ปล่อยโป๊ะ เปิดคลิปยูเครนลอบใช้รถบัสนักเรียนขนอาวุธ-กำลังพล รัสเซียรู้ทันแผนร้าย ไม่หลงกลโจมตี

0

หลังจากที่ยูเครนได้เดินหน้าทวงคืนพื้นที่เคอร์ซอน ก็ทำให้ต้องพลาดท่าสูญเสียกำลังพลไปจำนวนมาก ก่อนที่รัสเซียจะระงับแผนในพื้นที่เคอร์ซอน ให้ยุติไว้ก่อน เนื่องจากถูกกองกำลังยูเครนโจมตีตอบโต้หวังยึดเมืองคืน สำหรับเคอร์ซอนเป็นเมืองแรก ๆ ของยูเครนที่ถูกรัสเซียยึดไว้ได้ตั้งแต่ช่วงแรกของ “ปฏิบัติการพิเศษทางทหาร” ในเดือน มี.ค. และเจ้าหน้าที่บริหารเมืองของยูเครนก็ถูกแทนที่ด้วยเจ้าหน้าที่ที่รัสเซียแต่งตั้ง

กองทัพรัสเซียยึดเมืองเคอร์ซอนของยูเครนได้สำเร็จ : อินโฟเควสท์

ล่าสุดได้มีการรายงานสถานการณ์ในรัสเซีย-ยูเครน ที่พบว่ากองกำลังทหารยูเครน ลักลอบขนอาวุธ มุ่งหน้าไปยังเคอร์ซอน โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก Pro Russian-Chinese & World news ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Yuttana Phattanapredee ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า กองทัพยูเครนเริ่มส่งกำลังเสริมอีกชุดไปเมืองเคอร์ซอน โดยใช้รถบัสโรงเรียนประถมขนส่งทหาร หากรถบัสเหล่านี้ถูกกองทัพรัสเซียโจมตี สื่อกระแสหลักตะวันตกจะพากันโหมกระหนํ่ารายงานข่าวว่ารัสเซียโจมตีรถบัสโรงเรียน เหมือนกับเหตุการณ์ครั้งก่อน ๆ ที่รัสเซียโจมตีโรงเรียนประถม เพราะกองทัพยูเครนใช้โรงเรียนเป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร แล้วสื่อตะวันตกก็พากันรายงานว่า รัสเซียได้ยิงขีปนาวุธโจมตีโรงเรียนอีกครั้ง จนมีผู้เสียชีวิตนับร้อยคน และสื่อตะวันตกไม่ได้ระบุว่าเป็นทหารยูเครนที่อยู่ภายในโรงเรียน

แต่นับว่ารัสเซียรู้ทันแผนการนี้ จึงเลี่ยงที่จะไม่โจมตีเป้าหมายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม มีรายงานตัวเลขการสูญเสียในยูเครนที่มากขึ้น บวกกับอาวุธที่เริ่มหร่อยหรอ ทำให้น่าติดตามว่ายูเครนจะพลิกสถานการณ์ได้เช่นไร หากไร้อาวุธจำนวนมาก เพื่อมาทวงคืนดินแดน โดยมีนักวิชาการมองว่า สุดท้ายแล้วจะเป็นยูเครนเสียเองที่เสียดินแดนทั้งหมด

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Yuttana Phattanapredee