มหาเศรษฐีก๊าซเท็กซัส แฉสนั่น แผนสหรัฐหลอกขายน้ำมันราคาแพงให้ยุโรป

0

ต้องยอมเสียค่าโง่ ราคามหาศาล!? มหาเศรษฐีก๊าซเท็กซัส แฉสนั่น แผนสหรัฐหลอกขายน้ำมันราคาแพงให้ยุโรป!

สืบเนื่องจากที่ทางด้านของรัสเซียได้ตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรของยุโรป โดยการบีบรัดอุปทานพลังงานต่างๆ ส่งผลให้ทวีปยุโรปกำลังเกิดการขาดแคลนพลังงาน และมีราคาที่สูงมากขึ้น

ล่าสุดทางด้านของ ชาริฟ ซูกิ มหาเศรษฐีพลังงานที่มีถิ่นฐานในเทกซัส ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของเทลลูเรียน กลุ่มบริษัทก๊าซธรรมชาติ ได้ออกมาคัดค้านการเรียกร้องเพดานราคาก๊าซ ของชาติยุโรป

โดยทางด้านของ ซูกิ ให้ความเห็นว่า “เพดานราคาก๊าซเป็นเรื่องไม่สมเหตุสมผล ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณกำหนด แต่จีนเสนอซื้อเพิ่มเติม จากนั้นก๊าซก็จะเบี่ยงเส้นทางไปยังที่อื่นๆ” พร้อมทั้งยังได้ตำหนิยุโรปถึงกรณีที่ต้องพึ่งพาพลังงานของรัสเซียเป็นจำนวนมากว่า “อย่าโทษวิกฤตที่เกิดขึ้น ให้ไปโทษที่การปราศจากความคิดทางกลยุทธ์ของตนเอง”

แต่ที่น่าสนใจเห็นทีจะเป็นการที่ ซูกิ ออกมาเปิดเผยอย่างชัดเจนว่า “แม้ไบเดน ได้สัญญาว่าจะทำการส่งมอบก๊าซแอลเอ็นจีของอเมริกาไปให้ยุโรปก็ตาม แต่อยากจะบอกว่าคนยุโรปไม่ต้องขอบคุณสัญญาในครั้งนี้ เพราะพวกคุณต้องจ่ายในราคาที่แพงกว่าประเทศอื่นๆ”

นอกจากนี้ทางด้านของ ซูกิ ยังได้เปิดเผยต่ออีกด้วยว่า ยุโรปควรเสาะแสวงหาหลักประกันอุปทานพลังงานไม่ว่าจะเป็นพลังงานทดแทน พลังงานนิวเคลียร์ ถ่านหินและก๊าซ ซึ่งเยอรมันได้เริ่มต้นแล้วหลังจากถูกรัสเซียตัดการจ่ายกระแสก๊าซ

แม้ว่าความเสียหายด้านมลพิษจะเพิ่มมากขึ้นจากที่หลายชาติในยุโรปเริ่มกลับมาใช้ถ่านหิน แต่ที่ต้องคำนึงเป็นสำคัญคือขณะนี้ประชาชนกำลังจะอดตาย