จับตาก่อกระแสปลุกเร้า!!!คนรุ่นใหม่ลงถนน จะสำเร็จหรือไม่???

0

ทำท่าคึกคัก!!! แต่จะคึกคักกันเพียงในโลกเสมือนจริงหรือไม่??? คงต้องติดตามกันยาวๆสักนิด หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้ธนาธร พ้นสภาพส.ส.เพราะมีความผิดในคดีถือหุ้นสื่อ จากนั้นก็มีความเคลื่อนไหวตามมามากมาย โดยเฉพาะกับฝ่ายคล้ายจะไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินดังกล่าว??? บางคน-บางพวก ถึงกับชวนกันออกมาเดินออกไปสู่ท้องถนน ซึ่งก็ความเป็นเคลื่อนไหวที่น่าสนใจและชวนติดตามยิ่ง!!!

 

หลายคนพยายามเปิดประเด็นชวนระดมให้คนรุ่นใหม่ออกมาเรียกร้อง ให้ออกมาเพื่อที่จะนำพากันไปสู่การชุมนุม??? โดยมุ่งหวังปลุกเร้าให้ออกไปสู่ท้องถนนซึ่งต้องจับตาว่าจะสำเร็จหรือไม่???

 

จอห์น วิญญู พิธีกรลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซึ่งมีความคิด ทัศนะอย่างไรในทางการเมือง สังคมทราบกันดีอยู่แล้ว และฉับพลันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งคดีนายธนาธรออกมาให้เพ้นสภาพความเป็นส.ส.!?!  เขาก็โพสต์ทวิตเตอร์ทันทีว่า จะไม่แปลกใจถ้ามาถึงจุดนึงประชาชนลุกฮือ!!!

การโพสต์ของจอห์น วิญญู หมายความว่าอย่างไร คงไม่ต้องถอดความ หรือแปลความหมายอะไรให้เสียเวลา เพราะเชื่อว่า สังคมคนไทยย่อมเข้าใจและรู้ดีว่า พิธีกรลูกครึ่งคนนี้ตั้งใจพูดถึงเรื่องอะไร และมุ่งหวังสิ่งใด???

 

ถัดมาในโลกโซเชียลฯ โดยเฉพาะเฟซบุ๊กก็มีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายโพสต์ในทำนอง ชวนรณรงค์ อ้างว่าเป็น อารยะขัดขืนทุกรูปแบบ พร้อมใจกันติดธงผ้าสีดำไว้หน้าบ้าน เพื่อต่อต้านรัฐบาล หากใครเห็นด้วยก็ให้กดหมายเลข…

 

ล่าสุดที่กำลังกลายเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงกันในโลกโซเชียลฯ เมื่อ เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า  มอกะเสด (KU Daily) ได้โพสต์ข้อความพร้อมแบนเนอร์ว่า

 

เคยมั้ยเวลาที่ใครๆพูดว่าเราเป็นแค่เสียงในโลกออนไลน์ ไม่มีอำนาจ ได้แต่บ่นไปวันๆ ได้แต่ติด #แฮชแท็ก ที่ไร้พลังเปลี่ยนแปลงสังคม เป็นกระแส แล้วก็หายไป ไม่มีทางต่อกรกับผู้มีอำนาจได้

แต่ถ้าเราลองกันสักครั้งล่ะ ชุมนุมแบบสงบ สันติ สร้างสรรค์อย่างที่คนรุ่นใหม่แบบเราจะทำได้ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนในสังคมมากจนเกินไป

 

อาจใช้สวนสาธารณะ อาจใช้ระยะเวลาสั้นๆ แสดงตนให้คนในเงามืดได้รู้กันบ้างว่าพวกเราเป็นแสงแห่งความหวังที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตให้กับประเทศนี้

และคนรุ่นต่อไปต้องไม่เจอกับอะไรแบบนี้อีก

 

เราจะทำกันสักครั้งมั้ย ?

 

ถ้าคนกดไลค์ถึง 1 หมื่น ยังพอหวังว่าหลังสอบจะจัดได้อยู่ แต่ถ้าไม่ถึงนี่น่าจะหมดหวังจริงๆครับ

 

นั่นคือข้อความที่เพจมอกะเสด (KU Daily) ได้ทำราวกับว่า การลงสู่ถนนจะทำได้ง่าย โดยเฉพาะการพุ่งเป้าไปที่ คนรุ่นใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ต้องตั้งคำถามไว้แต่เนิ่นๆว่า ทำไปเพื่ออะไร ต้องการสร้างความวุ่นวายที่จะนำไปสู่ความรุนแรงหรือไม่??? ทำไปเพื่อใครบางคนที่ไม่ยอมรับผิด ไม่เคารพกฏหมายหรือไม่???

ขณะที่เพจชื่อดัง อย่าง  The METTAD ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวของ มอกะเสด (KU Daily)  พร้อมโพสต์ข้อความว่า

 

น้องโอ๊ตจะมามั้ย

 

จากนั้นก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้อย่างน่าสนใจ อาทิ

 

คิดถูกแล้วที่เคยอยู่แต่หน้าคีย์บอร์ด อยากเห็นน้องฟ้ามอกะเสดจุง ออกมาเยอะๆนะ พกร่ม หมวก ทากันแดด เอาน้ำดื่ม เสื่อ พัด พัดลมมือถือ หน้ากากด้วยนะ PM 2.5 มันเยอะ

 

จริงๆ KU มีชื่อเสียงด้านวิชาการอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องเอาตัวเองมาแปดเปื้อนกับการเมืองเลย

อาจารย์เก่งๆ เต็มมหาวิทยาลัย เด็กๆ น่าจะใช้โอกาสนี้หาความรู้ เก็บประสบการณ์จากอาจารย์ให้เต็มที่

 

อยู่กับความจริงบ้างก็ดี ถึงจะเจ็บปวด แต่ก็ดีกว่าโดนหลอก …มันโอนจริง ผิดจริง และยังมีอีกหลายคดี หนูๆรอดูให้ครบ แล้วค่อยจัดม็อบ ก็ยังไม่สาย

 

ขณะอีกความเคลื่อนไหวหนึ่งที่ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการปลุกม็อบลงถนน โดย  ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม  ซึ่งได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึง “จอห์น วิญญู” ว่า ” พ่อยังเอาตัวไม่รอด แล้วลูกชายจะไหวเร้อ ?”

นอกจากนี้ยังพบว่า จอห์น วิญญู ยังโพสต์ข้อความลงในทวีตเตอร์ หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นายธนาธร  พ้นจากความเป็นส.ส. อีกว่า  “เรื่องที่น่ากลัวคือการลุกฮือครั้งต่อไปจะไม่เบาแล้วล่ะสิ อาจมีการเรียกร้องขั้นถอนรากถอนโคน ให้ทำไงได้สิ่งที่ผิดธรรมชาติย่อมอยู่ไม่ได้”

 

จะเห็นว่ามีการประเมินในการปลุกระดมให้คนรุ่นใหม่ลงสู่ท้องถนนว่าจะสามารถทำได้จริงหรือไม่ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงต้องดูจากการที่เพจ มอกะเสด (KU Daily)  โพสต์ไว้ก่อนหน้านี้ประกอบด้วยโดยข้อความนั้นมีว่า

 

ถ้าคนกดไลค์ถึง 1 หมื่น ยังพอหวังว่าหลังสอบจะจัดได้อยู่ แต่ถ้าไม่ถึงนี่น่าจะหมดหวังจริงๆครับ

 

และจากการตรวจสอบพบว่าเพจ มอกะเสด (KU Daily)  ได้โพสต์ข้อความในทำนองเชิญชวนคนรุ่นใหม่ชุมนุมไว้ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย.62 เวลา 19.01 น. นั่นก็หมายความว่า เป็นการโพสต์ไว้หลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจิฉัยคุณสมบัตินายธนาธร ให้พ้นสภาพจากการเป็นส.ส. ซึ่งนี่ก็คือเจตนาของเพจ มอกะเสด (KU Daily)  ในการโพสต์ให้คนออกมาชุมนุมว่าทำเพื่อใคร???

 

อย่างไรก็ตามนับจากนาทีนี้ขอให้สังคม ประชาชนคนไทยช่วยกันพิจารณาการกระทำของคนกลุ่มนี้ผ่านทางเพจ มอกะเสด (KU Daily)  ที่ตั้งเป้าเอาไว้ว่า ถ้าคนกดไลค์ถึง 1 หมื่น ยังพอหวังว่าจะจัดได้อยู่ แต่ถ้าไม่ถึงน่าจะหมดหวังจริงๆ!!!

 

ซึ่งทางเพจปอกเปลือกจะเกาะติดการเคลื่อนไหวของเพจดังกล่าวเพื่อนำรายงานให้สาธารณชนได้รับทราบเพื่อจับตาไปพร้อมกัน!!! และ ณ วันที่ 23 พ.ย62 เวลา 8.43 น. มีคนกดไลค์ข้อความนัดชุมนุมของ มอกะเสด แล้ว 4.3 พันครั้ง ความคิดเห็น 2.6 พัน แชร์ 1 พันครั้งนี่คือล่าสุด และนับจากนี้เราจะจับตาไปพร้อมกัน!!!