สหรัฐฯต้องขายหน้าทั่วโลก! เมื่อปูตินชนะศึกโดยไม่ต้องรบให้เปลืองแรง เล่นงานชาติรวมหัวคว่ำบาตรพังราบ

0

หลังจากที่รัสเซียออกมาประกาศกร้าวว่า การระงับท่อก๊าซอาจจะยืดยื้อออกไปอย่างไม่มีกำหนด เมื่อตะวันตกไม่เลิกคว่ำบาตรรัสเซีย นั่นยิ่งทำให้เป็นชนวนสำคัญที่ประเทศกลุ่ม EU สหรัฐฯ และชาติตะวันตก ต้องกลับมาทบทวนอีกครั้ง ว่าจะเลิกหนุนยูเครน และหันกลับมาง้อรัสเซียหรือไม่ เพราะมีการจับตามองว่า นี่คือแผนขั้นเด็ดขาดของปูติน ที่ไม่ต้องรบให้เปลืองแรง แต่ทำให้ชาติที่ร่วมกันคว่ำบาตรตนเอง ต้องพังไปตาม ๆ กัน

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของกูรูสงครามรัสเซีย- ยูเครน อย่าง Thanong Fanclub ได้วิเคราะห์ถึงเรื่องนี้ไว้ว่า ชนะศึกโดยไม่ต้องรบ ปูตินเดินเกมสงครามเพื่อให้ได้ชัยชนะโดยไม่ต้องรบ เมื่อวานนี้ แก๊ซพรอม บริษัทพลังงานแห่งชาติของรัสเซียได้ปิดก๊อกส่งก๊าซให้กับยุโรป เพื่อตอบโต้ที่ยุโรปได้แซงชั่น ปูตินติดอาวุธก๊าซ ก๊าซรัสเซียจะไหลไปให้ยุโรปใช้เหมือนเดิมก็ต่อเมื่อยุโรปยกเลิกการแซงชั่นรัสเซียทุกอย่าง รวมท้ังคืนเงินทุนสำรองที่ร่วมมือกับสหรัฐยึดของธนาคารกลางรัสเซียไปกว่า$300,000ล้าน

พร้อมกันนี้แก๊ซพรอมได้ปล่อยวิดิโอคลิป AND WINTER IS BIG เพื่อเป็นการข่มขวัญยุโรปว่า จะหนาวตายในฤดูหนาวที่จถึงนี้ ถ้าหากไม่มีก๊าซรัสเซียใช้ ยุโรปใช้ก๊าซรัสเซีย และพึ่งพาน้ำมันรัสเซียกว่า40% และ 25% ของความต้องการท้ังหมดตามลำดับ

ไม่มีก๊าซรัสเซีย ยุโรปไม่สามารถจะอยู่ได้ ระบบอุตสาหกรรมจะพังทะลาย ธุรกิจจะล่มสลาย ประชาชนจะไม่มีปัญญาจ่ายค่าไฟ มีความเป็นไปได้ที่จะได้เห็นคนยุโรปหนาวตายและอดตาย ปูตินรอจังหวะที่จะปิดก๊อกส่งก๊าซให้ยุโรปหลังจากทำสงครามยูเครนกว่า 6 เดือน เพื่อให้ได้เวลาถึงหน้าหนาวที่จะเริ่มในเดือนตุลาคมพอดี ทำให้ยุโรปตั้งหลักไม่ทัน ไม่มีเวลาหาพลังงานจากแหล่งอื่นมาประทัง แม้ว่าในความเป็นจริงแล้ว พลังงานจากแหล่งอื่นไม่มีทางทดแทนพลังงานจากรัสเซียได้อีกหลายปีก็ตาม

ในขณะที่มีการชุมนุมประท้วงในยุโรปตามเมืองใหญ่ ๆ ไปทั่ว แต่สื่อกระแสหลักไม่ได้รายงานความจริง ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงปราก อัมสเตอร์ดัม มิวนิค โรม ปารีส เพราะว่าประชาชนทนจ่ายค่าไฟฟ้าที่แพงหูฉี่ไม่ไหว ในขณะที่รายได้เท่าเดิม ธุรกิจขนาดกลางขนาดเล็กกำลังปิดตัวลง เพราะว่าค่าไฟแพงจนไม่คุ้มกับทุน

การประท้วงของชาวยุโรปมีเนื้อหาเหมือนกันคือรัฐบาลต้องหันมาดูแลเรื่องปากท้องประชาชน และให้เลิกสนับสนุนยูเครน การชุมนุมประท้วงจะปานปลายขยายวงใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อพลังงานของยุโรปที่ตุนเอาไว้ในเวลานี้เหือดแห้งไป ถ่านหิน หรือฟืนมีไม่พอสำหรับประชาชนเอาไปเผาเพื่อสร้างความอบอุ่น

รัฐบาลของยุโรปหลายประเทศจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง ผู้นำการเมืองจะสูญเสียอำนาจ อันจะนำไปสู่การปรับเปลี่ยนนโยบายเพื่อที่หาทางอยู่ร่วมกับรัสเซีย หรือหาทางหลีกเลี่ยงการทำสงครามใหญ่ โวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ผู้นำของยูเครนกำลังนับถอยหลังอำนาจของตัวเอง เงินทองและอาวุธจากสหรับและยุโรปที่ส่งไปช่วยยูเครนกำลังร่อยหรอลงไป ทุกวัน ทหารยูเครนบาดเจ็บ หนีทัพ ยอมมอบตัวให้ฝ่ายรัสเซียและเสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาวุธของสหรัฐที่ส่งไปช่วยยูเครน เป็นอาวุธเกรดเชียงกง ที่บริษัทค้าอาวุธต้องการโล๊ดสต็อคอยู่แล้ว ไม่มีทางสู้กับอาวุธที่ทันสมัยกว่าของรัสเซียได้

สงครามคือโอกาสของการค้าอาวุธ ซึ่งเป็นอาชีพที่ถนัดของสหรัฐ ท้ังอังกฤษและสหรัฐบีบให้เซเลนสกีทำสงครามกับรัสเซียจนกว่าจะไม่เหลือทหารยูเครนเลย เพราะว่าต้องการได้ประโยชน์จากการค้าอาวุธสงคราม ทหารหรือประชาชนจะตายมากน้อยแค่ไหนไม่สำคัญ

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ นก

รวมทั้งยังปิดท้ายถึงสงครามที่สหรัฐฯ อยู่เบื้องหลังด้วยว่า สงครามยูเครน หรือสงครามไต้หวันจะเป็นข้ออ้างที่ดีสำหรับสหรัฐและอังกฤษที่ควบคุมระบบการเงินโลกรีเซ็ต โดยที่คนทั่วไปไม่รู้เหตุปัจจัย หรือจับมือผู้ที่กระทำความผิดไม่ได้ ท่าทีที่แข็งกร้าวของนางลิซ ทรัสส์ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่คาดเดากันได้อยู่แล้ว เธอบอกว่าเธอพร้อมที่จะสั่งยิงนุ๊กจากเรือดำน้ำอังกฤษ แม้ว่าจะไม่บอกเป้า ทุกคนทราบกันดีว่าเธอหมายถึงรัสเซีย เพราะว่ารัสเซียและจีนนอนขวางการรีเซ็ตระบบการเงินโลก ทรัสส์พูดต่อไปว่า อังกฤษและพันธมิตรจะสนับสนุนให้ไต้หวันเป็นอิสระจากจีน สามารถป้องกันตัวเองจากการรุกรานทางทหารของจีนได้

อังกฤษว่ายังไง ไบเดนก็จะว่าอย่างนั้น ถ้าหากปูตินชนะยุโรปได้ผ่านสงครามก๊าซ โดยไม่ต้องรบ ก็จะเหลือแค่อังกฤษและสหรัฐเท่านั้นที่จะถูกโดดเดี่ยว ถึงตอนนั้นพันธมิตรของกลุ่มเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ จะร่วมมือกันรุมอังกฤษกับสหรัฐ ถ้าหากยังคงไม่เลิกเกมยั่วยุให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

'สี จิ้นผิง' ต่อสายคุย 'ปูติน' ให้คำมั่นสนับสนุนกันและกัน

ความแตกต่างในการสะกดคำแบบบริติชและอเมริกัน