แฉผู้นำยูเครน ประจานชาวโลก! สั่งทหารถล่มสกัดขบวนจนท. IAEA-คณะUN กลัวถูกจับผิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

0

แฉผู้นำยูเครน ประจานชาวโลก! สั่งทหารถล่มสกัดขบวนจนท. IAEA-คณะUN กลัวถูกจับผิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ผู้นำยูเครน ออกแถลงการณ์ที่ให้คำมั่นว่า กองกำลังยูเครน จะไล่ล่ากองทัพรัสเซีย ไปจนถึงชายแดน หลังเปิดปฏิบัติการโจมตีและยึดคืนดินแดนใกล้กับภูมิภาคเคียร์ซอน ทางตอนใต้ของประเทศ ที่อยู่ภายใต้การยึดครองของรัสเซีย อย่างไรก็ตาม กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ระบุว่า กองกำลังยูเครน พยายามโจมตีเมืองมิโคลาเยฟ และภูมิภาคเคียร์ซอน แต่ประสบความล้มเหลว และสูญเสียกำลังพลจำนวนมาก

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณี️ยูเครน ประกาศชัยชนะ ให้ทหารฝ่ายรัสเซียหนีไปแล้วจะไว้ชีวิต โดยอ้างอิงจากกลาโหมรัสเซีย และสื่ออิสระเคอร์ซอน ระบุเนื้อหาบางส่วนที่น่าสนใจว่า ผู้นำยูเครน ออกไอเดียสุดพิลึกให้โจมตีโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ซาโปริชเซียที่ใหญ่ที่สุดในโลก และให้กองทัพทุ่มสุดตัวยึดตอนใต้แคว้นเคอร์ซอนและแนวหน้าแคว้นนิโคลาเยฟ ที่เสียไปคืนมาให้ทะลุไปถึงยึดแหลมไครเมียโดยให้เริ่มบุกตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่กองทัพยูเครนคัดค้าน เพราะผิดหลักยุทธศาสตร์สงครามอย่างมากที่ทุ่มกำลังทหารเกณฑ์ด้อยประสบการณ์แถมมีอาวุธด้อยกว่า บุกเข้าตีฝ่ายรัสเซียที่มีอาวุธเหนือกว่า นายพล Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุด คัดค้านว่ากลยุทธ์ป้องกันเป็นข้อได้เปรียบที่สุดในขณะนี้ เนื่องจากรุกขนาดใหญ่จะนำไปสู่การสูญเสียกำลังสำรองและอาวุธที่สะสมไว้จนหมด

ผู้นำยูเครน จึงโกรธมากออกคำสั่งปลดนายพล Yaroslav Spodar รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความปลอดภัยแห่งชาติของยูเครนออกจากตำแหน่งทันที , วันที่ 28 ส.ค. เขาเรียกประชุมลับกับหัวหน้าหน่วยทหารในพื้นที่เคอร์ซอน ให้ทำตามความต้องการเขาสั่งบุกแคว้นเคอร์ซอน ผลการทำตามคำสั่งนักแสดงที่ไม่เคยเป็นนักรบมาก่อนภายใน 72 ชม.นับแต่การทุ่มกำลังบุกเคอร์ซอน แนวรบเฉพาะสมรภูมินี้ทหารยูเครน และทหารรับจ้างต่างชาติ และละลายเป็นปุ๋ยไปแล้วสะสมไปแล้วราว 2,000 ราย ยานเกราะ รถถัง ยานยนต์และเครื่องจักรพังกว่า 130 ชุด เครื่องบินรบ 4 ลำ เฮลิคอปเตอร์ 3 ลำ โหม่งโลก การปะทะหนักบ้าบิ่นทำให้ทหารบาดเจ็บคูณ 4 หรือราว 8,000 ราย
เท่านั้นยังพิลึกไม่พอวันที่ 31 ส.ค. ผู้นำยูเครน สั่งกองทัพโจมตีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ด้วยโดรนกามิกาเซ่ 3 ลำ แต่ทั้งหมดถูกระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของรัสเซียทำลายตัดสัญญาณการควบคุมเมื่อบินเข้าใกล้โรงไฟฟ้า และตกลงบนหลังคาอาคารบริหาร ไม่มีใครได้รับอันตราย , ถัดมาวันที่ 1 ก.ย. ผู้นำยูเครน ไอเดียกระฉูดสั่งกองทัพยูเครนระดมยิงขบวนรถคณะเจ้าหน้าที่ IAEA ที่กำลังเดินทางใกล้กับหมู่บ้าน Vasilievka กระสุน 4 นัด ถูกยิงตกใกล้กับคณะ UN ราว 400 เมตร เพื่อมุ่งเอาชีวิต และขัดขวางการตรวจสอบกัมมันตภาพรังสีของ IAEA ที่โรงไฟฟ้าฯ , เขาสั่งหน่วยคอมมานโด 60 นาย จากเมือง Nikopol คนละฝั่งแม่น้ำดนีเปอร์ บุกจู่โจมยึดโรงไฟฟ้าฯ ที่มีทหารฝ่ายรัสเซียอารักขาราว 500 นาย
การบุกทำแต่เช้าตรู่ แยกเป็น 2 ทีม ใช้เรือเร็วและเรือขนส่งสินค้ารวม 7 ลำ ข้ามแม่น้ำตามแผนจะบุกมายกพลขึ้นบกที่ฝั่งอ่างเก็บน้ำคาคอฟกา ทางตะวันออกเฉียงเหนือ 3 กม.ห่างจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซาโปริชเซีย , นาย Alexakndr Volga หัวหน้าฝ่ายบริหารทหารและพลเรือนของเมือง Energodar ที่เขาเป็นโปรรัสเซีย ยืนยันว่า “มีการยกพลขึ้นบกของกองทหารคอมมานโดยูเครนขณะนี้พวกเขากำลังถูกตรึงอยู่ กองการบินของรัสเซียกำลังดำเนินการโจมตีและหน่วยลาดตระเวนได้พบพวกเขาและกำลังขัดขวางพวกเขา”
, ผลปรากฎว่าเรือ 2 ลำพร้อมคอมมานโดยูเครน ถูกทหารรัสเซียใช้อาวุธยิงจนจมลงแม่น้ำ เรือที่เหลือมาขึ้นฝั่งแล้วถูก “รุมยำใหญ่” โดยทหารรัสเซียทีมเจ้าบ้าน ที่อารักขาโรงไฟฟ้านิวเคลียร์และยังมีกองกำลังเสริมกองทัพรัสเซียมาช่วยกันรุม ทำให้คอมมานโดยูเครนที่ติดกับในวงล้อม ทั้งโดนถล่มด้วยปืนใหญ่ ,โดรน , เฮลิคอปเตอร์โจมตีเกลี้ยงในเวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้น
ล่าสุดประธานาธิบดีเซเลนสกี้ แห่งยูเครน ประกาศชัยชนะยิ่งใหญ่ว่า “การบุกเคอร์ซอนของฝ่ายยูเครน จะผลักดันฝ่ายรัสเซียให้ถอยร่นกลับไปชายแดน หากพวกเขาต้องการที่จะอยู่รอด ถึงเวลาแล้วที่ทหารรัสเซียจะแตกทัพหนีไป แล้วจะได้รับการไว้ชีวิต”