ปูติน ประกาศขึ้นบัญชี 9 ปท. หนุนอาวุธยูเครน รอรับสงครามนิวเคลียร์! เปิดระบบป้องกันภัยอาวุธรัสเซียเหนือกว่า สกัดของนาโต้ได้หมด

0

ปูติน ประกาศขึ้นบัญชี 9 ปท. หนุนอาวุธยูเครน รอรับสงครามนิวเคลียร์! เปิดระบบป้องกันภัยอาวุธรัสเซียเหนือกว่า สกัดของนาโต้ได้หมด

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 กันยายน 2565) มีรายงานว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ อนุมัติแผนจัดหาอาวุธเพิ่มเติมให้แก่ยูเครน คิดเป็นมูลค่ารวม 675 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 2.43 หมื่นล้านบาท

ลอยด์ ออสติน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ระบุในที่ประชุมเกี่ยวกับแผนการสนับสนุนยูเครนระยะยาว ที่จัดขึ้นที่ฐานทัพอากาศ ‘แรมสเตน’ ในเยอรมนีเมื่อวานนี้ ว่าประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ ได้อนุมัติแผนจัดหาอาวุธมูลค่า 675 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้แก่ยูเครนแล้ว ซึ่งรวมถึงการจัดหาระบบต่อต้านรถถัง, ยานพาหนะหุ้มเกราะ และกระสุนปืนชนิดต่าง ๆ
เหตุขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน เกิดขึ้นต่อเนื่องมานานกว่า 6 เดือนแล้ว ส่งผลให้เกิดการสูญเสียขึ้นจำนวนมาก และล่าสุด ก็มีกระแสความกังวลเรื่องที่อาจเกิดมหันตภัยจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซาโปริซห์เซีย หนึ่งในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ที่ตั้งอยู่บริเวณสมรภูมิรบระหว่างกองทัพรัสเซียและยูเครน
สหรัฐฯ ถือเป็นหนึ่งในชาติตะวันตกที่เป็นผู้สนับสนุนหลัก ในการจัดหาอาวุธยุทโธปกรณ์ให้แก่ยูเครน โดยมีข้อมูลว่า นับตั้งแต่ที่เกิดเหตุขัดแย้งรัสเซียยูเครนขึ้นเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ สหรัฐฯ ได้ให้การสนับสนุนทางการทหารแก่ยูเครน คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แล้ว 3.6 แสนล้านบาท
ในขณะที่ทางด้าน ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ปูตินออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเทศที่หนุนอาวุธให้กับยูเครน โดยบอกว่า วลาดิเมียร์ ปูตินบอก: ‘ประเทศที่ส่งอาวุธให้ยูเครน เตรียมโดนได้แล้ว’
ปูตินให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่า ‘ประเทศที่ส่งอาวุธให้รัฐบาลยูเครนฆ่าชาวรัสเซียในยูเครนคือรัฐบาลอเมริกา, ออสเตรเลีย, แคนาดา, อังกฤษ, เยอรมนี, โปแลนด์, เนเธอร์แลนด์, ลิทัวเนียและสวีเดน อย่าคิดว่ารัสเซียจะนั่งมองดูเฉยๆ โดยไม่ทำอะไรน่ะ’
ถ้าเกิดสงครามนิวเคลียร์ รัสเซียชนะครับ ไม่ต้องไปวิเคราะห์หรือตีความอะไรมาก เพราะรัสเซียเตรียมการอย่างดิบดี
๑.รัสเซียเริ่มโดยใช้ขีปนาวุธถล่มดาวเทียมอเมริกาที่ระบุ GPS ที่สำคัญๆ ให้หมด
https://www.youtube.com/watch?v=IbVQe9YyDYM&t=40s
๒.ใช้ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกถล่มอเมริกา อังกฤษ ฯลฯ ประเทศเหล่านี้สกัดอาวุธรัสเซียไม่ได้ บ้านเมืองจึงพังยับเยิน กลับไปสู่ยุคหินสมัยหอย https://www.youtube.com/watch?v=iN_3bpVPFP4&t=115s
๓.พออเมริกายิงขีปนาวุธที่เหลืออยู่ถล่มรัสเซียบ้าง รัสเซียมีระบบป้องกันภัยที่เหนือกว่าคือ S-300/S-350/S-400/S-500/S-550 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง สามารถสกัดขีปนาวุธของอเมริกาเกือบทั้งหมดได้

รัสเซียจะเป็นผู้ชนะ กองทัพรัสเซียจะสามารถปราบกองทัพอเมริกาได้เหมือนที่บรรพชนรัสเซียเคยปราบกองทัพนโปเลียนจนราบคาบมาแล้วในอดีต ผมไม่มีข้อสงสัยใดๆ เลยในเรื่องนี้
อีกอย่าง ขีปนาวุธสมัยนี้จำกัดพื้นที่ครับ กัมมันตภาพรังสีในบริเวณที่เกิดสงครามน่าจะไม่กระจายมาถึงประเทศไทย ยกเว้นอาหารทะเลซึ่งอาจมีปนเปื้อนครับ