เปิดภาพ Kherson หลังรัสเซียบุกถล่มล่าสุด เผยลับกลยุทธ์ปูติน “วิดน้ำให้เกลี้ยงบ่อจับปลาง่ายเอง”

0

จากที่สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์ และสปุ๊ตนิกรายงานว่า ก่อนหน้าโจมตีเคอร์ซอนหนึ่งวัน สื่อยูเครน Suspilne อ้างคำพูดของโฆษกกองบัญชาการภาคใต้ นาตาเลีย ฮูเมนิค เข้าโจมตีในทิศทางต่างๆรวมถึงในภูมิภาคเคอร์ซอนด้วยนั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนกล่าวถึงการโจมตีรัสเซียใกล้หมู่บ้านโปเต็มกิโน (Potemkino) ซึ่งเคียฟได้คุยโวเกี่ยวกับการตอบโต้รัสเซียที่เคอร์ซอนตลอดฤดูร้อน

ขณะที่เรียกร้องอาวุธและกระสุนเพิ่มเติมจากผู้สนับสนุนสหรัฐและตะวันตก ในการปราศรัยวิดีโอที่เผยแพร่ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา เซเลนสกี้ (Zelensky) สาบานว่า ยูเครนจะยึดพื้นที่กลับมาทั้งหมด ทั้งดอนบาส คาร์คอฟ ซาโปริชเชีย และเคอร์ซอน รวมถึงไครเมียด้วยอย่างแน่นอน

ผลการรบครั้งล่าสุด กองทหารของเคียฟประสบความสูญเสียครั้งใหญ่ในการโจมตีที่ล้มเหลวซึ่งกำกับและสั่งการโดยตรง จากประธานาธิบดีเซเลนสกี้

ล่าสุดวันนี้ 01 กันยายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit  ถึงการเข้าพื้นที่ของกองทัพรัสเซียในยูเครนด้วยว่า

“ผลการปฏิบัติการที่ Kherson : ยูเครนคุยโม้ว่าจะถล่มรัสเซียที่เมือง Kherson แล้วจะบุกต่อไปยึดไครเมีย รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มกองทัพยูเครนในระยะไกล สื่อบอกว่าระยะยิงห่างไม่น้อยกว่า ๑๔๖ กิโลเมตร กว่าจะได้เจอทหารรัสเซียเพื่อรบกัน ทหารยูเครนก็ตายไปหลายร้อยแล้ว ทำให้กองทัพยูเครนแตกพ่ายไปในที่สุด

ขณะนี้กองทัพรัสเซียรุกคืบหน้าไปเมืองนิโคลาเยฟ ห่างแค่ราว ๑๐ กว่ากิโลเท่านั้น ดีไม่ดี อ่านบุกเข้ายึดไปแล้วก็ได้ภาพทั้งหมดคือความเสียหายของฝั่งยูเครน

เรื่องจริง เรื่องปลอมของ Counter-offensive:หลังจากที่ยูเครนปฏิบัติการ Counter-offensive แล้ว พ่ายแพ้อย่างยับเยินแล้ว แต่สื่อกลุ่มทหารในยูเครนซึ่งเป็นเครือข่าย CIA ก็ยังเขียนข่าวต้มตุ๋นชาวบ้านว่ายูเครนประสบชัยชนะอยู่ดี ทำร้ายกองทัพรัสเซียได้ ผมกลัวเหลือเกินว่ากลุ่มเพจประวัติศาสตร์ปลอมหลายกลุ่มจะเอาข่าวข้างล่างไปรายงาน

ปรกติ พวกนี้ก็เก็บตกข่าวปลอมจากกลุ่มทหารยูเครนที่ CIA สั่งให้เขียนลวงโลกนั่นแหละมารายงานให้กลุ่มตนเองอ่าน ล้างสมองคนอ่านให้เชื่อว่ารัสเซียเสียหายหนัก กำลังแพ้ยูเครนอย่างไร้สาระนั่นแหละ

สถานการณ์จริง: กองทัพยูเครนตายร่วม ๑,๗๐๐ คน รถถัง ๖๓ คัน พาหนะอื่นๆ อีก ๑๐๗ คันและเครื่องบินรบอีก ๔ เครื่องโดนรัสเซียถล่มเสียวอดวาย รัสเซียใช้ขีปนาวุธยิงถล่มไปเสียก่อนและใช้โดรนถล่มรถถังและพาหนะต่างๆ ค่ายทหารที่อยู่เป็นกลุ่มใหญ่ก็ใช้ Iskander ถล่ม กองทัพยูเครนยากจะต้านไหว จึงพ่ายแพ้ยับเยิน