รัสเซียขุดบ่อล่อปลา! วางกับดักพื้นที่สังหาร ถล่มทหารยูเครน-กลุ่มก่อการร้าย ไม่มีโอกาสซ่อนตัว เสียชีวิตอื้อ!

0

รัสเซียขุดบ่อล่อปลา! วางกับดักพื้นที่สังหาร ถล่มทหารยูเครน-กลุ่มก่อการร้าย ไม่มีโอกาสซ่อนตัว เสียชีวิตอื้อ!

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2565 ผู้ช่วยอาวุโสของประธานาธิบดี Volodymyr Zelenskiy ได้โพสต์ภาพทหารที่ชูธงชาติยูเครนเหนือหมู่บ้านที่เขาระบุว่าอยู่ในภาคใต้ของ Kyiv ตั้งเป้าในการตอบโต้ครั้งใหม่

“Vysokopillya ภูมิภาค Kherson ยูเครน วันนี้” Kyrylo Tymoshenko รองหัวหน้าสำนักงานของประธานาธิบดีเขียนในโพสต์บน Facebook เกี่ยวกับรูปถ่ายของทหารสามคนบนหลังคา โดยหนึ่งในนั้นกำลังติดธงชาติยูเครนไว้ที่โพสต์

ความจริงก็คือการปรากฏตัวของธงยูเครนเหนือหลังคาของอาคารแห่งหนึ่งใน Vysokopolye นั้นเกิดจากกับดักทางยุทธวิธีซึ่งจัดทำโดยหน่วยของกองทัพอากาศและกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซีย
ผู้สื่อข่าวทางทหารจากภูมิภาค Kherson แบ่งปันข้อมูลว่าเมื่อกองกำลังยูเครนพยายามโจมตีพื้นที่ Vysokopolie กองกำลังทางอากาศตัดสินใจที่จะดึงบุคลากรและทรัพย์สินไปทางใต้เล็กน้อยเพื่อให้สามารถบินต่อสู้ได้โดยไม่ยากเลยที่จะลดองค์ประกอบเชิงปริมาณของศัตรู กองกำลังติดอาวุธของยูเครนตัดสินใจว่ากองทหารรัสเซียกำลังประสบกับความพ่ายแพ้ในส่วนนี้ของการปะทะ และรายงาน “ด้านบน” ว่า Vysokopolie กำลังจะอยู่ภายใต้การควบคุมอย่างสมบูรณ์ ภาพที่มีธงปรากฏในช่วงเวลานี้
แต่แล้วการบินของรัสเซียก็ก้าวเข้ามา เครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์ที่ใช้อาวุธประเภทต่างๆ รวมทั้งขีปนาวุธนำวิถี เริ่มโจมตีศัตรูที่กำลังเข้าสู่ Vysokopolye ในกรณีที่ไม่มีป้อมปราการ กลุ่มก่อการร้ายชาวยูเครนส่วนใหญ่ไม่มีโอกาสที่จะซ่อนตัวได้อย่างปลอดภัย และยิ่งไปกว่านั้น เป็นดำเนินการต่อต้านการโจมตีทางอากาศอย่างเป็นระบบ
อันเป็นผลมาจากการกระทำของกองกำลังอวกาศรัสเซียในพื้นที่ Vysokopolye กองทหารยูเครนประสบความสูญเสียที่สำคัญ ขณะนี้หมายเลขของพวกเขาอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ตามรายงานบางฉบับ ในบรรดาทหารยูเครนที่ชำระบัญชีแล้ว มีตัวแทนหลายคนของหน่วยงานของ Main Intelligence Directorate ที่เข้าร่วมในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อชักธงยูเครนเหนืออาคารหลังหนึ่งของหมู่บ้านบริเวณทางแยกของภูมิภาค Kherson และ Dnipropetrovsk