รัสเซียเอาคืน! ส่งบินรบทิ้งบอมบ์800เครื่อง-กำลังพลครึ่งพันถล่มยูเครน ล้างแค้นให้ปชช.โดนสังหาร

0

จากกรณียูเครนประกาศว่าสามารถตามยึดคืนเมืองต่างๆไว้ได้แล้ว โดยที่ทางรัสเซียเองก็พยายามอธิบายว่าการปล่อยให้ยูเครนเข้ายึดเมืองคืนนั้น เป็นการถอนกำลังตามยุทธวิธี ซึ่งล่าสุดได้เสริมกำลังพลเข้าสู่พื้นที่ยูเครนมากขึ้น

ขณะที่ล่าสุดวันนี้ 17 กันยายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ผ่านการโพสต์ข้อความลง Blockdit ว่า

“จับตาให้ดีนะครับสาธุชนทั้งหลาย:ตอนนี้ รัสเซียเตรียมเครื่องบินเอาไว้เกือบ ๘๐๐ เครื่อง เป็นเครื่องบินรบขับไล่ ทิ้งระเบิดและลำเลียงพลประมาณ ๔๓๐ เครื่อง เป็นเฮลิคอปเตอร์อีกประมาณ ๓๔๐ เครื่องรอบๆ ยูเครน ขณะเดียวกัน กองกำลังหนุนก็ได้เข้ามาอยู่ภายในยูเครนเรียบร้อยแล้ว

ไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า โปรดจับตา รัสเซียจะถล่มกองทัพยูเครนในเมืองคาร์คิฟ (Kharkiv) โดยเฉพาะย่านอีซุม (Izyum) จับตาให้ดีเป็นพิเศษครับ

ได้เวลาที่รัสเซียจะถล่มคืนแล้ว หลังจากใช้ยุทธวิธีถอยทัพชั่วคราว พอกองทัพยูเครนยกเข้าไปอยู่แทน ก็สังหารประชาชนที่เคยให้ความร่วมมือกับรัสเซียในคาร์คิฟนี้ทิ้งเสียหลายคน รัสเซียจะต้องแก้แค้นให้แน่นอน

ขั้นตอนของการถล่ม ๑.ส่งทูตานุทูตอย่าง ฯพณฯ กาลิบร์, อิสแกนเดอร์ และกระสุนปืนใหญ่ไปถล่มโครงสร้างพื้นฐานของค่ายก่อน ๒.ส่งเครื่องบินรบไปทิ้งระเบิดและยิงขีปนาวุธถล่มซ้ำ ๓.ส่งเฮลิคอปเตอร์ไปไล่ยิงทหารยูเครนที่แตกกระเจิง ๔.ส่งกองพลเคลื่อนที่เร็วเข้าไปกวาดล้างและยึดพื้นที่คืน

กำลังพลที่ส่งมาเสริมล่าสุด น่าจะเพียงพอสำหรับเฝ้าเมืองคาร์คีฟหลังจากขับไล่กองทัพนีโอนาซีของยูเครนให้หมดไปได้อีกรอบแล้วละครับ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้เผยแพร่ข้อมูลถึงอดีตความเป็นมาระหว่างยูเครนกับรัสเซียไว้อย่างน่าสนใจด้วยว่า “เรื่องไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดก็เกิด

๑.บรรพบุรุษยูเครนเคยร่วมกับสหภาพโซเวียตรัสเซียสู้กับกองทัพเยอรมนี แต่พอรัฐบาลยูเครนเป็นหุ่นเชิดอเมริกา รัฐบาลยูเครนกลับเอาอุดมการณ์นั้นมาสร้างกลุ่มนีโอในยูเครนเพื่อทำลายรัสเซีย

๒.สหภาพโซเวียตรัสเซียเคยทุ่มเทปราบจักรวรรดินิยมมากกว่าใคร ทุ่มเทประชากรปราบมากกว่าชาติไหนๆ แต่อเมริกากลับมาสร้างภาพว่าตนเป็นผู้นำชาวโลกปราบ

ไม่เพียงเท่านั้น ยังฟื้นฟูอุดมการณ์ ในยูเครนเพื่อก่อการร้ายชาวรัสเซียในรัสเซียและในยูเครนอีกต่างหาก ยูเครนซึ่งเป็นอดีตส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตรัสเซีย จึงกลายเป็นศัตรูกับรัสเซีย เมื่อรัฐบาลยูเครนเป็นหุ่นเชิดของอเมริกา”