อังกฤษจะพาซวยหนัก! กูรูฟันธงยูเครนพัง ปลายปี 65 ถึงขั้นสิ้นชาติ ถูกรัสเซียยึดหมดทั้งประเทศ

0

สำหรับสถานการณ์ของยูเครนในตอนนี้ หลังสงครามยืดยื้อมานานกว่า 6 เดือน ถือว่ากำลังถอยเข้าตาจน เมื่ออาวุธเริ่มหร่อยหรอจากการต่อสู้กับรัสเซีย และยังไม่ได้รับอาวุธเพิ่มในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ยิ่งไปกว่านั้นบางประเทศที่เคยสนับสนุน ต่างเปิดหน้าออกมาแล้วว่า งบประมาณต่าง ๆ ที่จะหนุนยูเครน จะหมดสิ้นในสิ้นปี 2565 นี้ และไม่อาจยื้อสงครามเพื่อให้ยูเครนชนะรัสเซียได้แน่นอน

รัสเซีย-ยูเครน : ความขัดแย้งโลกระทึก

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ Thanong Fanclub ผู้เชี่ยวชาญหรือกูรูในสถานการณ์ของสงครามรัสเซีย-ยูเครน ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ยูเครนจะพังเพราะหัวยุ่ง คาดว่าไม่เกินสิ้นปีนี้ ยูเครนคงจะสิ้นชาติ ถูกรัสเซียยึดหมดทั้งประเทศ

ผู้นำยูเครนวอนชาติตะวันตกแบนชาวรัสเซียเดินทางเข้าประเทศ : อินโฟเควสท์

แน่นอน ความผิดส่วนหนึ่งมาจากความยะโสโอหังของโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี้ ผู้นำยูเครนที่อดีตเป็นดาราตลกคาเฟ่ เพราะว่าเขาไม่ยอมเจรจาประนีประนอมกับประธานาธิบดีปูตินของรัสเซีย แต่เซเลนสกีมีอำนาจเด็ดขาดจริงหรือในการบริหารประเทศ ความจริงแล้วยูเครนมาถึงจุดที่กำลังล่มสลายจากสงครามในเวลานี้ต้องโทษหัวยุ่ง บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษถึงจะถูก

เป็นที่ทราบกันดีว่า สงครามยูเครนเป็นสงครามตัวแทน หรือ proxy war ซึ่งเป็นการรบระหว่างรัสเซียกับนาโต้ ยูเครนเป็นเพียงหมากของนาโต้ เพื่อที่จะทำให้รัสเซียอ่อนแอลง เสียหายจากสงคราม เศรษฐกิจพังพินาศ อันจะนำไปสู่การสูญสิ้นอำนาจของปูติน

อังกฤษเล็งอนุมัติงบช่วยยูเครนเพิ่ม 300 ล้านปอนด์ : อินโฟเควสท์

ผู้ที่มีปากมีเสียงมากที่สุดในนาโต้คืออังกฤษ ภายใต้การนำของหัวยุ่ง ส่วนสหรัฐ หรือโจ ไบเดนเพียงแค่ควักกระเป๋าตังค์ ส่งอาวุธ ส่งทหารเข้าไปช่วยยูเครน ข่าวของความเป็นจริงเริ่มที่ทะยอยออกมาว่า หัวยุ่งมีบทบาทมากที่สุดในการสั่งไม่ให้เซเลนสกีเจรจากับปูตินเพื่อบรรลุแผนสันติภาพ และหลีกเลี่ยงไม่ให้ยูเครนต้องล่มจมท้ังประเทศจากภัยของสงคราม

ผู้นำอังกฤษพบเซเลนสกีในเคียฟ ประกาศจัดหาอาวุธ-เงินกู้ผ่านธนาคารโลก ย้ำยูเครน ต้องไม่ถูกรังแกอีก

จอห์นสัน เดินทางไปหาเซเลนสกีที่กรุงเคียฟครั้งแรกในช่วงต้นเดือนเมษายน หรือประมาณหนึ่งเดือนครึ่งหลังจากที่ปูตินสั่งกองทัพรัสเซียบุกยูเครน ก่อนหน้านั้น มีความพยายามระหว่างยูเครนจะเจรจาออมชอมกันเพื่อยุติสงคราม โดยพี่หนวดจิ๋ม รีเซป ตอยับแอร์โดอัน ผู้นำของตุรกีรับบทเป็นสื่อกลาง ประเด็นหลักที่จะตกลงกันคือรัสเซียจะได้ครอบครองไครเมีย และดอนบาสส์ ซึ่งเป็นดินแดนเดิมของรัสเซีย มีผู้ที่มีเชื้อสายรัสเซียอาศัยเป็นส่วนใหญ่ และมีพื้นที่รวมกันประมาณกว่า 20% ของดินแดนยูเครน นอกจากนี้ ยูเครนจะรับปากว่าจะไม่เข้าร่วมเป็นสมาชิกของนาโต้
เซเลนสกีคล้อยตามกับการเจรจาในลู่ทางนี้ เพราะรู้ดีว่า กองทัพยูเครนไม่มีทางสู้กองทัพรัสเซียได้ และจำต้องได้รับความช่วยเหลือทั้งการเงิน และอาวุธยุทโธปกรณ์เพียงแค่ยันกองทัพรัสเซียได้ชั่วคร้ังชั่วคราว และคาดการณ์ว่ายูเครนจะรบกับรัสเซียจนถึงทหารคนสุดท้าย

สงครามยูเครนเปิดโอกาสให้นักการเมืองอเมริกัน ร่วมมือกับฝ่ายความมั่นคง เพนตากอน หรือพวกMilitary Industrial Complex (อุตสาหกรรมการทหาร)ปล้นงบประมาณแผนดินของสหรัฐอย่างสบายอารมณ์ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า เงินช่วยเหลือและอาวุธที่ส่งไปช่วยยูเครนจะถึงมือยูเครนจริงๆอย่างมาก20% ที่เหลือเข้ากระเป๋าพวกMilitary Industrial Complex หมด

ยูเครน ดินแดนที่เป็นประเทศยูเครน และชนชาติยูเครน มีประวัติศาสตร์

ยูเครนเดินทางมาถึงจุดที่อาจจะสิ้นชาติในเร็ววันนี้จากสงคราม เพราะว่านาโต้ใช้ยูเครนเป็นฐานในการปิดล้อมรัสเซีย และสนับสนุนให้เคียฟทำสงครามฆ่าล้างชาวดอนบาสส์ ที่ส่วนมากมีเชื้่อสายรัสเซียมาเป็นเวลา 14 ปี กองทัพยูเครนเป็นกองทัพนาโต้ดี ๆ นี่เอง เพราะว่าได้รับการฝึกฝน และได้รับเงินช่วยเหลือพร้อมอาวุธมาตลอด