ยูเครนชนะจนฉาวโลก! สั่งกองกำลังติดอาวุธถล่มสถานเด็กกำพร้า-บ้านพักปชช. เสียชีวิตอื้อ อึ้ง!ใช้ขีปนาวุธของสหรัฐโจมตี

0

ยูเครนชนะจนฉาวโลก! สั่งกองกำลังติดอาวุธถล่มสถานเด็กกำพร้า-บ้านพักปชช. เสียชีวิตอื้อ อึ้ง!ใช้ขีปนาวุธของสหรัฐโจมตี

จากกรณีที่วันนี้ (15 กันยายน 2565) สำนักข่าว South Front รายงานว่า กลุ่มติดอาวุธยูเครนยังคงโจมตีพลเรือนใน DPR และ LPR โดยใช้อาวุธจากต่างประเทศ รวมถึง HIMARS MLRS ที่ผลิตในสหรัฐฯ

นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนจากระบบจรวดยิงจรวดหลายลำของอเมริกา HIMARS ที่ไซต์ด้วย HIMARS MLRS เป็นอาวุธที่มีความแม่นยำสูงซึ่งสามารถโจมตีเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ซึ่งหมายความว่าการโจมตีพลเรือนของยูเครนเกิดขึ้นโดยเจตนาและถือเป็นการกระทำของผู้ก่อการร้าย

โดยในตอนเช้า กองกำลังติดอาวุธของยูเครนโจมตีหมู่บ้าน Perevalskoe ใกล้ Lisichansk, LPR เป้าหมายคือวิทยาลัยท้องถิ่นซึ่งเคยเป็นบ้านเด็กกำพร้า มีเยาวชนถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธของสหรัฐ 6 ลูก กลุ่มติดอาวุธยูเครนใช้ HIMARS MLRS และปืนใหญ่ขนาด 155 ม. ผลจากการโจมตี เยาวชนสาวคนหนึ่งเสียชีวิต พลเรือนอีก 7 คนได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ ทหารยูเครนได้ทำลายบ้านพลเรือนในหมู่บ้าน Golmovsky ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Gorlovka ใน DPR ผลจากการปลอกกระสุนครั้งนี้ ทำให้พลเรือน 4 คนเสียชีวิต และอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บ และเป้าหมายอีกประการหนึ่งคือศูนย์วัฒนธรรมในเมือง Svetlodarsk ใน DPR ใช้เป็นโกดังเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม มีจุดกระจายสินค้าอยู่ที่นั่นด้วย แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต การโจมตีดำเนินการด้วย HIMARS MLRS ที่จัดหาโดยสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตามในระหว่างวัน กลุ่มติดอาวุธยูเครนได้ระดมยิงในเขต Petrovsky, Kiev, Kirov, Kuibyshev ของ Donetsk เช่นเดียวกับการตั้งถิ่นฐานของ Gorlovka, Makeyevka, Dokuchaevsk, Staromikhailovka, Mineralnoye, Zaitsevo, Kashtanovoye ใน DPR จากการโจมตีเหล่านี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตด้วย อันเป็นผลมาจากการประท้วงที่โรงเรียนอนุบาลในเมือง Dokuchaevsk มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย 2 คนเป็นเยาวชนที่เกิดในปี 2018 และ 2020

ในขณะเดียวกัน เมืองเคอร์สันยังถูกกองกำลังยูเครนโจมตีด้วย วันนี้กองกำลังติดอาวุธยูเครนยิงที่อาคารที่อยู่อาศัยในเคอร์สัน ครอบครัวที่มีลูก 2 คนและผู้ใหญ่ 2 คนเสียชีวิตจากเหตุระเบิด ตามรายงานเบื้องต้น การโจมตียังดำเนินการด้วย HIMARS MLRS ผู้เชี่ยวชาญกำลังศึกษาชิ้นส่วนที่พบในจุดนั้น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา เมือง Lisichansk ใน LPR ก็ถูก HIMARS ยูเครนโจมตีเช่นกัน ขีปนาวุธ M31 ทั้งหมด 4 ลูกถูกยิงโดย AFU ผลจากการปลอกกระสุน ทำให้พลเรือนเสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 1 ราย อาคารอพาร์ตเมนต์ 6 หลัง ห้องหม้อไอน้ำ และร้านค้าปลีกได้รับความเสียหาย

ในวันเดียวกันนั้น HIMARS โจมตีเมือง Stakhanov ใน LPR ขีปนาวุธ M31 ทั้งหมด 4 ลูกถูกยิง จากข้อมูลล่าสุดพบว่า อาคารอพาร์ตเมนต์ 6 หลังและโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นที่ 2 ได้รับความเสียหาย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต