เอกสารลับยูเครนโดนแฮ็ก เปิดแผนร้ายชัดเจน ดันนาโต้เปิดศึกรัสเซีย

0

สุดตกใจ! เอกสารลับยูเครนโดนแฮ็ก เปิดแผนชัดเจน ดันนาโต้เข้าสู่สงครามเต็มรูปแบบกับรัสเซีย ตั้งแต่ปี 2014

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.65 ที่ผ่านมาทางด้านสำนักข่าวอาร์ทีนิวส์ได้รายงานถึง เอกสารที่รั่วไหลออกมาเผยให้เห็นความพยายามของยูเครนในการทำให้รัสเซียไม่มั่นคงและดึงนาโต้เข้าสู่สงครามเต็มรูปแบบกับมอสโก

แผนการที่จัดทำโดยบริการพิเศษเผยให้เห็นกลยุทธ์เชิงรุกของเคียฟตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพราะการป้องกันที่ดีที่สุดคือการรุกที่ดี ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักการที่เก่าแก่ที่สุดของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเช่นกัน

และในขณะที่เอกสารของยูเครนซึ่งอยู่ในรายการสื่อกองทหารและบริการพิเศษของเคียฟได้เตรียมปฏิบัติการมากมายที่มุ่งทำลายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของรัสเซีย และสันติภาพภายใน

โดยข้อมูลต่างๆเหล่านี้ได้ถูกเปิดเผยในช่วงเดือนมิถุนายน ทางช่องโทรเลขของแฮ็กเกอร์ชื่อ “Beregini” ได้เผยแพร่แผนปฏิบัติการของแผนกข้อมูลและปฏิบัติการทางจิตวิทยาของกองกำลังปฏิบัติการพิเศษของยูเครน (SSO) ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการ

ภารกิจของหน่วยนี้รวมถึงการทำงานกับประชากรในต่างประเทศ การสร้างเครือข่ายตัวแทน และการแทรกซึมหน่วยบริการพิเศษและองค์กรทางทหารเพื่อดำเนินการจารกรรมและทำลายผู้ที่เป็นภัยคุกคามต่อรัฐบาลยูเครน (รวมถึงในประเทศอื่น ๆ) ตลอดจนเตรียมรัฐประหารและล้มล้างระบอบการปกครอง

แผน SSO จัดทำขึ้นในปี 2560 และนี่เป็นเพียงหนึ่งในเอกสารลับที่คล้ายกันจำนวนมากที่สร้างขึ้นโดยพวกผียูเครน มันเป็นเพียงหนึ่งที่กลายเป็นสาธารณะ แต่การมีอยู่ของแผนเหล่านี้และขั้นตอนทางการเมืองและการทหารที่แท้จริงของยูเครน ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับโครงการ SSO ในระดับที่น่าประหลาดใจ บ่งชี้ว่า KI ได้ดำเนินกิจกรรมต่อต้านรัสเซียอย่างแข็งขันตั้งแต่อย่างน้อยปี 2014 เมื่อชาวตะวันตก การทำรัฐประหารหนุนหลังเกิดขึ้นในประเทศ

เมื่อศึกษาแผนยูเครนในปี 2560 สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาคือการดำเนินการที่หลากหลายเพื่อสร้างความแตกแยกในสังคมรัสเซีย

รวมถึงเป้าหมายของการเข้าร่วม NATO ของยูเครนก็มีการระบุไว้อย่างชัดเจนเช่นกัน แน่นอนว่าในฐานะรัฐอธิปไตย ยูเครนมีสิทธิที่จะเข้าร่วมกับองค์กรระหว่างประเทศใดๆ แต่ประเด็นคือ เคียฟเห็นเป้าหมายของการเป็นสมาชิก NATO ว่าเป็นการมีส่วนร่วมของกลุ่มที่นำโดยสหรัฐฯ ในการทำสงครามกับรัสเซีย สิ่งนี้ได้รับการยืนยันโดยที่ปรึกษาประธานาธิบดีแห่งยูเครน Alexey Arestovich ซึ่งในการอธิบายวัตถุประสงค์ของการฝึกซ้อม DEFENDER Europe 2021 ถึงวิธีจัดการกับความขัดแย้งทางอาวุธกับรัสเซีย และการทำสงครามกับรัสเซีย