ไบเดนคลั่ง!!เย้ยมะกันรบรัฐบาลต้องมี F-๑๕ รีพับลิกันโวยไม่แก้ปัญหา แต่ข่มขู่ปราบปชช.ไม่พ้นสงครามกลางเมือง

0

สหรัฐอเมริกาวันนี้ไม่เหมือนเดิม เพราะผู้นำสนใจปัญหาในประเทศน้อยกว่า การกระตุ้นสงครามเพื่อขายอาวุธ ที่กลุ่มทุนยักษ์ผลิตอาวุธเป็นผู้รับผลประโยชน์อย่างเต็มที่ ไบเดนกล่าวในงานพบปะผู้สนับสนุนพรรคที่เพนซิลเวเนีย โดยเย้ยหยันฝ่ายตรงข้ามว่า ถ้าฝ่ายขวาของอเมริกันต้องการต่อสู้กับรัฐบาล ต้องถล่มด้วย F-๑๕ ถึงจะเป็นไปได้ ไม่งั้นอย่าหวัง การที่คนอเมริกันมีปืนแล้วจะใช้มาต่อสู้กับรัฐบาลนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ ไม่สำเร็จหรอก” ทำจี๊ดกันไปทั้งโซเชียลมิเดีย แม้แต่สื่อมะกันก็ยังรับไม่ไหว ทัวร์ลงเลย

น่าแปลกที่ผู้นำสหรัฐป้ายหน้าผากคนอเมริกันที่ไม่สนับสนุนเดโมแครตว่าเป็นพวกฝ่ายขวา ผลักรีพับลิกันเป็นพวกอนุรักษ์นิยม และเชิดชูว่าตัวเองเป็นฝ่ายซ้ายในบ้านตัวเอง แต่ลืมไปว่ากำลังขับเคี่ยวต่อสู้กับประเทศที่สหรัฐป้ายหน้าว่าเป็นฝ่ายซ้ายของโลกอย่างรัสเซียและจีนมันช่างย้อนแย้งในตัวเอง สื่อถึงกับเฉ่งว่าไบเดนเป็นผู้นำที่โง่เขลาและฟาสซิสต์ ตกลงรัฐบาลไบเดนเป็นอะไรกันแน่??

วันที่ ๑ ก.ย.๒๕๖๕ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และฟอกซ์นิวส์รายงานว่าในการกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับการควบคุมอาวุธปืน ที่เพนซิลเวเนีย ปธน.โจ ไบเดนเยาะเย้ยฝ่ายตรงข้ามโดยใช้คำเรียกว่า “ชาวอเมริกันฝ่ายขวาที่กล้าหาญ” โดยบอกพวกเขาว่าหากพวกเขาต้องการปกป้องตนเองจากรัฐบาล พวกเขาจะต้องมีบินรบเอฟ-๑๕” 

ไบเดนถูกวิจารณ์ทันที โดยแย้งว่า “กลุ่มตอลิบานทำได้ดีมากในการต่อต้านสหรัฐฯ โดยปราศจากบินรบเอฟ-๑๕ มีแต่ปืนธรรมดาแท้ๆ”

ในการพูดคุยกับผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครตในรัฐเพนซิลเวเนีย ไบเดนสัญญาว่าจะแบน“อาวุธจู่โจม” ซึ่งเป็นคำที่นิยามได้ไม่ชัดเจนว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเดโมแครตในสภาคองเกรสอ้างว่า มีความหมายครอบคลุมปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติและปืนพกส่วนใหญ่ ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา

ไบเดนเย้ยหยันผลสำรวจที่ คนอเมริกันพร้อมใช้อาวุธปืนของพวกเขาเป็นแนวป้องกันสุดท้ายจากการที่รัฐบาลทำเกินเหตุอย่างถือดี

เขาเย้ยว่า “สำหรับชาวอเมริกันที่กล้าหาญและเป็นฝ่ายขวา ที่กล่าวว่าการต่อสุ้กับรัฐบาลเป็นการรักษาอเมริกาให้เป็นอิสระและปลอดภัย: หากคุณต้องการต่อสู้กับประเทศใดประเทศหนึ่ง คุณต้องมี F๑๕ต่างหาก”ไบเดนย้ำว่า “คุณต้องการอะไรที่มากกว่าปืนนิดหน่อย”

แมทธิว คอลเคน(Matthew Kolken) ทนายความผู้สนับสนุนพรรครีพับลิกันทวีตตอบโต้อย่างเผ็ดร้อนว่า “ความจริงที่ว่าโจ ไบเดน ล้อเล่นเกี่ยวกับการใช้กำลังร้ายแรงกับพลเมืองของสหรัฐอเมริกา เป็นข้อโต้แย้งที่แข็งแกร่งที่สุดในการต่อต้านการควบคุมอาวุธปืนทั้งหมด” “ดังนั้น ‘Safer America’ หรืออเมริกาปลอดภัยจึงหมายถึง การตรวจสอบรัฐบาลคุกคามพลเมืองของตนด้วย F-๑๕”

นักข่าวมาร์กอต เคลฟแลนด์ (Margot Cleveland) กล่าวเหน็บคำพูดของไบเดนว่า “คนอื่นๆ ชี้ให้เห็นว่า แม้จะได้เปรียบด้านอำนาจการยิงมหาศาลของกองทัพสหรัฐฯ และใช้เงินหลายหมื่นล้านดอลลาร์เพื่อเตรียมกองทัพอัฟกันภายใต้การสนับสนุนโดยสหรัฐ  ตอลิบานก็ยังสามารถเข้ายึดครองอัฟกานิสถานได้ในปีที่แล้ว ด้วยอาวุธเบาและระเบิดเพียงเล็กน้อยแค่นั้นเอง

คำพูดของไบเดนสะท้อนถึงแนวคิดของเดโมแครต ในอดีตสมาชิกสภาคองเกรส เอริค สวอลเวลล์ จากแคลิฟอร์เนีย(Eric Swalwell /D-California)ในปี ๒๐๑๘ ได้เตือนฝ่ายตรงข้าม ถึงแผนการซื้อคืนปืนภาคบังคับที่เสนอว่า”สงคราม” ใดๆ ระหว่างเจ้าของปืนและรัฐบาล”จะเป็นสงครามระยะสั้น”ในขณะที่”รัฐบาลมี นิวเคลียร์ ใช้มันควบคุมสถานการณ์ได้”

 

เกร็ก ไพรซ์ นักยุทธศาสตร์ดิจิทัลอาวุโสของเอ็กซ์สตราติยีส์ (X Strategies senior digital strategist Greg Price) ทวีตข้อความว่า “เอฟ-๑๕ ลำเดียวที่กลุ่มตอลิบานมีเมื่อพวกเขาต่อสู้กับประเทศของเราคือลำที่ไบเดนทิ้งไว้ในอัฟกานิสถานสำหรับพวกเขานั่นแหละ”

แอฟลอน(AVLON)บรรณาธิการของ CNN กล่าวว่า “ความคิดเห็น ‘กึ่งฟาสซิสม์’ ของไบเดน ‘ไม่เป็นประโยชน์’ หรือ ‘เหมาะสมกับตำแหน่งประธานาธิบดี’ ซะเลย”

บัค เซกซ์ตัน พิธีกรรายการวิทยุทวีตว่า “นี่เป็นความคิดเห็นที่โง่เขลาที่แสดงให้เห็นถึงการไม่รู้หนังสือตามรัฐธรรมนูญและประวัติศาสตร์ ของประธานาธิบดีที่โง่ที่สุดในความทรงจำในชีวิตนี้” 

แฟรงก์ เฟลมมิ่ง(Frank Fleming) อดีตนักเขียนอาวุโสของเบลิลอนบี (Babylon Bee) พูดติดตลกว่า “เฮ้ เขากำลังคัดลอกบทความเก่าเรื่อง The Babylon Bee ของฉันอยู่ ‘จักรพรรดิพัลพาไทน์เรียกร้องให้พลเมืองเลิกใช้ปืนและระเบิด เนื่องจากพวกเขาต้องการดาวมรณะเพื่อเอาชนะจักรวรรดิ”

มาร์กอต คลีฟแลนด์ ผู้สื่อข่าวอาวุโสด้านกฎหมายของ Federalist ทวีตว่า “ดังนั้นเซฟเฟอร์อเมริกา(‘Safer America) หมายถึง ต้องตรวจสอบรัฐบาลคุกคามพลเมืองของตนด้วย F-๑๕s”

เดวิด ฮาร์ซันยี(David Harsanyi) บรรณาธิการอาวุโสของนสพ.เฟดเดอราลิสต์ ( Federalist) เขียนทวีตว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคนงี่เง่าคนนี้คือประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา” 

ปากพาจนของไบเดน ก่อกระแสโกรธเกรี้ยวจนทัวร์ลง แม้แต่สื่อมะกันที่เคยเชียร์ก็ยังรับไม่ไหว ผู้นำสหรัฐฯออกอาการขนาดนี้ก่อศัตรูทั้งภายในประเทศและต่างประเทศอย่างอหังการ แบบนี้บ้านเราเขาเรียกกรรมบังตา หรือเคราะห์ซ้ำกรรมซัดวิบัติเป็น!!??