายอาวุธนี้ให้กับเยอรมนีได้

เรื่องนี้แก้ไม่ยาก แค่เยอรมนี ใจกล้าย้อนเกร็ด”เกลือจิ้มเกลือ” ส่งคืนกังหันก๊าซท่อ Nord Stream1 ให้รัสเซีย และเปิดปลายท่อ Nord Stream2 รับรองสหรัฐ วิ่งแจ้นมาหมอบแทบเท้ายอมทุกอย่างที่เยอรมนีต้องการ”