เปิดภาพเมืองใหม่ตบหน้าสหรัฐ! รัสเซีย ทุ่มสร้างให้ชาวสลาฟ ค่าไฟ-น้ำมันราคาถูก แถมยกหนี้-ให้งานทำรายได้สูง!

0

เปิดภาพเมืองใหม่ตบหน้าสหรัฐ! รัสเซีย ทุ่มสร้างให้ชาวสลาฟ ค่าไฟ-น้ำมันราคาถูก แถมยกหนี้-ให้งานทำรายได้สูง!

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซียว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ลงนามในกฤษฎีกาฉบับหนึ่ง ว่าด้วยการจัดตั้งโครงการมอบผลประโยชน์ทางการเงินให้แก่พลเมืองยูเครน ซึ่งย้ายถิ่นฐานจากสาธารณรัฐโดเนตสก์ และสาธารณรัฐลูฮันสก์ ที่เป็นภูมิภาคขัดแย้ง ในเขตดอนบาส ที่อยู่ทางตะวันออกของยูเครน เพื่อมาตั้งรกรากในรัสเซีย โดยรวมถึงนักโทษ สตรีมีครรภ์ หรือผู้พิการหรือทุพพลภาพ

ทั้งนี้ วงเงินช่วยเหลือดังกล่าวอยู่ที่เดือนละ 10,000 รูเบิล ( ราว 6,004.15 บาท ) สำหรับผู้ที่อพยพออกจากยูเครน ขณะที่ผู้พิการหรือทุพพลภาพจะได้รับสวัสดิการแบบเดียวกัน ส่วนสตรีมีครรภ์จะได้รับผลประโยชน์แบบจ่ายคราวเดียว

ล่าุสดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่รัสเซีย สร้างที่อยู่อาศัยเสร็จใน 3 เดือนมอบให้ชาวสลาฟ โดยมีเนื้อหาบางส่วนระบุว่า เมืองมาริอูโปล พังราบไปทั้งเมือง ตั้งแต่เดือน พ.ค.เป็นมาครบรอบ 77 ปีวันแห่งชัยชนะรัสเซียในสงครามโลกครั้งที่ 2 รองประธานาธิบดีรัสเซีย เดินทางมาที่เมืองมาริอูโปล ชาวเมืองจัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกับงานรื่นเริงในมอสโก มีการเปิดใช้ท่าเรือขนส่งสินค้าเหล็ก ธัญพืช ถ่านหิน น้ำมัน ฯลฯ ส่งออกไปขายต่างประเทศอย่างคึกคัก

รัฐบาลรัสเซีย สั่งการทุ่มงบประมาณ ระดมวิศวกร ช่าง เครื่องจักร วัสดุก่อสร้าง จากรัสเซีย ขนมาที่เมืองมาริอูโปล ขนานใหญ่ มีการก่อสร้างศูนย์การแพทย์ทันสมัย สร้างอาคารที่พักอาศัย พัฒนาระบบไฟฟ้า สาธารณูปโภคไฟฟ้า ประปา น้ำดื่มสะอาด ระบบสื่อสาร การเงินการธนาคาร ปั้มน้ำมัน ก๊าซ ห้างสรรพสินค้า ทุกอย่างราคาถูกมาก ชาวเมืองเปลี่ยนสัญชาติเป็นรัสเซียทั้งหมด

ทุกคนได้รับการยกเลิกหนี้สินทุกชนิดต่อธนาคารยูเครนเดิมทั้งหมด ทั้งหนี้บ้าน รถยนต์ หนี้ส่วนตัว การจ้างงานใหม่เริ่มขึ้นจากธุรกิจการค้าที่หลากหลาย ชีวิตใหม่ชาวเมืองเริ่มต้นจากการปลอดหนี้ รัฐบาลรัสเซียทุ่มงบประมาณจ่ายเงินค่าจ้างงานข้าราชการตำแหน่งเดิมทุกคน ครู หมอ และตามอาชีพเดิม ฯลฯ ไม่เปลี่ยนแปลง เพิ่มจ่ายสวัสดิการรายเดือนฟรีราว 10,000 รูเบิล/เดือน และออกกฎหมายเพิ่มกำลังทหารปีหน้า 2023 เพิ่มอีกราว 130,000 นายรวมเป็น 2 ล้านนาย เพื่อจะได้ตั้งงบประมาณเงินเดือน สวัสดิการ มาจ่ายให้พลเมืองชาวสลาฟรัสเซียที่ได้สัญชาติในดินแดนใหม่มากกว่า 6 สาธารณรัฐเหล่านี้ ซึ่งสื่อไทยเข้าใจผิดว่ารัสเซียเพิ่มกำลังทหาร แท้จริงส่วนเพิ่มก็คือทหารสังกัดใหม่จากพลเมืองใหม่เหล่านี้นั่นเอง
ต้นเดือน ก.ย. ผ่านไปแค่ 3 เดือน รัสเซียแสดงความจริงใจว่ามาเพื่อปลดปล่อยชาวสลาฟ มาเพื่อพัฒนา และชื่อเสียง “นักสร้างเมืองใหม่ตัวฉกาจ” บ้านและที่อยู่ใหม่ชุดแรกๆ ที่สวยงามหรูหรา สะดวกสบายกว่าเดิม ผุดปานเนรมิตร ปรากฏขึ้นในเมืองมาริอูโพล และกำลังเร่งสร้างอีกมากมายนับไม่ถ้วน สร้างความแปลกใจให้ชาวเมืองว่ารัสเซียทำได้อย่างไร และที่อยู่อาศัยนี้พวกเขาจะได้รับมอบ “ฟรี” เป็นของกำนัลจากรัฐบาลรัสเซีย
พร้อมงานทำต่างๆ รายได้สูงจากภาครัฐ และเอกชน ที่หลั่งไหลมาลงทุนทำธุรกิจ สิทธิ สวัสดิการ ที่มากล้นกว่าสมัยที่อยู่กับยูเครน เพราะรัสเซีย ต้องการแสดงให้ชาวยูเครน แคว้นที่เหลือที่กำลังทำประชามติแยกเอกราชเห็นว่า ชีวิตที่ดีขึ้นนั้นท่านเลือกได้..เราคงไม่อาจเห็นภาพฟื้นฟูงดงามแบบนี้ จากสหรัฐ ที่ไปทำสงครามทำลายในเวียดนาม อิรัก ซีเรีย อัฟกานิสถานฯลฯ