เปิดแผนร้าย “รัฐบาลยูเครน” ส่งคอมมานโด 300 นาย บุกก่อวินาศกรรม โรงไฟฟ้านิวเคลียร์

0

เปิดแผนร้าย “รัฐบาลยูเครน” ส่งคอมมานโด 300 นาย บุกก่อวินาศกรรม โรงงานนิวเคลียร์ แต่กลับโดนกองทัพรัสเซียกวาดเรียบ

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.65 ได้มีสื่อต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงกลาโหมของรัสเซียยืนยันว่ายูเครนได้พยายามอีกครั้งที่จะเข้ายึดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ซาปอริซเซีย ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุด ที่ถูกรัสเซียยึดได้ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมีนาคม

ซึ่งทางด้านของ กระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ได้เปิดเผยถึงการตรวจพบว่า มีเรือยนต์กว่า 40 ลำ แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม และบรรทุกกองกำลังปฏิบัติการพิเศษของยูเครนและทหารรับจ้างต่างชาติมากกว่า 250 คน พยายามลงจอดบนชายฝั่งของอ่างเก็บน้ำ Kakhovka ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเอเนอร์โกดาร์ เมืองที่ตั้งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

โดยทางด้านของ กระทรวงกลาโหมของรัสเซียยังได้เปิดเผยต่อว่า ทางด้านของกองทัพได้ตรวจสอบพบเจออย่างรวดเร็ว จึงได้มีการโจมตีกลับด้วยเครื่องบินขับไล่ Su-30 และเฮลิคอปเตอร์โจมตี Ka-52 ทำให้เรือของกองทัพยูเครนต้องถอยหลังกลับ และเข้าสู่รัศมีการยิงของปืนใหญ่รัสเซีย ส่งให่ให้มีเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษของยูเครนเสียชีวิต 47 นาย ทหารรับจ้างต่างชาติ 10 นาย และบากเจ็บสาหัสอีก 20 คน

นอกจากนี้ล่าสุดในวันที่ 4 ก.ย.65 ทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยถึงแผนการของรัฐบาลยูเครน ที่น่าสนใจผ่านทางด้านของ blockdit โดยมีรายละเอียดว่า

รัฐบาลยูเครนส่งหน่วยคอมมานโด ๓๐๐ กว่าคนเพื่อปฏิบัติภารกิจ
๑.ยึดโรงงานปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในยูเครนคืนจากรัสเซีย
๒.หากยึดไม่ได้ก็ก่อวินาศกรรม
ด้วยเหตุนี้จึงต้องส่งไปจำนวนถึง ๓๐๐ กว่าคน แต่โดนกองทัพรัสเซียกวาดล้างเรียบ ท่านทั้งหลายที่อ่านข่าวที่ผมเขียนโปรดทราบนะครับ

ข่าวที่ผมนำเสนอหลายครั้งเป็นข่าวม้าเร็ว (Breaking News) ที่มาจากสมรภูมิโดยตรง ตัวเลขคนตายหรือบาดเจ็บอะไรต่างๆ อาจมีการคลาดเคลื่อนบ้างเมื่อสื่อกระแสหลักนำมารายงาน เพราะสื่อกระแสหลักอาจตรวจสอบตัวเลขใหม่ ประเด็นจึงไม่ใช่อยู่ที่รายละเอียดหรือตัวเลขเป๊ะๆ ไปเสียทั้งหมด

https://www.blockdit.com/posts/6313a5bec56bd52ea05fa54e