อังกฤษโดดหนีอียู? แผนลับสหรัฐทุบยุโรปทิ้งรุมกินโต๊ะ-เปิดชื่อ2ชาติยักษ์ฮุบกิจการปท.EU

0

จากที่กลุ่มประเทสยุโรปพากันคว่ำบาตรรัสเซีย ก่อนที่ผลกระทบจะย้อนกลับมาเล่นงานชาติตะวันตกเอง ซึ่งหลายประเทศกิจการ บริษัทต้องล้มละลาย ปิดตัวหลายแห่ง โดยมีการตั้งข้อสังเกตุว่าอาจเพราะเป็นสมาชิกวางแผนทำลายกันเองด้วย!?!

ทั้งนี้เพจ World Update ได้ระบุข้อมูลไว้จากแหล่งที่มา ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีเนื้อหาบางช่วงเปิดเผยไว้ว่า “สหรัฐ ผู้มีสโลแกนประจำตัวว่า เข้าแก๊งค์ไหนลูกน้องตายหมด ได้รวมหัวกับอังกฤษ บริวารมือขวาวางแผนแยบยลทำลายยุโรป

ขั้นตอนแรกเลือกทำลายกรีซที่เป็นสมาชิกสหภาพยุโรปจากภายในก่อน โดยปั้นคนรุ่นใหม่ขาดประสบการณ์เป็นผู้นำประเทศ ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยกู้สหรัฐหนักมาก ไม่นานนักก็บีบทำให้ระบบธนาคารกรีซพัง ประเทศประกาศล้มละลาย เล่นงานสหภาพยุโรปอ่วมไปตามๆกัน แผนถัดมาให้อังกฤษกระโดดหนีเอาตัวรอดออกจาก EU เพราะ คู่หู่ป่วนโลกมองว่า สหภาพยุโรป คือคู่แข่งต้องทำลายทิ้ง

การทำลายเศรษฐกิจ EU ได้ ก็จะทำให้ กำจัดคู่แข่งการค้า เพราะอุตสาหกรรมทับซ้อนผลประโยชน์กัน ส่วนจีนนั้นสหรัฐจะเอาไว้หลังจากทำลายยุโรปให้พังก่อน วิธีการทำลายคู่แข่งยุโรปก็ต้องทำลาย 3 ขาใหญ่ใน EU คือ เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี ที่เหลืออีก 24 ชาติไม่มีศักยภาพจะเบ่งกล้ามได้เพราะไม่มีอำนาจทางทหารเพียงพอ

โดยเฉพาะเยอรมนี นั้นสหรัฐ มีฐานทัพตั้งอยู่มากกว่า 3 แห่งจึงชักใยพรรคการเมืองโปรสหรัฐได้บังคับให้คว่ำบาตรรัสเซีย ส่งผลให้ถูกสวนกลับโดยลดการจ่ายก๊าซไปยังทวีปยุโรปจากเดิม 40% เหลือ 9% และมีแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ

ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นถึง 12 เท่าของค่าเฉลี่ยของทศวรรษที่ผ่านมา ผลักดันให้ราคาค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้น กระทบต่อโรงถลุงแร่และอุตสาหกรรมหนักอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าปริมาณมหาศาล ส่งผลค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในยุโรปสูงกว่าในเอเชียและสหรัฐ หลายเท่า

กลายเป็นภัยพิบัติทางเศรษฐกิจคุกคามกวาดล้างอุตสาหกรรมต่างๆ ของยุโรป ล่าสุดผู้บริหารบริษัทอุตสาหกรรมโรงถลุงแร่ยักษ์ใหญ่ 40 แห่งในยุโรป ต้องเผชิญกับการปิดตัวอย่างถาวร จึงอดทนวินาศไม่ไหวแล้ว รวมตัวกัน 40 บริษัท ทำหนังสือแนบบัญชีหางว่างลงชื่อยื่นถึงผู้นำสหภาพยุโรป (EU) เรียกร้องให้ผู้นำสหภาพยุโรปและรัฐสมาชิกดำเนินการฉุกเฉินเพื่อรักษาอุตสาหกรรมเชิงกลยุทธ์ที่เน้นการใช้ไฟฟ้าและป้องกันการสูญเสียงานอย่างถาวร

ยังไม่นับสารพัดอุตสาหกรรมย้ายฐานผลิตออกจากยุโรปไป ในอนาคตยุโรปที่ขาดพลังงานรัสเซีย จะเป็นภูมิภาคที่สิ้นหวังจากความมั่นคงทางพลังงาน อุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ทุกอย่างจะอยู่ไม่ได้ จะปิดตัวและลดกำลังการผลิตจนหนี้ท่วม สุดท้ายจะถูกเทคโอเวอร์กิจการโดยสหรัฐ และจีน

แต่ส่วนใหญ่จะย้ายฐานการผลิตไปจีน ชาติในเอเชีย และอาเซียน ที่เป็นพันธมิตรกับรัสเซีย ที่จะได้รับสิทธิพิเศษใช้พลังงานราคาถูกกว่า ระยะยาวมั่นคงทางพลังงานมากกว่า จึงพบปรากฎการณ์ในไทย ที่บริษัทฝรั่งเศส มาลงทุนอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดาวเทียม

บริษัทจีน และสหรัฐ มาลงทุนอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดัง บริษัทรัสเซีย มาลงทุนอุตสาหกรรมศูนย์ซ่อมเฮลิคอปเตอร์ และจะยกโขยงอุตสาหกรรมอีกหลายชนิดมาอาเซียน และไทย จนยุโรปจะกลายเป็นทวีปที่เงียบเหงาทางเศรษฐกิจ นี่คืออิทธิฤทธิ์ของผล จัดระเบียบโลกใหม่ ชาวอาเซียนที่คิดจะไปหาอนาคตใหม่ในยุโรปให้คิดให้รอบคอบ เพราะไม่มีอนาคตที่ฝันนั้นอีกแล้ว”

อย่างไรก็ตามภายหลังจากข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปสู่โลกโซเชียลฯ ก็ปรากฏว่ามีการเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ทำให้ทางเพจ World Update เข้ามาตอบคอมเมนต์ด้วย  เช่น

“เมกา ยุแยงให้ยุโรป แซงชั่นรัสเซีย โดยมีวาระแอบแฝงเพื่อให้เศรษฐกิจยุโรปพัง, กลุ่ม city of london ก็จะได้ส่งตัวแทนมาซื้อของถูกๆ, เมกา ก็จะได้ผลประโยชน์จาก เงินยูโร อ่อน ซึ่งจะดันให้ ดอลลาร์แข็ง หน่วงเวลาให้ดอลลาร์กลายเป็นขยะช้าลง, dxy index ถึงขึ้นเอา ขึ้นเอา”

World Update “มีความเป็นไปได้สูงครับ แม้ขณะนี้รัฐบาลอังกฤษชุดใหม่ จะต้องกู้เพิ่มอีก 100,000 ล้านปอนด์ (กว่า 4 ล้านล้านบาท) แต่เขาก็จะเข้าไปฮุบกิจการดีๆ จาก EU เพื่อถอนทุนคืนในที่สุด สภาพ EU ตอนนี้คล้ายว่าถูกสหรัฐ กับอังกฤษ รุมกินบุฟเฟ่ กว่า EU จะยอมลดศักดิ์ศรีลงคงโดนเพื่อนตกปลาดีๆ ในบ่อกลับไปกินฉลองที่บ้านหมด จนเหลือบ่อเปล่าและปลาไม่ดีติดก้นบ่อนิดหน่อยไว้ให้ EU”

“ผมติดอยู่เรื่องเดียวที่บอกอังกฤษเป็นสมุนมือขวาของอเมริกา ความเป็นจริงอเมริกาต่างหากที่เป็นลูกน้องของอังกฤษ เจ้าของ fed reserve มันอยู่ที่ city of London”

World Update “อาจเป็นเช่นนั้นในหลังฉาก แต่ในภาพรวมสายตาชาวโลก สหรัฐ มีอำนาจทางทหารมากกว่า มี GDP มากกว่า จึงมีบทบาทอิทธิพลการนำฉากหน้าในเวทีโลกเด่นกว่าอังกฤษ ที่จะคอยตามสหรัฐ ไปทุกนโยบายต่างประเทศ จึงไม่เห็นชัดฉากหลังชัดเจนนัก”