โดนหลอกไม่รู้จบ? EU หลงแผนตามก้นไบเดน จนชาติตัวเองอดอยาก ซ้ำสหรัฐฯ ส่อลอยแพยุโรป อ้างผลิตก๊าซเพิ่มไม่พอหน้าหนาว

0

แม้ว่ายุโรปกำลังเผชิญกับราคาพลังงานที่เลวร้าย และฤดูหนาวก็ใกล้เข้ามาเยือนเต็มที แต่ดูเหมือนว่าผู้นำยุโรปยังคงให้ความสำคัญกับผลประโยชน์ของสหรัฐฯ มากกว่าพลเมืองของตนเอง

สมาชิก EU เสียงแตก ทำแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจยุโรปชะงัก - Mission To The Moon Media

โผลเผยชาวยุโรปเชื่อ EU เสี่ยงล่มสลายในอีก 20 ปี - โพสต์ทูเดย์ รอบโลก

โดยในเพจเฟซบุ๊ก Around the war world รอบโลกสงคราม ได้เผยแพร่ข้อความที่เขียนโดย Ahmed Adelนักวิจัยด้านภูมิรัฐศาสตร์และเศรษฐศาสตร์การเมือง ซึ่งเขาได้วิเคราะห์ถึงเรื่องนี้ไว้ว่า การประท้วงกำลังได้รับแรงผลักดันเนื่องจากค่าครองชีพที่สูงขึ้น แม้ว่าสื่อของยุโรปจะพยายามปกปิดแต่นักโฆษณาชวนเชื่อในท้องถิ่นที่ได้รับค่าจ้างก็ไม่สามารถเพิกเฉยต่อความโกรธแค้นที่เพิ่มขึ้นในหมู่ชาวยุโรปได้ การประท้วงได้เกิดขึ้นในกรุงปราก ลิสบอน ลอนดอน และเมืองอื่น ๆ โดยมีผู้คนที่มีอุดมการณ์หลากหลายแม้แต่พวกเสรีนิยมและผู้นิยมอนาธิปไตย ผู้คนรวมตัวกันด้วยความหวาดกลัวต่อความวิตกในฤดูหนาว โดยไม่คำนึงถึงความเกี่ยวข้องทางการเมือง

แม้ว่าจะมีความพยายามที่จะตำหนิสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ตกต่ำของทวีปไปที่ ปูติน ของรัสเซีย แต่ชาวยุโรปก็ไม่ยอมรับข้อแก้ตัวนี้อีกต่อไป ชาวยุโรปตระหนักดีว่าการคว่ำบาตรต่อต้านรัสเซียกระทบพวกเขาหนักกว่ารัสเซียมาก

ประชากรของออสเตรียสี่สิบเปอร์เซ็นต์ อิตาลี 51 เปอร์เซ็น และ 80 เปอร์เซ็นของชาวเยอรมันไม่สนับสนุนการคว่ำบาตรต่อต้านรัสเซียโดยเชื่อว่าเบอร์ลินไม่ควรส่งอาวุธไปยังยูเครนด้วยแนวคิดเหล่านี้ ชาวยุโรปจึงรวมตัวกันทั่วทั้งทวีป โดยที่ผู้คนไม่ถูกขัดขวางแม้จะถูกกล่าวหาว่ารับใช้ปูติน

สภาพยุโรป (European Union)

ผู้ประท้วงที่ไร้ซึ่งผู้นำที่ชัดเจนการประท้วงเหล่านี้ไม่ใช่การรวมตัวกันที่นำโดยผู้นำที่มีเสน่ห์ดึงดูด แต่เป็นกลุ่มคนกลุ่มเล็ก ๆ ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว จากอุดมการณ์ทางการเมืองที่แตกต่างกัน ความสำเร็จที่เป็นไปได้ของพวกเขายังคงเป็นที่น่าสงสัยแม้ว่าประชาชนจะไม่สามารถเปลี่ยนผู้นำของตนได้จนกว่าจะถึงรอบการเลือกตั้งครั้งต่อไป ชาวเยอรมันรู้สึกโกรธเคืองเมื่อรัฐมนตรีต่างประเทศ Annalena Baerbock กล่าวว่าเธอจะปกป้องผลประโยชน์ของยูเครนแม้จะขัดต่อเจตจำนงของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่เลวร้ายไปกว่านั้น เธอออกแถลงการณ์เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ชัดเจนถึงวอชิงตัน แม้จะมีความโกรธแค้น แต่ชาวเยอรมันก็ไม่สามารถถอด Baerbock ออกจากตำแหน่งและแทนที่เธอด้วยนักการเมืองคนอื่นจนกว่าจะมีการเลือกตั้งครั้งต่อไป

ยุโรป' ยกระดับรับมือการแพร่ระบาดโควิด รอบสอง

สหภาพยุโรป (The European Union - EU) - กรมยุโรป

ด้วยความคับข้องใจและความกังวลที่ถึงจุดเดือดผู้ นำยุโรปจำเป็นต้องบรรลุข้อตกลงกับมอสโกอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยบรรเทาวิกฤตค่าครองชีพ มิฉะนั้น ประชาชนจะต้องเผชิญกับความทุกข์ อย่างน้อยก็ในด้านเศรษฐกิจ

เริ่มแล้วท่อก๊าซ "รัสเซีย-จีน" "ยุทธศาสตร์พลังงาน" สะเทือนยุโรป

ที่ผ่านมาสหภาพยุโรป เดินตามหลังสหรัฐฯ ตามติดเหมือนเงา ทั้งเรื่องคว่ำบาตรและแบนพลังงานรัสเซีย แม้จะยังหาทางออกไม่ได้ก็ตาม ทั้งนี้ดูเหมือนว่า ยุโรปจะปล่อยให้สหรัฐฯหลอกได้แบบไม่รู้จบ กับแผนการทำลายชาติของตัวเอง เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซของอเมริกาเตือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถเพิ่มการผลิตได้มากพอที่จะช่วยให้ยุโรปรับมือกับวิกฤตพลังงานในฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง

แม้ว่าตลาดน้ำมันจะอ่อนตัวลงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่การผ่อนคลายด้านราคาอาจสิ้นสุดลงเมื่อการห้ามน้ำมันรัสเซียของสหภาพยุโรปมีผลบังคับใช้อย่างสมบูรณ์ในปลายปีนี้ ส่วนทางด้าน”เจเน็ต เยลเลน” รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ เตือนในสัปดาห์นี้ว่า การคว่ำบาตร อาจทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นด้วยเช่นกัน

ราคาน้ำมันดิบขึ้นต่อ ตลาดกังวลอุปทานตึงตัว OPEC+ ไม่เพิ่มกำลังผลิต