ไทยผงาดของจริง รัฐบาลคาดปี 66 ศก.สุดคึกคัก โกยเงินเข้าประเทศ รายได้ท่องเที่ยวพุ่งอีก 2.38 ล้านล้านบาท

0

หลังจากต้นเดือนกันยายน มีรายงานตัวเลขของการท่องเที่ยวไทยที่กลับมาคึกคัก ได้ทำเงินให้ตลาดหุ้นไทยราว ๆ 1.7 แสนล้าน นับเป็นข่าวดีที่ไทยจะมีเศรษฐกิจที่เป็นไปในทางที่ดีมากขึ้น เมื่อเทียบกับหลาย ๆ ประเทศที่ต้องเจอวิกฤติพลังงานตอนนี้

6 สนามบินไทยผู้โดยสารพุ่งปี๊ด! “สุวรรณภูมิ” แน่นเอี๊ยด 64.7 ล้านคน

และไทยมีความแข็งแกร่ง ต่างชาติยังให้การสนใจที่จะลงทุน โดยเฉพาะกลุ่ม EU และสหรัฐฯ ที่เจอวิกฤติจากการคว่ำบาตรรัสเซียย้อนกลับมาเล่นงาน ก็สนใจจะขอทำการค้าเสรีกับไทย โดยหลาย ๆ ประเทศในสหภาพยุโรปยังคงพยายามขอร้องไทยอย่างต่อเนื่อง

EIC brief / FTA ไทย-ยุโรป: สำคัญอย่างไร และเดินหน้าไปถึงไหนแล้ว? | SCBEIC

ล่าสุดอีกหนึ่งข่าวดี ที่จะเกิดขึ้นในปี 2566 โดยรัฐบาลคาดว่าปี 2566 จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวสูงสุดรวม 2.38 ล้านล้านบาท กลับมามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

ประวัติ "อนุชา บูรพชัยศรี" ทำความรู้จักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่

ทั้งนี้นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลวางเป้าหมายสนับสนุนการท่องเที่ยว โดยให้ภาพรวมปี 2566 การท่องเที่ยวของไทยกลับมาอยู่ในสัดส่วนเป็น 80% ของปี 2562 (ก่อนสถานการณ์โควิด-19)

โดยคาดว่าจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวรวมทั้งสิ้น 1.73 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากต่างประเทศ 970,000 ล้านบาท และรายได้หมุนเวียนจากตลาดคนไทย 760,000 ล้านบาท และเชื่อว่าหากเป็นไปตามสถานการณ์ท่องเที่ยวที่เอื้ออำนวยในทุกด้าน (Best Case Scenario) คาดว่าจะมีรายได้รวม 2.38 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากตลาดต่างประเทศ 1.5 ล้านล้านบาท และตลาดในประเทศ 880,000 ล้านบาท

นำร่อง 5 สนามบินอัจฉริยะ สแกนใบหน้า ไม่ต้องโชว์พาสปอร์ต - โพสต์ทูเดย์ ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ

ท่องเที่ยวไทย เจ็บหนัก ฟื้นตัวปลายปี 64 หลังคนได้รับวัคซีน

รัฐบาลยินดีที่สายการบินมีการปรับแผนและการดำเนินธุรกิจให้เหมาะสมและสอดคล้องกับปริมาณนักท่องเที่ยว ซึ่งจะเพิ่มปริมาณมากขึ้นในฤดูการท่องเที่ยวในไตรมาส 4 จนถึงต้นปีหน้า หรือช่วง High Season

โดยจากข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พบว่า การท่องเที่ยวไทยจะฟื้นตัวต่อเนื่อง โดยประเมินว่าไตรมาส 4 ในเดือน ตุลาคม – ธันวาคม จะมีนักท่องเที่ยวจำนวน 1.5 ล้านคนต่อเดือน ซึ่ง ททท. จะจับมือกับสายการบินพันธมิตรผลักดันการท่องเที่ยวช่วง High Season ผ่านการส่งเสริมการขายและการตลาดอย่างต่อเนื่อง สะท้อนบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวที่กลับมาคึกคักหลังนโยบายเปิดประเทศเต็มรูปแบบ

มิชลิน ไกด์ {0} – รายชื่อผู้สนับสนุนและพันธมิตรของเรา

เงินบาทเปิด 36.70 อ่อนค่าจากวานนี้ตามภูมิภาค ตลาดจับตาปัจจัยตปท. : อินโฟเควสท์

ภายหลังรัฐบาลผ่อนคลายเงื่อนไขการเดินทางเข้าประเทศไทยของชาวต่างชาติ และเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ส่งผลดีต่อภาคการท่องเที่ยวของไทยอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตั้งแต่ต้นปี 2565 จนถึงเดือนกันยายน มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยกว่า 5 ล้านคนแล้ว ซึ่งเฉพาะในเดือนกันยายนจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่า 1 ล้านคน และคาดว่าจนถึงสิ้นปี 2565 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาได้ตามเป้าหมายที่ 10 ล้านคน หรือมากกว่านั้น

เที่ยวด้วยกัน-ทัวร์เที่ยวไทย มาแล้ว !! เริ่ม ก.พ.นี้ - โพสต์ทูเดย์ ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ