สุดยิ่งใหญ่! เปิดคลิปจีนส่งอาวุธยุทโธปกรณ์จัดเต็ม ถึงสนามฝึกทหารในรัสเซีย ตอกย้ำสัมพันธ์มิตรแท้ “ปูติน-สีจิ้นผิง”

0

หลังจากที่ความสัมพันธ์ของจีนและรัสเซีย ยิ่งแน่นแฟ้น ตอกย้ำถึงความเป็นมิตรแท้ ที่ทั้ง 2 ประเทศมีต่อกันเรื่อยมา รวมถึงในสถานการณ์ที่รัสเซียถูกคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกนั้น จีนก็เลือกที่จะยืนกรานไม่ขอคว่ำบาตรรัสเซีย และยังนำเข้าสินค้าจำนวนมาก จับมือร่วมกันเทสกุลเงินดอลลาร์ด้วย

ขณะที่เว็บไซต์ Global Times รายงานอ้างแหล่งข่าววงในที่ออกมาเปิดเผยว่า หนึ่งปีหลังจากเริ่มงานปูราง สะพานรถไฟเชื่อม จีน-รัสเซีย แห่งแรกบริเวณแม่น้ำเฮยหลงเจียง สะพานดังกล่าวได้ดำเนินการก่อสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และคาดว่าน่าจะเปิดใช้งานได้อย่างเป็นทางการเร็วที่สุดภายในเดือนสิงหาคมนี้

ปูติน-สี จิ้นผิง'หารือที่ปักกิ่ง-ค้านนาโตขยายสู่ยุโรปตะวันออก

และด้วยความสัมพันธ์อันดีของจีนและรัสเซีย ล่าสุดมีรายงานว่า อาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารของจีนเดินทางมาถึงสนามฝึกในรัสเซียแล้ว โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก Pro Russian-Chinese & World news แอดมิน Yuttana Phattanapredee ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า อาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารของจีนเดินทางมาถึงสนามฝึกทางทหาร Sergeevsky ในดินแดนปรีมอร์สกีของรัสเซียด้วยขบวนรถไฟ ซึ่งในคลิปดังกล่าว จะเห็นว่าอาวุธและรถจำนวนมาก ทยอยเดินทางมาเรื่อย ๆ ผ่านเส้นทางรถไฟ และกำลังถูกลำเลียงลงจากราง เพื่อส่งต่อไปยังสนามฝึก


ทั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า จะเป็นยุทโธปกรณ์ที่จีนส่งมาหนุนรัสเซีย ให้ทำสงครามกับยูเครน พร้อมฝึกทหารให้พร้อมเพียงในการเดิมเกมสู้ศึกยูเครนต่อไป