สหรัฐวุ่นแล้ว! ลูกปืนใหญ่กลาโหมหมดสต็อก ไม่มีส่งฐานนาโต้ ขณะบิ๊กผบ.ทหารเอเชียขยับพรึบ

0

จากสถานการณ์น้ำท่วมในปากีสถาน ซี่งสร้างความเสียหายเดือดร้อนต่อประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งมีการให้ความช่วยเหลืออย่างมากมายด้วยเช่นกัน โดยผู้นำเอเชียอย่างจีน ที่ส่งเงินและสิ่งของไปให้ แตกต่างจากชาติตะวันตกที่คอยแต่จะทำลาย

ล่าสุดวันนี้ 10 กันยายน 2565 เพจ World Update เปิดเผยถึงกรณีปากีสถาน โดยเชื่อมโยงไปยังสหรัฐและจีนรวมทั้งอินเดีย ซึ่งมีข้อมูลที่ระบุที่มาจาก China Focus ไว้ว่า

“ปี 2014 ปากีสถาน ประสบปัญหาความมั่นคงทางพลังงานไฟฟ้าอย่างหนัก เกิดไฟฟ้าดับทั่วประเทศ บางช่วงดับนานถึง 18 ชม./วัน จีนได้เข้าไปดำเนินโครงการพลังงานภายใต้เส้นทางเศรษฐกิจระหว่างจีน-ปากีสถาน (CPEC) ช่วยเหลือปากีสถาน สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์บรรเทาการขาดแคลนพลังงานอย่างรุนแรง ควบคู่ไปกับการส่งเสริมพลังงานหมุนเวียนไปด้วย

นาย Khurram  Dastgir khan รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ปากีสถานระบุว่า จีนได้เจ้ามาสนับสนุนเราเอาเอาชนะวิกฤติพลังงานด้วยการเพิ่มพลังงานสะอาดและสีเขียวลงในแผนของชาติ ปากีสถาน จึงปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยมากแค่ไม่ถึง 1% ของทั้งโลก ที่ปล่อยมากที่สุดคือ สหรัฐ และยุโรป

จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศโลกอย่างฉับพลัน ยุโรปร้อนจัด น้ำแข็งบนภูเขาสูงในปากีสถานละลายกลายเป็นน้ำไหลบ่าท่วมพื้นที่ 2 ใน 3 ของปากีสถาน กระทบประชาชน 33 ล้านคน และจีนคือชาติแรกที่ส่งของบรรเทาทุกข์ เต็นท์อยู่อาศัยชั่วคราว และเงิน 400 ล้านหยวน มาให้ชาวปากีสถาน

ส่วนสหรัฐ นั้น ลูกปืนใหญ่กลาโหมตนเองหมดสต็อค จึงมาขอซื้อจากปากีสถานในราคาถูก ส่งผ่านไปยังฐานทัพ NATO ในโรมาเนีย แล้วส่งต่อไปขายในราคาแพง กับดักหนี้ ให้เงินกู้ยูเครนไปสู้รัสเซียอีกที เงินความช่วยเหลือจากจีน กับสหรัฐ จึงมีเป้าหมายต่างกันฟ้ากับดิน

จากกรณีสหรัฐ มายุยงอินเดีย ให้ซ้อมรบทางทหารร่วมติดชายแดนจีน หวังทำให้ 2 ชาติในกลุ่มเศรษฐกิจ BRICS บาดหมางบานปลายกันนั้น  ล่าสุดผลการประชุมระหว่างผู้บัญชาการทางทหารของจีน – อินเดีย รอบที่ 16 ได้มีมติร่วมกันว่า เพื่อเอื้อต่อความสงบสุข และความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ชายแดนของ 2 ชาติ

กองกำลังทหารจีน และทหารอินเดีย ในพื้นที่เจียหนาน ดาบาน จึงได้เริ่มปลดอาวุธ และถอยกำลังตามรูปแบบที่ประสานงานตกลงวางแผนร่วมกันไว้ เพื่อคลายความกังวลหวาดระแวงทางทหารต่อกัน

ส่วนด้านชายแดนบังคลาเทศนั้น จีนก็สร้างสะพานข้ามแม่น้ำกั้นพรมแดนยาวเกือบ 3 กม.ไปเชื่อมกับชายแดนจีนเสร็จแล้ว ค้าขายกันคึกคัก..จีนเก็บรายละเอียดหมดทั้งเอเชีย..ส่วนสหรัฐปั่นชาวโลก”