“โดนัลด์ ทรัมป์” ปรากฎตัวครั้งแรก พร้อมคำปราศรัยสุดเดือดถึง “ไบเดน”

0

อเมริกากำลังลุกเป็นไฟ!? “โดนัลด์ ทรัมป์” ปรากฎตัวครั้งแรก พร้อมคำปราศรัยสุดเดือด ชี้ชัด “ไบเดน” คือ ศัตรูและภัยคุกคาม!

ในวันที่ 3 ก.ย.65 ที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก หลังจากที่ถูกเอฟบีไอจู่โจม เมื่อวันที่ 8 ส.ค.65

ซึ่งทางด้านของ ทรัมป์ ได้ขึ้นเวทีที่จัดขึ้นที่เมืองวิลก์ส-แบร์ รัฐเพนซิลเวเนีย เพื่อระดมเสียงสนับสนุนจากชาวรีพับลิกัน ก่อนถึงศึกเลือกตั้งกลางเทอมในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยได้ขึ้นมาพูดถึงประเด็น “การละเมิดกฎหมายอย่างเลวทราม”

โดยทางด้านของ ทรัมป์ ได้เปิดเผยว่า รัฐบาลของไบเดนบัญชาการปฏิบัติการจู่โจมในครั้งนี้ของเอฟบีไอ ซึ่งขัดต่อหลักปฏิบัติที่ยึดถือกันมาอย่างช้านาน ที่กระทรวงยุติธรรม และเอฟบีไอจะดำเนินการอย่างเป็นอิสระโดยปราศจากการแทรกแซงของทำเนียบขาว

นอกจากนี้ท่ามกลางเสียงเชียร์ของประชาชนที่ดังสนั่น ทรัมป์ ยังได้ตอบโต้คำกล่าวของ ไบเดน เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ ซึ่งไบเดนกล่าวว่า ทรัมป์และพวกผู้สนับสนุนรีพับลิกัน “เป็นตัวแทนของพวกหัวรุนแรงที่รุนแรงที่คุกคามรากฐานสาธารณรัฐของเรา”

โดยทางด้านของ ทรัมป์ ได้ประณามมันว่าเป็นคำปราศรัยที่ชั่วช้า ที่สุดตั้งแต่ประธานาธิบดีอเมริการายใดเคยพูดมา พร้อมทั้งโจมตีกลับอีกด้วยว่า “เขาคือศัตรูของประเทศ พวกคุณจำเป็นต้องรู้ไว้” พร้อมทั้งกล่าวต่อว่า “ชาวรีพับลิกันในขบวนการเคลื่อนไหว MAGA movement จะทำให้อเมริกายิ่งใหญ่อีกครั้ง ไม่ใช่กลุ่มคนที่พยายามบ่อนทำลายประชาธิปไตยของเรา”

พร้อมทั้งพูดทิ้งท้ายได้อย่างรุนแรงอีกด้วยว่า “เราเป็นกลุ่มคนที่พยายามปกป้องประชาธิปไตยของเรา ง่ายๆ เลย อันตรายต่อประชาธิปไตยมาจากพวกซ้ายจัด ไม่ใช่จากฝ่ายขวา”