อ่วมรายวัน! ท่าเรือใหญ่สุดในอังกฤษป่วน ขนส่งสินค้าชะงัก หลังสหภาพแรงงาน 1,900 คน ประท้วงลาออก

0

ยังคงเกิดเหตุปั่นป่วนรายวันในอังกฤษ หลังจากที่ก่อนหน้านี้สนามบินฮีทโธรว์อังกฤษ ออกคำสั่งให้บริษัทสายการบินยกเลิกเที่ยวบินช่วงเช้าบางส่วนจากปัญหาเกรงผู้โดยสารล้นสนามบิน ขณะที่สนามบินปารีส-ชาร์ล เดอ โกลวุ่นไม่แพ้พนักงานท่าอากาศยานเปิดฉากสไตรก์ผละงานจนต้องยกเลิกเที่ยวบินจากตาราง 10 % ทำการเดินทางพักผ่อนหน้าร้อนสะดุด

ทั้งนี้บริษัทสายการบินบริติชแอร์เวย์ส์ชื่อดังของอังกฤษ ประกาศยกเลิกเที่ยวบินรอบใหม่ถึง 10,000 เที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกจากท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์ของอังกฤษที่จะมีผลไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมปี 2023 เพื่อเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ขาดกำลังพนักงานที่กระทบหนักในอุตสาหกรรมการเดินทางอากาศ ตามมาด้วยกลุ่มม็อบวัยรุ่นที่ออกปล้นร้านอาหารในอังกฤษ และก่อจลาจลรายวัน

ล่าสุดอังกฤษก็งานเข้าอีกแล้ว เมื่อมีรายงานว่า ท่าเรือใหญ่สุดในอังกฤษป่วน ขนส่งสินค้าชะงัก หลังสหภาพแรงงาน 1,900 คน ประท้วงลาออก โดยในเฟซบุ๊ก Daniela Berry ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมข้อความ ลงในกลุ่ม Russia – Ukraine war Update อัพเดทสงครามรัสเซีย – ยูเครน โดยระบุว่า ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรหยุดทำงานแล้ว ท่าเรือตู้สินค้าที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร เฟลิกซ์สโตว์ หยุดนิ่ง หลังจากสมาชิกสหภาพแรงงานยูนิตี้ 1,900 คน ลาออกจากงานเป็นเวลาแปดวันแล้ว หลังการเจรจาเรื่องค่าจ้างล้มเหลว การหยุดงานของคนงานท่าเรือในสหราชอาณาจักรครั้งแรกตั้งแต่ปี 1989

 

เรื่องน่ารู้ เตรียมตัวเดินทางไป เที่ยวอังกฤษ

อย่างไรก็ตามวิกฤติรายวันที่เกิดขึ้นกับอังกฤษ ยังกระทบไปถึงค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น ท่ามกลางปัญหาการเมือง ที่อยู่ระหว่างรอลุ้นนายกฯคนใหม่ ว่าจะเดินเกมการเมืองไปในทิศทางใดต่อ จะดูแลประชาชนให้อยู่ดีกินดี หรือหนุนสงครามยูเครนต่อไป อย่างไม่สิ้นสุด