พบจุดอ่อนที่สุดของอเมริกา! รัสเซีย จีน อิหร่าน เปิดกลยุทธ์หนามยอกฯ กวาดล้างเบ็ดเสร็จ

0

จากที่ตุรเคียเข้าร่วมประชุมกับกลุ่มพันธมิตรเซี่ยงไฮ้ ทำให้สหรัฐเกิดความไม่พอใจ โดยส่งสัญญาณออกมา ซึ่ง ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำเสนอข้อมูลถึงสถานการณ์ต่อจากนี้ไว้ด้วย

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ผ่าน Blockdit ไว้ถึงเหตุการณ์ที่สำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นว่า “วิธีแก้สงครามพันทาง (Hybrid War) เบื้องต้น:คราวที่แล้ว ผมได้เขียนไปว่า

แต่วันนี้ พอฮังการีเข้าข้างรัสเซีย อเมริกาและอียูเริ่มบอกว่าฮังการีไม่เป็นประชาธิปไตย สิ่งที่จะตามมาคือสงครามพันทางนำโดย CIA ซึ่งจะใช้องค์ประกอบหลักระดับพื้นฐาน ๔ อย่างคือ ๑.สำนักสื่อต่างๆ รวมทั้งสื่อโซเชียลมิเดีย  ๒.NGOs ๓.นักการเมืองหุ่นเชิด และ ๔.มวลชนจัดตั้ง กดดันให้ผู้นำลงจากตำแหน่ง’

ดูรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่:-๑.ประเทศไทยจะปลอดภัยจากการชุมนุมของผู้ไม่หวังดีมากขึ้นหากลดอิทธิพล CIA ลงได้:

https://www.blockdit.com/posts/631bef2231fd2d38d91b1959  ๒.สงครามข่าวที่คนไทยควรรู้

https://www.blockdit.com/posts/63038412f0bb11856b521d4a

๓.สื่อเทียมช่วยสร้างภาพ แต่เซเลนสกียอมรับว่าพ่ายแพ้หมดรูป ต้องขอทานอาวุธเพิ่มเติม:

https://www.blockdit.com/posts/6299f266f69e756c602f3553 ๕.ภารกิจจำเพาะที่รัฐบาลไทยควรมอบให้กระทรวงอุดมศึกษาทำ

https://www.blockdit.com/posts/6258dc11389880d0fa304cf1

ถ้าหน่วยความมั่นคงต้องการให้สถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์อยู่อย่างยั่งยืน ต้องจัดการกับสงครามพันทางซึ่งหน่วยงาน CIA เป็นผู้ดำเนินการให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือข้อที่ ๑ (สำนักสื่อต่างๆ รวมทั้งสื่อโซเชียลมิเดีย)

สื่อคือจุดอ่อนที่สุดของอเมริกา เพราะอเมริกาได้ก่ออาชญากรรมต่างๆไว้มากมาย พอจูเลี่ยน อัสสังค์แฉอาชญากรรมของอเมริกาออกมา รัฐบาลอเมริกาจึงไล่ล่าไม่หยุด จูเลี่ยน อัสสังค์เคยกล่าวไว้ว่า ‘ถ้าความจริงถูกแฉออกมาหมด ๙๘% ของรัฐบาลอเมริกาจะล่มสลายลง’

ขณะนี้ รัสเซีย จีน อิหร่าน ซีเรีย ฯลฯ ก็ใช้วิธีการเดียวกันนี้ในการเริ่มจัดการสงครามพันทางที่รัฐบาลอเมริกาอยู่เบื้องหลัง การควบคุมสื่อของรัสเซีย จีน ฯลฯ เหล่านี้ไม่เหมือนกับอเมริกา เพราะรัฐบาลประเทศเหล่านี้จะกวาดล้างสื่อที่ลงข่าวปลอมซึ่งเป็นบ่อนทำลายประเทศของพวกเขา เช่น กล่าวหาว่าจีนละเมิดสิทธิมนุษยชนชาวอุยกูร์ เป็นต้น ในขณะที่อเมริกากวาดล้างสื่อที่แฉอาชญากรรมของรัฐบาลตน

ถ้าหน่วยความมั่นคงในประเทศต่างๆ ประมาทเมื่อใด พวกนี้ก็ทำเกมได้เมื่อนั้น สังเกตดูฮังการี่ในขณะนี้ได้ ตอนนี้ รัฐบาลอเมริกาและอียูไม่ชอบเพราะไปเข้าข้างรัสเซีย ต่อไป จะเห็นกระแสสื่อมวลชนทั้งท้องถิ่น ทั้งนานาชาติรุมโจมตีผู้นำยูเครนเพื่อให้ประชาชนหมดศรัทธา แต่ถ้าประชาชนเข้าใจสถานการณ์ดี ก็จะมีอุดมการณ์หนักแน่นกันมากขึ้น ไม่ตกเป็นเหยื่อง่ายๆ

รัฐบาลไทยจึงควรปฏิรูปสื่อ อาจเริ่มต้นโดยมีกลุ่มนักกิจกรรมสังคมออกมาเดินขบวนเรียกร้องให้รัฐเปิดเสรีภาพทางสื่อ มีจรรยาบรรณสื่อ โดยนำเสนอข่าวจากหลายๆ สำนักข่าว หลายแง่มุมมากยิ่งขึ้น

ต่อมา เมื่อเสียงเรียกร้องดังมากขึ้น รัฐก็อาจจะปล่อยให้ ThaiPBS นำร่องนำเสนอข่าวจาก RT หรือ Sputnik ไปก่อน ต่อมาก็อาจเป็นสำนักข่าวไทย หรือช่อง ๕ หมายความว่าค่อยๆ เปิดประเทศให้มีการทยอยนำเสนอข่าวจากฝั่งรัสเซีย อิหร่าน ซีเรีย ฯลฯ สู่สังคมไทยไปทีละเล็กละน้อย

เมื่อใดที่เราเริ่มต่อต้านข่าวล้างสมองจากตะวันตก เลิกให้คนไทยถูกล้างสมองด้านเดียว เมื่อนั้นแหละถึงจะเรียกว่าเราได้เริ่มต่อสู้กับชาตินักล่าอาณานิคมเพื่อความเป็นเอกราชที่สมบูรณ์จริงๆ จังๆ เพราะสื่อคือ กระบอกเสียงหลัก ที่ชาตินักล่าอาณานิคมใช้เป็นเครื่องมือในการควบคุมหรือทำลายประเทศเป้าหมาย”