พังราบทั้งหน่วย! กองทัพเรือยูเครน ออกล่าตระเวนล่อเป้ารัสเซีย ถูกซุ่มโจมตีถล่มยับ สูญเสียทหารนับร้อยนาย!

0

พังราบทั้งหน่วย! กองทัพเรือยูเครน ออกล่าตระเวนล่อเป้ารัสเซีย ถูกซุ่มโจมตีถล่มยับ สูญเสียทหารนับร้อยนาย!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 กันยายน 2565) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ในพื้นที่ Sukhoi Stavka กองร้อยลาดตระเวนของหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพเรือยูเครนถูกทำลายเกือบทั้งหมด

ในทิศทางของ Nikolaev-Kryvyi Rih กองร้อยสอดแนมของศูนย์นาวิกโยธินที่ 73 ของกองกำลังปฏิบัติการพิเศษ (SOF) ของยูเครนซึ่งประจำการในพื้นที่นี้โดยเฉพาะ ถูกกองทหารรัสเซียซุ่มโจมตี การปะทะกันเกิดขึ้นในพื้นที่ Sukhoi Stavka
ตามข้อมูลที่มีอยู่ กองร้อยลาดตระเวนของศูนย์นาวิกโยธินที่ 73 ของ SOF ของยูเครนถูกย้ายไปยังพื้นที่ต่อสู้จากฐานทัพทหารใน Ochakiv ภารกิจของกองกำลังพิเศษของกองทัพเรือยูเครนคือการลาดตระเวนตำแหน่งของกองทัพรัสเซียในพื้นที่  การตั้งถิ่นฐานของ Sukhoi Stavok ในทิศทาง Kherson ที่มีการสู้รบที่ดุเดือดในต้นเดือนกันยายน
การลาดตระเวนเคลื่อนตัวไปในทิศทางของตำแหน่งรัสเซีย แต่ถูกค้นพบ ตามรายงานของ Military Chronicle ของช่อง TG เราพบศัตรูด้วยความช่วยเหลือของศูนย์เฝ้าระวังทางอิเล็กทรอนิกส์ Ironia ซึ่งสามารถตรวจจับบุคคลในระยะทาง 3 กม. และอุปกรณ์ – 7 กม. กองทัพรัสเซียได้จัดการซุ่มโจมตีโดยที่กองร้อยกองกำลังพิเศษทางเรือของกองทัพเรือยูเครน
สังเกตว่าหน่วยรบพิเศษของยูเครนพยายามจะออกจากลานยิงที่จัดโดยเราและพบที่พักพิงใกล้ถนน 2 กม. จากสำนักงานใหญ่ Sukhoi พลร่มชาวยูเครนจาก ODSHB ที่ 46 พยายามซ่อนปกปิดตัวตน แต่เครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้าของรัสเซีย SU-34 มาถึงในทิศทางนี้ซึ่งทิ้งระเบิดที่ตำแหน่งของกองกำลังของยูเครนด้วย FAB-250 และ FAB-500 ระเบิดไม่นำวิถี สิ่งนี้นำไปสู่การถอนกำลังเสริมจาก OSHB ที่ 46 โดยปล่อยให้กองกำลังพิเศษของกองทัพเรืออยู่กับเราตัวต่อตัว
ส่งผลให้ข้าศึกสูญเสียยานรบทหารราบหลายคันและเจ้าหน้าที่ทหารมากถึง 120 นาย ส่วนใหญ่มาจากศูนย์นาวิกโยธินเอ็มทีอาร์ที่ 73
ศูนย์นาวิกโยธิน MTR ที่ 73 ได้ฝึกฝนผู้ก่อวินาศกรรมทางเรือ นักว่ายน้ำต่อสู้ ฯลฯ แต่ตั้งแต่ปี 2014 นักสู้ของศูนย์ได้ปฏิบัติการบนบกเป็นหลัก คำสั่งนี้ดึงดูดนักสู้ให้ทำกิจกรรมการลาดตระเวน งานเดียวกันควรจะดำเนินการในทิศทางของ Kherson แต่การซุ่มโจมตีและการกระทำของกองทัพรัสเซียทำให้หน้าที่ในอนาคตของกองกำลังพิเศษทางทะเลส่วนใหญ่ของกองทัพเรือยูเครนสิ้นสุดลง