เปิดหลักฐานเด็ด ชี้ชัด ยูเครนอยู่เบื้องหลัง สั่งจับตาย “ดาเรีย ดูกินา” ไว้ก่อนแล้ว! รัสเซียเตรียมจัดหนัก ประจานทั่วโลก!

0

เปิดหลักฐานเด็ด ชี้ชัด ยูเครนอยู่เบื้องหลัง สั่งจับตาย “ดาเรีย ดูกินา” ไว้ก่อนแล้ว! รัสเซียเตรียมจัดหนัก ประจานทั่วโลก!

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์คาร์บอมชานกรุงมอสโก ทำให้ ดาเรีย ดูกินา วัย 29 ปี ลูกสาวอเล็กซานเดอร์ ดูกิน บุคคลใกล้ชิดประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เสียชีวิตทันที

ต่อมาวันที่ 22 สิงหาคม สำนักงานความมั่นคงรัสเซีย FSB แถลงว่า เชื่อว่าการลอบสังหารของ ดาเรีย ดูกินา เป็นฝีมือของหญิงชาวยูเครน และหน่วยข่าวกรองลับยูเครน แต่ได้หลบหนีเข้าเอสโตเนียวันอาทิตย์ (21 ส.ค.) หลังงานเสร็จ พบระเบิดถูกติดด้านคนขับและจุดมาจากระยะไกล ผู้ต้องสงสัยเดินทางเข้ารัสเซียมาตั้งแต่กรกฎาคม และเช่าอพาร์ตเมนต์ในกรุงมอสโกเพื่อสอดแนมดูกินา

ต่อมาทางดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่า นอกจากรัฐบาลยูเครนและเครือข่ายอย่าง CIA/Mossad ซึ่งทำงานการข่าวให้จะอยู่เบื้องหลังการลอบสังหารดาเรีย ดุคินา (Daria Dugina) ลูกสาวนักคิดที่สำคัญของรัสเซียแล้ว รัฐบาลยูเครนยังระบุชื่อนักร้องนักแต่งเพลงคนดังคือ George Roger Waters ชาวอังกฤษในบัญชีที่จะต้องล่าสังหารต่อไปอีกด้วย ทำไมต้องทำเช่นนั้น?

พร้อมกับบอกว่า หลังจากมีฆาตกรสังหารนักข่าวคุณภาพของรัสเซีย รัฐบาลรัสเซียมีแผนจัดการ ๒ อย่าง
๑.ไล่ล่าฆาตกร ป่านนี้ หน่วยข่าวกรองหรือสายลับรัสเซียคงพลิกแผ่นดินล่าฆาตกรรายนี้แล้ว นางเป็น ๑ ในกลุ่มก่อการร้ายที่ปฏิบัติงานเป็นสายลับของยูเครนด้วย

๒.รัฐสภารัสเซียจะออกกฎหมาย ประกาศว่ายูเครนเป็นรัฐที่สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายเพื่อให้ชาวโลกได้ตระหนักรู้กันไปทั่วถึง

ล่าสุด ดร.ปฐมพงษ์ ก็ได้เผยแพร่หลักฐานสำคัญที่บ่งบอกว่า ยูเครนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว โดยบอกว่า หลักฐานชิ้นหนึ่งที่บ่งบอกว่ารัฐบาลยูเครนอยู่เบื้องหลังการสังหารนักข่าวดาเรีย ดูคินา (Daria Dugina)

ซึ่งเป็นลูกสาวของอเลกซานเดอร์ ดุคิน (Alexandr Dugina) นักคิดรัสเซียที่สำคัญคือเวปไซต์ยูเครนสั่งจับตายเธอทางเวปไซต์ไว้ก่อนแล้ว เพราะเธอรายงานให้ประชาชนรัสเซียเข้าใจถึงความป่าเถื่อนของยูเครน