ชาติยุโรป เปิดหน้าทุบ EU เป็นผู้แพ้ความขัดแย้งในยูเครน! ซัด ขัดขาตัวเอง ใครอ่อนแอทางทหารก็ปล้น

0

ชาติยุโรป เปิดหน้าทุบ EU เป็นผู้แพ้ความขัดแย้งในยูเครน! ซัด ขัดขาตัวเอง ใครอ่อนแอทางทหารก็ปล้น

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (12 กันยายน 2565) สื่อรัสเซีย ได้ระบุว่า ประธานรัฐสภาของฮังการี Laszlo Kover กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า สหภาพยุโรปอาจถูกพิจารณาว่าเป็นผู้แพ้ในความขัดแย้งในยูเครน เนื่องจากกลุ่มดังกล่าวได้ดำเนินการขัดต่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของตนเอง

ทุกวันนี้ สหภาพยุโรปไม่มีสามารถทางการเมืองเพื่อป้องกันไม่ให้เริ่มปฏิบัติการพิเศษในยูเครนไม่สามารถฟื้นฟูสันติภาพทางการทูตและภายใต้แรงกดดันจากภายนอก การกระทำที่ขัดต่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจขั้นพื้นฐาน, ได้รับการพิจารณาแล้วว่าเป็นผู้แพ้ โดยไม่คำนึงถึงคู่ต่อสู้โดยตรงในแนวรบที่ประกาศตัวเองเป็นผู้ชนะ

กลุ่มผลประโยชน์ที่ไม่ใช่ชาวยุโรปและอำนาจส่วนบุคคลกำลังกำหนดเป้าหมายไปยังสหภาพยุโรปโดยรวมและแต่ละประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป เนื่องจากความอ่อนแอทางทหาร การอยู่ใต้บังคับบัญชาทางการเมือง เศรษฐกิจและพลังงานที่ดำรงอยู่ หนี้ทางการเงินเพื่อการปล้นและการเปลี่ยนแปลงทางสังคม
พวกเขาต้องการทำลายอัตลักษณ์, ความเชื่อของคริสเตียน และชุมชนที่เหลือของประเทศในยุโรป เพื่อยักย้ายถ่ายเทพวกเขา เวนคืน และทำลายรัฐประชาธิปไตยในที่สุด และตั้งอาณานิคมยุโรปโดยไม่มีการต่อต้าน
สหภาพยุโรปกำลังต่อสู้กับราคาก๊าซธรรมชาติที่พุ่งสูงขึ้น ความคาดหวังว่าจะเกิดปัญหาการขาดแคลนพลังงานในฤดูหนาว และอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นภายหลังการคว่ำบาตรรัสเซียเกี่ยวกับปฏิบัติการทางทหารในยูเครน
ฮังการียังคงค่อนข้างเป็นกลางตั้งแต่เริ่มการต่อสู้ในปลายเดือนกุมภาพันธ์ ปฏิเสธที่จะส่งอาวุธไปยังยูเครนและวิพากษ์วิจารณ์การคว่ำบาตรของสหภาพยุโรปต่อมอสโกโดยระบุว่าพวกเขาคิดไม่ดีและเอาชนะตนเอง บูดาเปสต์ซึ่งต้องพึ่งพาพลังงานของรัสเซียเป็นอย่างมาก ก็สามารถเจรจาเรื่องการยกเว้นสำหรับตนเองจากการห้ามใช้น้ำมันของรัสเซียทั่วทั้งกลุ่ม
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Mikulas Bek รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการยุโรปของสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานสภาสหภาพยุโรป เตือนว่าจุดยืนของฮังการีที่มีต่อรัสเซียในทางทฤษฎีอาจจบลงด้วยการออกจากกลุ่ม ประเทศนี้ “มาไกลถึงขอบเหวแล้ว และตอนนี้ต้องตัดสินใจว่าจะกลับจากขอบนั้นหรือเสี่ยงกระโดด” เบ็คกล่าว