ชาวรัสเซีย แห่อาลัยลูกสาวคนสนิทปูติน ลุกฮือประกาศกร้าวเดือด พร้อมล้างบางยูเครน

0

มีรายงานความคืบหน้าว่าประชาชนหลายร้อยคนเข้าร่วมงานศพของดาเรีย ดูกินา ลูกสาวของนักปราชญ์ คนสนิทของปูติน ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคาร์บอมบ์ และรัสเซียได้กล่าวโทษว่าเป็นฝีมือของยูเครน พร้อมกับโชว์หลักฐานเป็นคลิปกล้องวงจรปิดที่เปิดเผยตัวผู้ต้องสงสัยด้วย

ทั้งนี้บรรยากาศภายในงานศพ ผู้คนร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของดาเรีย ดูกินา เป็นจำนวนมาก งานศพของเธอจัดขึ้นที่ห้องโถงออสเทนกิโน ในกรุงมอสโก ซึ่งมีรูปของเธอสีขาวดำตั้งแสดงไว้บนโลงศพ ดูกินและภรรยา ทั้งคู่สวมชุดดำและนั่งข้าง ๆ โลงศพของลูกสาวพวกเขา

“เธอตายเพื่อประชาชน ตายเพื่อรัสเซียที่อยู่ในแนวหน้า และแนวหน้านั้นอยู่ที่นี่” ดูกิน กล่าวขณะเริ่มพิธีงาน
ดูกินาเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ (20 สิงหาคม) ที่ผ่านมา โดยระเบิดได้ทำงานขึ้น ขณะเธอกำลังขับรถออกไปนอกชานเมืองกรุงมอสโก โดยรัสเซีย กล่าวหาว่า หน่วยงานราชการลับอยู่เบื้องหลังของการสังหารในครั้งนี้

“ราคาที่เราต้องจ่ายสามารถพิสูจน์ได้เพียงสิ่งเดียวเท่านั้น คือ ความสำเร็จอันสูงสุด ชัยชนะ เธออยู่ในนามแห่งชัยชนะ และเธอก็ตายด้วยนามแห่งชัยชนะ ชัยชนะรัสเซียของเรา สัจธรรมของเรา ความเชื่อของเรา ประเทศของเรา และอาณาจักรของเรา”

ทางการเครมลิน เผยข้อความแสดงความเสียใจจากประธานาธิบดีปูติน และประณามเหตุดังกล่าวว่าด้วย นอกจากนี้ยังมีประชาชนรัสเซียจำนวนมาก แห่มางานและร่วมไว้อาลัยกับจากการไปของดาเรีย ดูกินา พร้อมทั้งประกาศว่า รัสเซียต้องชนะเท่านั้น และจะต้องเอาคืนยูเครนอย่างสาสม

รัสเซียเตือนความเสี่ยงสงครามโลกครั้งที่ 3 หลังตะวันตกส่งอาวุธให้ยูเครน

ขณะที่ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย เปิดเผยว่า การแก้แค้นจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ในการลอบสังหาร ดาเรีย ดูกินาทั้งคนจอมบงการ นายหน้า และคนลงมือ จะไม่ได้รับความปราณีอย่างแน่นอน