รัสเซียอย่างโหด! สัปดาห์เดียวทหารยูเครนสังเวย3พันกว่า-คนขึ้นชักธงรพ.ไม่รอดสักราย

0

จากกรณีรัสเซียเข้าบุกยึดพื้นที่ของยูเครน โดยมีหลายเมืองขอแยกตัวด้วยการขอทำประชามติ ขณะที่กองทัพยูเครนก็พยายามยึดคืนพื้นที่จากทหารรัสเซีย แต่ปรากฏว่ากลายเป็นเหยื่อต้องสังเวยชีวิตอีกหลายพันรายนั้น

ล่าสุดวันนี้ 12 กันยายน 2565 World Update  ได้โพสต์ข้อความระบุที่มาจากแหล่งข่าวไว้อย่างน่าสนใจ ซึ่งมีเนื้อหาบางช่วงเปิดเผยว่า

“จากกรณีประธานาธิบดีเซเลนสกี้ แห่งยูเครน ต้องการบล็อคการทำประชามติประชาชนแคว้นเคอร์ซอน และแคว้นซาโปริชเซีย พร้อมต้องการโชว์พาวอาวุธชาติ NATO นำโดยสหรัฐ ที่ให้คำมั่นว่าถ้าบุกทางใต้คืบหน้าจะส่งเงินช่วยเหลือ (เงินกู้) ชุดใหม่ล็อตใหญ่มาให้รวมในวงเงินรวม 100,000 ล้านดอลลาร์ และทยอยวางบิลเก็บเงินแยกเป็นล็อตซอยวงเงิน เพื่อให้เกิดกระแสข่าวไม่ขาดช่วง

ทำให้ผู้นำยูเครน ไอเดียบรรเจิดบุกทางใต้เคอร์ซอน-ซาโปริชเซีย-นิโคลาเยฟ แต่ผลการบุกกลับถูกกับดักกองทัพพันธมิตรรัสเซีย “คีมปากอ้า” แสร้งถอยตรงกลางแล้วปีก 2 ด้านโอบตลบหลัง ปฏิบัติการพร้อมระดมยิงปืนใหญ่ จรวดหลายลำกล้อง และเครื่องบินรบทิ้งระเบิดขนาดยักษ์

ส่งผลให้ภายในสัปดาห์เดียวทหารยูเครนกลายเป็นปุ๋ยเปียกกว่า 3,100 ราย บาดเจ็บเกิน 6,000 ราย ทหารยอมจำนนเป็นเชลยอีกจำนวนมาก อาวุธยุทโปกรณ์ เครื่องบินรบ พังเละทะเสียหายย่อยยับ เชื้อเพลิงหมด ทหารขวัญเสีย

ส่วนทหารยูเครนที่ส่งไปจัดฉากชักธงบนอาคารโรงพยาบาลร้างขนาดเล็กในหมู่บ้านไม่มีคนอยู่ทหารทุกรายนั้น กลับบ้านเก่าไม่มีใครรอดกลับมาอีกเลย เหลือส่งกลับไปแค่ภาพและคลิปให้ผู้นำยูเครน ประกาศชัยชนะยิ่งใหญ่ และต้องสั่งยุติการบุกทางใต้ทันที ก่อนที่จะถูกกองทัพพันธมิตรรัสเซีย ผลิตกองภูเขาปุ๋ยเปียกใหญ่กว่านี้

จำนวนการสูญเสียทหารยูเครนมากมายเหล่านี้ แลกเปลี่ยนด้วยเงินกู้ซื้ออาวุธ 2,800 ล้านดอลลาร์ ที่ในเวลาต่อมานายแอนโทนี่ บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศ เดินทางไปวางบิลกับผู้นำยูเครน ด้วยตนเองในกรุงเคียฟ พร้อมข้อเสนอให้ยูเครนยอมสูญเสียทหารอีกสักกองขนาดใหญ่ทางแคว้นคาร์คีฟ ตะวันออกยูเครน แล้วสหรัฐ จึงจะยอมส่งเงินกู้ค่าอาวุธล็อตใหม่มาวางบิลอีกครั้ง

ทำให้ผู้นำยูเครน อยากได้อาวุธใหม่จนขาดสติ สั่งบุกแคว้นคาร์คิฟ อีกครั้ง เพื่อหวังจะเอาข่าวมาเคลมประกาศชัยชนะเอาใจสหรัฐ รอบใหม่แลกอาวุธใหม่

ปัจจุบันแคว้นคาร์คิฟ ถูกกองทัพพันธมิตรรัสเซีย ยึดพื้นที่ไปแล้ว 33% เมื่อยูเครนจะบุกด้านนี้ กองทัพพันธมิตรรัสเซียก็จัดให้ วางกับดัก “คีมปากอ้า” แสร้งถอยกำลังตรงกลางให้ทหารยูเครนเดินเข้าสู่ทุ่งสังหารเหมือนเคย

ขณะนี้อยู่ขั้นตอนหลุมพรางนี้ในขั้นตอนจากนี้ไปอีกสักระยะไม่กี่วัน ปีกทั้ง 2 ด้านก็จะค่อยโอบตลบหลังกลับ พร้อมถล่มอาวุธหนักตรงกลางจากทุกด้านมุกเดิม ผลตอนจบสัปดาห์ถัดไป ก็ไม่ต่างจากสมรภูมิทางใต้ ที่ทหารยูเครน เคยโดนมุกนี้ยำใหญ่ จนโรงพยาบาลใกล้เคียงสนามรบห้องเก็บศพและเตียงผู้ป่วยบาดเจ็บแนวหน้าเต็ม  ล่าสุดจุดกับดักนี้คีมปากอ้านี้ ทหารยูเครนเป็นปุ๋ยไปแล้ว 2,000 ราย ต้องใช้รถพยาบาลขนทหารบาดเจ็บลำเลียงกลับไปยังกรุงเคียฟเมืองหลวง ขบวนรถพยาบาลยาวเหยียดวิ่งควักไขว่ตลอดเวลา

สมรภูมิในแคว้นคาร์คิฟที่กองทหารยูเครน กำลังอยู่ในคีมปากคีบนี้ ให้จับตาสัปดาห์ถัดไป เพราะท้ายแล้วจำนวนกองภูเขาทหารปุ๋ยเปียก ผู้บาดเจ็บ ผู้ยอมจำนน จะไม่ต่างจากการบุกทางใต้มากนัก ความโหดรัสเซียก็จัดไปเบาะๆ ต้อนรับขับสู้โดนทำปุ๋ยไปกว่า 2,000 รายแล้ว จึงไม่มีสื่อใดกล้าเอ่ยถึงผลหลังการบุกสมรภูมิทางใต้อีกเลย

ทำให้คณะผู้บริหารชาวยูเครนแปรพักตร์ 2 แคว้นทางใต้ตัดสินใจง่ายในการจัดลงประชามติ แยกเอกราชออกจากยูเครน มีกำหนดในวันที่ 4 พฤษจิกายน 2022 นี้ สรุป ยูเครน และ NATO อยู่ในโลกแห่งข่าว แต่รัสเซียอยู่ในโลกความจริง”