“สื่อใหญ่อังกฤษ” แหกรัฐบาลทำขายหน้าทั่วโลก พาดหัวข่าวใหญ่ ประเทศกำลังวิกฤต

0

ใกล้ตายกันหมด!? “สื่อใหญ่อังกฤษ” แหกรัฐบาลทำขายหน้าทั่วโลก พาดหัวข่าวใหญ่ ทั้งประเทศกำลังเดือดร้อน เพราะ คว่ำบาตรรัสเซีย!?

หลังจากที่อังกฤษ นำทีมสหภาพยุโรปคว่ำบาตรก๊าซ น้ำมัน และพลังงานต่างๆของรัสเซีย เพราะคิดว่ารัสเซียจะต้องห่ายแพ้กับการคว่ำบาตรอย่างแน่นอน แต่ผลที่ได้ออกมาตรงกันข้าม กลุ่มชาติยุโรปต่างพากันเดือดร้อน ประสบปัญหาขาดแคลนพลังงาน จนทราบดีกว่าอยู่ต่อไปแบบนี้ไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอน

แต่ในช่วงแรกสื่อทั่วโลกที่สนับสนุนสหภาพยุโรป และสหรัฐฯ ในการคว่ำบาตร ต่างช่วยประโคมข่าวว่า รัสเซียเดือดร้อนอย่างหนักกับการถูกคว่ำบาตร และเปิดเผยถึงด้านบวกของกลุ่มสหภาพยุโรป ว่าคว่ำบาตรสำเร็จ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป ทุกอย่างเริ่มชัดเจนว่าสหภาพยุโรป กำลังลวงโลกและกำลังเข้าสู่วิกฤต

โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยจนกลายเป็นประเด็นที่สุดโด่งดังและพูดถึงไปทั่วโลก นั่นก็คือ Daily Mirror สื่อระดับโลกของอังกฤษ ได้ออกมาเคลื่อนไหวหักหน้ารัฐบาลอย่างรุนแรง โดยเป็นการพาดหัวข่าวหน้าหนึ่งแบบเต็มหน้า ซึ่งชัดเจนว่าเป็นการตั้งใจส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาล โดยมีข้อความว่า

“THE WHOLE COUNTRY IS FACING AN ENERGY CATASTROPHE. FOR GOD’S SAKE, DO SOMETHING!” หรือแปลเป็นไทยว่า “ทั้งประเทศ (อังกฤษ) กำลังเผชิญกับภัยพิบัติด้านพลังงาน เพื่อเห็นแก่พระเจ้า (รัฐบาล) ต้องรีบทำอะไรซักอย่างได้แล้ว!”

น่าสนใจเข้าไปใหญ่เมื่อทางด้านของ เพจสาธารณะชื่อ Thanong Fanclub ได้โพสต์ข้อความในประเด็นดังกล่าวว่า “เน่าแล้วอังกฤษ ค่าไฟพุ่ง80% รัฐคงต้องเอาทรัพย์สินของฟาโรห์ออกมาประมูล เพื่อช่วยอุดหนุนค่าไฟ”