ล้างเผ่าพันธ์!? รัสเซียแฉอิสราเอล ร่วมมือกองกำลังหัวรุนแรงเลบานอน ปลิดชีพหมู่ชาวปาเลสไตน์ดับ ๓,๕๐๐ ราย

0

ชะตากรรมของชาวปาเลสไตน์ที่ถูกทำลายทั้งชีวิตและบ้านเมือง ถูกปิดบังและบิดเบือนมาอย่างต่อเนื่อง โดยสหรัฐและตะวันตกทำเป็นเพิกเฉยสื่อรูดซิปปาก ไม่ว่าจะเกิดขึ้นในอดีตไม่นานนี้ที่เลบานอน หรือปัจจุบันที่กำลังดำเนินอยู่อย่างโหดร้ายในแผ่นดินผืนสุดท้ายของปาเลสไตน์ก็ตาม

ล่าสุดรัสเซียได้ออกมาเผยแพร่เอกสารลับสุดยอดของมอสสาด (Mossad) หน่วยงานมืดของอิสราเอล ผ่านสื่อว่าอาชญากรรมสงครามที่เกิดขึ้นต่อชาวปาเลสไตน์ในเลบานอนจะไม่เป็นความลับอีกต่อไป เอกสารระบุถึงการสมรู้ร่วมคิดของรัฐบาลอิสราเอลในเวลานั้น ร่วมมือกับกองกำลังติดอาวุธขวาจัดหัวรุนแรงเลบานอน ปฏิบัติการปลิดชีวิตชาวปาเลสไตน์ลี้ภัยจำนวนนับพัน  เรื่องนี้เมื่อตกมาอยู่ในมือของรัสเซียจะเป็นด้วยวิธีใดก็ตาม โลกจึงได้รับรู้ถึงความโหดร้ายที่ดำเนินอยู่ต่อเนื่องอย่างมีแผนการของอิสราเอลและพวกต่อประชาชนชาวปาเลสไตน์ 

วันที่ ๑๐ ก.ย.๒๕๖๕ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกรายงานว่า การปลิดชีพหมู่ในปี ๑๙๘๒/๒๕๒๕  ถูกเผยแพร่โดยสำนักนายกรัฐมนตรีอิสราเอล ต่อหน่วยงานภายใน เปิดเผยความสัมพันธ์โดยตรงระหว่างหน่วยสืบราชการลับมอสสาด (Mossad) ของอิสราเอลกับกลุ่มขวาจัดหัวรุนแรงเลบานอนที่รับผิดชอบการปลิดชีพหมู่ผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์นับพันคน

เอกสารนี้เป็นบัญชีของช่วงปี ๒๕๒๔-๒๕๒๕ รวมถึงการวางแผนและการดำเนินการของการรุกรานของอิสราเอลในเลบานอน เดือนมิถุนายน ๒๕๒๕ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อขับไล่องค์การปลดปล่อยปาเลสไตน์ หรือ PLO ออกจากประเทศและชูหุ่นเชิดผู้นำคริสเตียนที่ฝักใฝ่ฝ่ายอิสราเอลขึ้นในกรุงเบรุต 

นายกรัฐมนตรีเมนาเคม บีกิน ของอิสราเอล ในเวลานั้นให้คำมั่นระบุในเอกสารว่าสงครามครั้งนี้จะทำให้อิสราเอล “สงบสุข ๔๐ ปี”

ในปี ๒๐๒๐/๒๕๖๓ ศาลสูงของอิสราเอลขอข้อมูลเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างมอสสาด หน่วยงานจารกรรมของอิสราเอล และกองทหารอาสาสมัครชาวคริสต์ในเลบานอนที่รับผิดชอบการปลิดชีพหมู่ผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์ สำนักนายกรัฐมนตรีในเวลานั้น ได้ยื่นคำร้องต่อศาลว่าได้ขอเอกสารจากมอสสาดและอ้างว่าหาไม่พบ

การปลิดชีพอย่างโหดเหี้ยมต่อชาวปาเลสไตน์โดยกลุ่มหัวรุนแรงเลบานอนมีจำนวน ๔๖๐ ถึง ๓,๕๐๐ คนในย่านซาบราของเบรุต และค่ายผู้ลี้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงเมื่อวันที่ ๑๖-๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๒๕ ดำเนินการโดยกองกำลังติดอาวุธของกองกำลังเลบานอน ฝ่ายทหารของพรรคขวาจัด หรือที่เรียกว่า ฟาลังจิสต์(Phalangists) ซึ่งมาจากชุมชนมาโรไนท์คริสเตียน (Maronite Christian) ของเลบานอน

ความร่วมมือของอิสราเอลในนามกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล หรือ ไอดีเอฟ(IDF:The Israel Defense Forces) กับ เลบานอนฟอร์ซหรือแอลเอฟ (LF:Lebanese Forces) เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว เมื่อเปิดฉากการรุกรานในปี ๒๕๒๕ อิสราเอลได้รุกคืบไปยังเขตชานเมืองของเบรุต จนกระทั่งกองกำลังแอลเอฟบุกเข้าเมืองและยึดอำนาจ

Supporters of the Lebanese Forces party 

หลังจากนั้น บาเชียร์ เกมาเยล(Bachir Gemayel) เป็นหุ้นส่วนสำคัญของอิสราเอลกลายเป็นนายกรัฐมนตรีของเลบานอน อิสราเอลสนับสนุน เขาในการต่อต้าน PLO มาโดยตลอด สงครามเดือดครั้งนั้นทำให้ผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์หลายหมื่นคนต้องหลบหนีหลังจากการถูกไล่ล่าของอิสราเอลและปฏิเสธสิทธิที่จะกลับบ้านเกิดนับแต่นั้นเป็นต้นมา

ตามเอกสาร IDFของอิสราเอล ยังคงควบคุมเลบานอนฟอร์ซมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เป็นฝ่ายกำหนดการเคลื่อนไหวระหว่างความขัดแย้งและแนวทางนโยบายหลังจากเข้ายึดอำนาจ

นอกจากนี้เอกสารยังเปิดเผยว่า อิสราเอล และกลุ่มหัวรุนแรงคริสต์ในเลบานอนร่วมกันวางแผนเตรียมทำสงครามมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว

เอกสารระบุว่า “มันเป็นสงครามที่อิสราเอลวางแผนไว้มากที่สุด” “การเตรียมการได้เริ่มขึ้นในกลางปี ​​๒๕๒๔ ในเดือนมกราคมปี ๑๙๘๒/๒๕๒๕ นายพลและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมอิสราเอล แอเรียล ชารอน(Ariel Sharon) ได้พบกับผู้นำของกลุ่มคริสเตียนเลบานอน (Christian/LF) และตกลงว่า ‘เรากำลังเริ่มทำสงครามเต็มรูปแบบและด้วยเหตุนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์เลบานอน-อิสราเอล”

สงครามครั้งนั้น เอกสารระบุรายละเอียดมากว่า อาวุธถูกลักลอบนำเข้าเลบานอนอย่างลับๆ ได้อย่างไร เนื้อหาแจกแจงว่าการจัดส่งอาวุธหนุนกองกำลังคริสเตรียนทำโดยการบรรทุกอาวุธจำนวนมากบนแพ กำหนดจัดส่งสองครั้งตอนกลางคืน 

Mossad ส่งอาวุธสนับสนุนเป็นปืนไรเฟิล M-๑๖ จำนวน๖,๐๐๐ กระบอกและกระสุน ๖๐,๐๐๐ นัด ปืนครกขนาด ๑๒๐ มม. ๔๐ กระบอกพร้อมกระสุน ๑๒,๐๐๐ นัด และปืนครกขนาด ๘๑ มม. จำนวน๑๐๐ กระบอก พร้อมกระสุน ๒,๐๐๐ นัดสำหรับการกวาดล้าง

ในเวลานั้นเมื่อนายกรัฐมนตรีอิสราเอล เมนาเคม บีกินถูกสอบถาม เกี่ยวกับการปลิดชีพหมู่ชาวปาเลสไตน์ เขาปฏิเสธว่าอิสราเอลไม่เกี่ยว เป็น “โกยิมที่ฆ่าโกยิม” ซึ่งเป็นคำภาษาฮีบรูสำหรับผู้ที่ไม่ใช่ชาวยิว อันที่จริง พวกเขาทำเช่นนั้นตามคำสั่งและการสนับสนุนของอิสราเอลโดยใช้อาวุธของอิสราเอล???