เมกาวิ่งพล่าน! ขู่ล้างแค้น “กองกำลังปริศนา”ขีปนาวุธถล่มหนัก! ระดมกลุ่มก่อการร้ายหาพิกัด สุดท้ายหงายเงิบ หาไม่เจอ

0

เมกาวิ่งพล่าน! ขู่ล้างแค้น “กองกำลังปริศนา”ขีปนาวุธถล่มหนัก! ระดมกลุ่มก่อการร้ายหาพิกัด สุดท้ายหงายเงิบ หาไม่เจอ

จากกรณีที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีรายงานกองกำลังปริศนาในอิรัก จัดหนักรุมถล่มขบวนรถทหารอเมริกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีรายงานด้วยว่า ฐานทัพของสหรัฐหลายแห่ง รวมถึงสถานทูตของอังกฤษถึงถล่มอย่างหนัก ทำให้มีทหารบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ซีเรีย-อิหร่าน ผนึกกำลัง เปิดฉากสมรภูมิรุมถล่มฐานทัพสหรัฐ ปล้นแหล่งก๊าซ น้ำมัน โดยอ้างอิงจาก Sputnik news และ Tass news ระบุว่า ภูมิภาคเดียร์-เอซซอร์ ในเขตประเทศซีเรีย ที่ภูมิภาคนี้อยู่ติดกับอิรักมีความสำคัญสำหรับซีเรีย เนื่องมีแหล่งทรัพยากรน้ำมัน และก๊าซขนาดใหญ่ มีแหล่งพลังงานโกนิโก เป็นแหล่งก๊าซที่ใหญ่ที่สุดในซีเรีย โดยผลิตก๊าซได้กว่า 10 ล้านลูกบาศก์เมตร/วัน

แต่สหรัฐ ได้ไปตั้งฐานทัพเถื่อนเพื่อปล้นและขโมยน้ำมัน ก๊าซ โดยไม่ยอมจ่ายค่าสัมปทานและภาษีให้รัฐบาลซีเรีย โดยกระทรวงน้ำมันซีเรีย ระบุว่าสหรัฐฯ ได้ขโมยน้ำมันของซีเรียส่วนใหญ่ จากแหล่งน้ำมันตะวันออกราว 80,300 บาร์เรล/วัน หรือคิดเป็น 83% ของน้ำมันทั้งหมด และเหลือไว้ให้ชาวซีเรีย พัฒนาประเทศ ชีวิตความเป็นอยู่แค่ 17% เท่านั้น ทำให้นักรบชาวซีเรีย ที่รักชาติตั้งกองกำลังขึ้นมา โดยรัฐบาลอนุญาตและได้รับการสนับสนุนทุนและอาวุธจากอิหร่าน ทำงานสอดประสานกับทหารซีเรีย และกองทัพรัสเซีย ที่รัฐบาลร้องขอให้ประจำการ

ล่าสุดฐานทัพสหรัฐในแหล่งก๊าซโกนิโก ตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดเดียร์-เอซซอร์ ซีเรีย ถูกถล่มจากกองกำลังนิรนามด้วยขีปนาวุธกว่า 5 ลูก ทำให้ทหารอเมริกันเป็นปุ๋ย และบาดเจ็บจำนวนมาก พร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง ภายหลังจากถูกถล่มย่อยยับ เฮลิคอปเตอร์สหรัฐได้รีบจอดลงยังจุดที่เกิดการระเบิดเพื่อขนส่งทหารอเมริกันที่เป็นปุ๋ยและได้รับบาดเจ็บจำนวนมากส่งโรงพยาบาลสนามในอิรัก

กองทัพสหรัฐ ได้เรียกระดมกลุ่มก่อการร้ายติดอาวุธ SDF สาขากลุ่ม IS ของสหรัฐจำนวนมากในพื้นที่ เพื่อพยายามที่จะค้นหาตำแหน่งของที่มาพิกัดยิงขีปนาวุธดังกล่าวแต่ยังหาไม่พบ , พันเอกโจ บุชชิโน โฆษกของ CENTCOM กองทัพเถื่อนสหรัฐ ที่มีกำลังราว 900 คน ว่า ” ทหารอเมริกันและกองทัพสหรัฐถูกโจมตีดังกล่าวสหรัฐเจ็บปวดมากและจะล้างแค้น การโจมตีเกิดขึ้นบ่อยครั้งต่อขบวนรถโลจิสติกส์ของกองทหารสหรัฐ และฐานที่มั่นของอเมริกัน โดยกลุ่มนักรบที่ได้รับการสนับสนุนจากกองกำลัง IRGC อิหร่าน ในซีเรีย” ,
พลเอกโคลิน คาห์ล ปลัดกระทรวงกลาโหมสหรัฐ โวยวายว่า “สหรัฐฯ จะไม่ยอมให้ถูกโจมตีฟรีโดยกองกำลังที่อิหร่านหนุนหลัง ไม่ว่าที่ใดในโลก จะต้องถูกติดตามเพื่อตอบโต้กลับที่รุนแรงอย่างแน่นอน เพื่อปกป้องทหารและอาวุธสหรัฐฯ”