เปิดลับเมืองหลวงนาโต้ในยูเครน-สหรัฐร่วมตั้งกองพัน แต่ถูกรัสเซียตัดหน้าตีแตกกระเจิง ทำUSA-NATOแพ้ยับ

0

จากที่เพจ World Update ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ในยูเครน ภายหลังจากที่รัสเซียเข้ามาช่วยปลดปล่อยประชาชนในหลายเมือง ซึ่งมีการสร้างสถานที่แหล่งที่อยู่ขึ้นมาใหม่ด้วยนั้น

ทั้งนี้ เพจ World Update ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 04 กันยายน 2565 โดยระบุที่มาข้อมูลจาก สาธารณรัฐโดเนตสก์ และรัสเซีย  ไว้บางช่วงที่สำคัญว่า

ปี 2014 สหรัฐ อังกฤษ มองว่ารัสเซียเป็นแค่ ปั้มน้ำมันจึงต้องการแตกสลายรัสเซียให้เป็นรัฐเล็กๆ เพื่อรุมทึ้งปล้นทรัพยากรเอาเป็นของตน ขณะนั้นรองประธานาธิบดี โจ ไบเดน วางแผนจะติดตั้งขีปนาวุธพิสัยกลางติดหัวรบนิวเคลียร์ในแคว้นโดเนตสก์ ภูมิภาคดอนบาส จ่อประตูบ้านในระยะยิง 5 นาทีถึงมอสโก

ทำให้กองทัพรัสเซีย มีเวลาตอบโต้ได้น้อยเพื่อบีบให้รัสเซียยอมแพ้ แตกสลายเหมือนคราเคยทำกับสหภาพโซเวียติ , แผนแรกคือหนุนให้ก่อการปฏิวัติโค่นล้มรัฐบาลจากการเลือกตั้งในยูเครน โดยมีกลุ่มหัวรุนแรง Azov เป็นหัวหอกเผาบ้านเผาเมือง จากนั้นสถาปนารัฐบาลใหม่แบบรวบรัดที่ชักใยได้มีนายโปรโตเชนโก เป็นประธานาธิบดีอุปโลกน์บังหน้า

ทำให้การปกครองของยูเครน กระทำอย่างดิบเถื่อน กดขี่รังแก ต่อชาวสลาฟเชื้อสายรัสเซียทางใต้และตะวันออก  จนเกิดกลุ่มแยกดินแดนโดเนตสก์ และลูฮันสก์ขึ้น ขอความช่วยเหลือจากรัสเซียด้านอาวุธ ทำให้สหรัฐ และ NATO ส่งทหารรับจ้างกว่า 55 ชาติมาตั้งกองพัน Azov โดยสมทบกับชาวยูเครนหัวรุนแรงมีสำนักงานค่ายหลักที่เมืองท่ามาริอูลโปล ใกล้กับโรงงานเหล็กอาซอฟสตาล

มีกำลังรบกว่า 8,000 คน อาวุธหนักรถถัง รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ เครื่องยิงจรวด เฮลิปคอปเตอร์ ระบบสื่อสาร เหนือกว่าและไม่ขึ้นกับกองทัพยูเครน แต่ขึ้นตรงกับศูนย์บัญชาการใหญ่ NATO ในเยอรมนี และสาขาในกรุงเคียฟ ในเวลา 8 ปี ชาวสลาฟถูกล้างเผ่าพันธุ์ไปกว่า 14,000 ราย แต่ NATO ก็ยังติดตั้งขีปนาวุธพิสัยกลางติดหัวรบนิวเคลียร์ไม่ได้

จึงเปลี่ยนแผนใหม่ในเดือนมีนาคม 2022 จะบุกยึดสาธารณรัฐไครเมียที่ทำประชามติเกือบ 100% ประกาศแยกเอกราชจากยูเครนไปก่อน เป็นรัฐในอารักขารัสเซีย โดยสหรัฐตกลงกับโปแลนด์ให้เป็นฐานส่งอาวุธ/กำลังบำรุง สัญญาจะได้รับดินแดนยูเครนตะวันตกถึงเมืองลวิฟเป็นสิ่งตอบแทน

ทำให้โปแลนด์ยอมทุ่มหมดหน้าตักทั้งอาวุธรถถัง และกำลังรบเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทหารรับจ้าง Azov ส่งผลให้วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2022 รัสเซียชิงตัดหน้า เปิดปฏิบัติการทางทหารในยูเครนก่อน ล้มแผน NATO บุกไครเมีย ปลดปล่อยชาวสลาฟเชื้อสายรัสเซีย ทำประชามติแยกดินแดนจากยูเครนออกมาเพิ่มเป็นสาธารณรัฐโดเนตสก์ และสาธารณรัฐลูฮันสก์ แล้วรัฐสภารัสเซีย เกาหลีเหนือ ซีเรีย รับรองเอกราชตามกฎหมายระหว่างประเทศ พร้อมจัดตั้งกองทัพในสาธารณรัฐใหม่

ต่อมาช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2022 กองพันโซมาเลีย กองทัพสาธารณรัฐโดเนสต์ และนักรบเชเชน บุกเข้ายึดเมืองท่ามาริอูโพล เมืองหลวงของ NATO ในยูเครน เกิดการปะทะกันครั้งใหญ่เปิดเผยต่อชาวโลก ทหารรับจ้าง Azov ใช้ชาวเมืองเป็นโล่มนุษย์ ใครขัดขืนถูกประหารชีวิตหมู่ และก่ออาชญากรรมชาวบ้านที่จะหลบหนีออกจากเมืองเกลื่อนถนน

ผลการรบอย่างดุเดือดกองพัน Azov ของ NATO เป็นปุ๋ยไปกว่า 4,000 ราย ปล่อยตัวประกันราว 500 ราย และออกมาจากห้องไต้ดินโรงงานเหล็กอาซอฟสตาล ยอมจำนนราว 2,500 ราย พบซากในรถอีกกว่า 200 ราย ที่พวกนี้ประหารกันเอง พวกทหารรับจ้าง Azov แตกทัพที่เหลือราว 1,500 ราย หนีตายกระจายไปแคว้นคาร์คอฟ นิโคลาเยฟ โอเดสซา และกลับไปโปแลนด์ ฝ่ายพันธมิตรรัสเซีย มีชัยชนะอย่างสมบูรณ์ต่อ NATO ในสมรภูมินี้”