สหรัฐหงายเงิบ!ขอซื้อน้ำมัน3ชาติยักษ์พลังงานแต่ไม่มีใครขาย-ก่อนส่งทหารปล้นซีเรีย โดนสวนถล่มฐานเละ

0

จากที่เพจ World Update ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ โดยอ้างอิงจากสื่อท้องถิ่นซีเรีย รายงานว่า “เดือดจัด สหรัฐไม่มั่นคงแล้ว โดนจรวดรุมกระหน่ำถล่มฐานทัพในซีเรียหลายแห่ง”นั้น

ทั้งนี้ เพจ World Update ยังได้เปิดเผยอีกว่า นานกว่า 4 ปีมาแล้วที่กองทัพสหรัฐ และกลุ่มติดอาวุธ IS (เดิมชื่อ ISIS/ISIL) ของนายอาบู บาการ์ อัล-บักห์ดาดี ผู้เป็นคนสนิทของวุฒิสมาชิกจอห์น แมคเคน แห่งสหรัฐ ถูกกองทัพรัสเซีย ในซีเรีย อิรัก ถล่มจนพ่ายแพ้ยับเยิน

และเมื่อ 2 ปีก่อนรัฐบาลสหรัฐยุคโดนัล ทรัมป์ สั่งถอนทัพหนีไปอยู่ภาคเหนือ 2 ประเทศนี้เพื่อตั้งฐานทัพเถื่อนขโมยน้ำมัน โดยการคุ้มครองจากนักรบเคิร์ด และสหรัฐตั้งกลุ่มติดอาวุธขึ้นมาใหม่ชื่อกลุ่ม SDF

ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กองทัพสหรัฐฯ ได้นำขบวนยานพาหนะพร้อมด้วยรถหุ้มเกราะทางทหาร จำนวน 50 คัน ที่บรรทุกน้ำมัน และอาวุธยุทโธปกรณ์ทหาร ผ่านด่านที่ผิดกฏหมายในอัล-วาลิด ตามแนวชายแดนกับอิรัก ไปสนับสนุนฐานทัพตน และกลุ่มติดอาวุธ SDF สำหรับการยึดครองขโมยแหล่งน้ำมัน อัลจาซีราใน เมืองอัล- ฮาซากะห์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย โดยรัฐบาลไม่อนุญาต

นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฐานทัพสหรัฐ อัล-ชาดาดี ในจังหวัดอัลฮาซากะห์ ตอนเหนือของซีเรีย ได้ถูกมือมืดยิงจรวดถล่มหลายลูกจนพังยับ มีทหารอเมริกันบาดเจ็บหลายราย แต่ไม่กล้าตอบโต้และไม่มีสื่อตะวันตกรายงานเพราะอับอาย”

US President Joe Biden, flanked by US Vice President Kamala Harris (L) and Speaker of the House of Representatives Nancy Pelosi (R), addresses a joint session of Congress at the US Capitol in Washington, DC, on April 28, 2021. (Photo by Melina Mara / POOL / AFP)

ล่าสุดวันนี้ 10 กันยายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสหรัฐถึงการกระทำต่อซีเรียผ่าน Blockdit ว่า “อเมริกากำลังเพลิดเพลินกับการปล้นน้ำมันในซีเรียอยู่ขณะนี้

ในขณะที่อเมริกาไปขอสั่งซื้อน้ำมันเพิ่มจากซาอุฯ เวเนซุเอล่า และอิหร่านแต่ประเทศเหล่านี้ไม่ขายให้ อเมริกาเพิ่มการปฏิบัติการปล้นน้ำมันในซีเรียถี่ขึ้นหลังจากที่ส่งทหารของตนเข้าไปยึดบ่อน้ำมันซีเรียเอาไว้แล้ว

เมื่อวานนี้ ใช้รถขนน้ำมัน ๘๘ คันรถ และในขณะเดียวกัน อเมริกาก็เพิ่มฐานทัพในซีเรียจาก ๒ เป็น ๓ เพื่อให้การปล้นน้ำมันเป็นไปอย่างสะดวกราบรื่นอีกด้วย แต่อเมริกาก็ต้องเจอศึกหนัก เนื่องจากกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านก็โจมตีฐานทัพอเมริกาถี่ขึ้นด้วย

อเมริกากล้าทำเพราะแน่ใจว่าไม่มีสื่อกระแสหลักไหนจะแฉ เพราะสื่อเหล่านี้เมื่อมองการรายงานข่าวต่างประเทศ ยังมีคุณภาพต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานมากครับ”

ก่อนหน้านี้ช่วงเช้าของวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 จรวดปริศนาจำนวนกว่า 12 ลูก ถล่มใส่กองทัพสหรัฐฯ ที่ยึดขโมยแหล่งน้ำมันอัลโอมาร์ ในเมืองเดียร์ เอซซอร์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของซีเรียและใกล้ชายแดนอิรัก เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว เปลวเพลิงแดงฉานควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เสียหายย่อยยับ คาดว่ามีผู้บาดเจ็บ และย่อยเป็นปุ๋ยจำนวนมาก