เยอรมันสุดดิ่ง! ผลิตรถยนต์ระดับโลกเยอรมัน ยื่นฟ้องล้มละลาย พนักงาน 4 พันคนทั่วโลก ตกงาน!

0

เยอรมันสุดดิ่ง! ผลิตรถยนต์ระดับโลกเยอรมัน ยื่นฟ้องล้มละลาย พนักงาน 4 พันคนทั่วโลก ตกงาน!

จากกรณีที่เยอรมนีกำลังเผชิญราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่พุ่งแรงเป็นประวัติการณ์ เป็นผลสืบเนื่องจากการที่ต้องลดการพึ่งพาน้ำมันและก๊าซธรรมชาตินำเข้าจากรัสเซียตามนโยบายคว่ำบาตรรัสเซียของชาติตะวันตก การลงโทษรัสเซียที่รุกรานยูเครน ได้สร้างผลกระทบรุนแรงแก่เยอรมนีเองเช่นกัน

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2565 มีการรายงานถึงวิกฤตในเยอรมันที่ย่ำแย่ลงทุกวัน ตั้งแต่เจอวิกฤตในตลาดก๊าซยุโรป อาจนำมาซึ่งปัญหากำลังการผลิตกระดาษชำระลดลงในเยอรมนี และก่อภาวะขาดแคลน จากคำเตือนของ มาร์ติน เครนเกิล ประธาน Die Papierindustrie สมาคมอุตสาหกรรมกระดาษแห่งชาติ

มีการรายงานถึงวิกฤตในเยอรมันที่ย่ำแย่ลงทุกวัน ตั้งแต่เจอวิกฤตในตลาดก๊าซยุโรป อาจนำมาซึ่งปัญหากำลังการผลิตกระดาษชำระลดลงในเยอรมนี และก่อภาวะขาดแคลน จากคำเตือนของ มาร์ติน เครนเกิล ประธาน Die Papierindustrie สมาคมอุตสาหกรรมกระดาษแห่งชาติ

จากข้อมูลของ Die Papierindustrie พบว่าพลเมืองเยอรมนีใช้กระดาษชำระโดยเฉลี่ยแล้วคนละ 134 ม้วนต่อปี “ในวิกฤตพลังงานปัจจุบัน เป้าหมายสูงสุดของเราคือมอบสินค้าโภคภัณฑ์ที่สำคัญนี้แก่ประชาชน” เครนเกิลกล่าว

ซึ่งในขณะนี้เยอรมนีและทั่วทั้งยุโรป กำลังประสบปัญหาจากอุปทานก๊าซธรรมชาติจากรัสเซียที่ลดลงอย่างมาก ก่อเสียงเตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ภาคอุตสาหกรรมทั้งหลายต้องหยุดปฏิบัติการ

ล่าสุด เยอรมันก็ดิ่งอีกครั้ง โดยเมื่อวานนี้ (7 กันยายน 2565) มีรายงานว่า บริษัท Dr. Schneider ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ยานยนต์ระดับสากลซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโครนัค-นอยส์ ยื่นฟ้องล้มละลาย ขณะที่ทางด้านศาลแขวงโคเบิร์กยืนยันเรื่องนี้เมื่อถูกถามโดย Radio Eins

ได้เปิดกระบวนการล้มละลายเบื้องต้นแล้ว ต่อไปก็ควรแจ้งให้พนักงานทราบด้วย มีพนักงานประมาณ 1,400 คนที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในนอยเซส dr กลุ่มบริษัทชไนเดอร์ยังมีโรงงานผลิตอื่นๆ ในเยอรมนี จีน โปแลนด์ สเปน และสหรัฐอเมริกา บริษัทมีพนักงานทั้งหมด 4,000 คน ซึ่งพนักงานทั้งหมดได้รับผลกระทบ

ซึ่งในปีที่ผ่านมา บริษัทประมาณการรายรับที่ 451 ล้านยูโร ลูกค้ารวมถึงผู้ผลิตรถยนต์ Audi, BMW, Daimler, Ferrari, Jaguar, Toyota และ Volvo ตามข้อมูล กลุ่มผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยระบบระบายอากาศ แผงตกแต่ง แผงและสิ่งที่แนบมา เช่นเดียวกับระบบจัดเก็บและคอนโซลกลาง

จนถึงเดือนสิงหาคม บริษัทประกาศว่ามีคำสั่งซื้อที่ดีและกำลังมองหานักลงทุน ในเวลาเดียวกัน กระบวนการต้องได้รับการปรับให้เหมาะสมและลดต้นทุนลง มี “ความต้องการเงินทุนมหาศาล” เพื่อ “รักษาและขยายเพิ่มเติม” “ตำแหน่งผู้นำตลาด” ของการตกแต่งภายในรถยนต์หรูหราในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า มีขนาดและทรัพยากรทางการเงินไม่เพียงพอ “เพื่อให้สามารถโปรโมทบริษัททั่วโลกได้อย่างอิสระตามที่กำหนดโดยการพัฒนาของตลาด”