ปชช.สหรัฐฯเครียดปัญหาปากท้อง ดัดหลัง “ไบเดน” ทำคะแนนนิยมลดลงเหลือแค่ 38%

0

หลังจากที่ความยากจนกำลังคืบคลาน ทำลายประชาชนในสหรัฐฯและยุโรปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ทั้ง 2 ชาติ ร่วมกันคว่ำบาตรมอสโก นักวิชาต่างชาติของเบลเยี่ยม ได้ทำนายว่า อนาคตประชากรของสหภาพยุโรปจะยิ่งแย่ เมื่อค่าเงินเฟ้อ ค่าครองชีพแพงขึ้น อาจจะมีคนไร้บ้าน และประชาชนต้องพบเจอกับความยากจนมากขึ้นด้วย เช่นเดียวกับทางฝั่งสหรัฐฯ ที่กังวลปัญหาเศรษฐกิจและเรื่องปากท้อง

เพราะล่าสุด โจ ไบเดน ผู้นำของสหรัฐฯ คะแนนนิยมลดลงต่อเนื่อง ก่อนการเลือกตั้งกลางเทอมในวันที่ 8 พ.ย.ที่จะถึงนี้ โดยสำนักข่าวรอยเตอร์ส และอิปซอส ทำโพลสำรวจความเห็นชาวอเมริกันเป็นเวลา 2 วัน พบว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีไบเดนลดลงอีกเล็กน้อยในสัปดาห์นี้ อยู่ที่ 38% นับเป็นสัญญาณที่ไม่ดีสำหรับความหวังของพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งกลางเทอมวันที่ 8 พ.ย. หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คะแนนนิยมของไบเดนอยู่ที่ 41% และคาดว่าพรรคเดโมแครต จะสูญเสียการควบคุมสภาผู้แทนราษฎรในเดือนพฤศจิกายน และอาจส่งผลไปถึงวุฒิสภาอีกด้วย

10 อันดับประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก 2019 – SemihBlogs

Histofun Deluxe] • 🌐 10 อันดับประเทศที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลก

ทั้งนี้คะแนนความนิยมของไบเดนลดลงต่ำกว่า 50% มาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว เนื่องจากชาวอเมริกันเผชิญภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น และเศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19

นอกจากนี้ความนิยมของไบเดนเคยลดลงต่ำสุดที่ 36% ในช่วงเดือนพฤษภาคม มิถุนายน และกรกฏาคม เมื่อเทียบกับอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ผู้นำสหรัฐฯ คนที่แล้ว ซึ่งความนิยมเคยดิ่งลงต่ำสุดที่ 33% เมื่อเดือนธันวาคมปี 2017

ดังนั้น เมื่อมีการทำโพลล่าสุดของรอยเตอร์สกับอิปซอสที่สอบถามความเห็นประชาชนถึงปัญหาใหญ่ของสหรัฐฯ ปรากฏว่า ชาวอเมริกันเป็นห่วงเรื่องเศรษฐกิจ ทั้งนี้ โพลรอยเตอร์สและอิปซอส ได้ดำเนินการสอบถามทางออนไลน์ในสหรัฐฯ และรวบรวมคำตอบจากผู้ใหญ่ 1,005 คน รวมถึงผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครต 449 คน และสนับสนุนพรรครีพับลิกัน 357 คน

ย่านไทม์สแควร์นิวยอร์คกลายเป็นเมืองร้าง ภาพประวัติศาสตร์หลังอเมริกาปิดประเทศ

ความแตกต่างด้านนโยบาย อุดมการณ์ของพรรคริพับลิกันและพรรคเดโมแครต – นโยบายและความยิ่งใหญ่ของพรรครีพับริกันในสหรัฐอเมริกา