พังยับรายวัน! เปิดไทม์ไลน์ฐานทัพเมกา-สถานทูตอังกฤษถูกโดรนปริศนาถล่ม! ทหารบาดเจ็บ-เสียชีวิตเกลื่อน!

0

พังยับรายวัน! เปิดไทม์ไลน์ฐานทัพเมกา-สถานทูตอังกฤษถูกโดรนปริศนาถล่ม! ทหารบาดเจ็บ-เสียชีวิตเกลื่อน!

จากกรณีที่มีรายงานว่า ฐานทัพสหรัฐเถื่อนในซีเรีย และอิรัก ที่ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ มาหลายสิบปี แม้ทาง 2 ชาติจะยื่นหนังสือร้องเรียนสหประชาชาติ (UN) ให้สหรัฐ หยุดรุกรานแผ่นดินตนเองและหยุดขโมยน้ำมัน แต่สหรัฐ กลับจัดตั้งโดยกองกำลังเฉพาะกิจร่วมฯ Combined Joint Task Force Inherent Resolve (CJTF-OIR) ขึ้นมีเป้าหมายหลักคือ เพื่อขโมยน้ำมัน โดยไม่ต้องจ่ายภาษี และไม่ต้องเสียค่าสัมปทาน

ล่าสุดวันนี้ (23 สิงหาคม 2565) ทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ฐานทัพสหรัฐและสถานทูตอังกฤษถูกโดรนปริศนาถล่มรายวัน โดยอ้างอิงจาก tass news และ Sabrin News ระบุเนื้อหาบางส่วนที่น่าสนใจว่า มีขีปนาวุธ จรวด โดรนปริศนาพุ่งถล่มโจมตีภายในฐานทัพสหรัฐฯ และสถานทูตอังกฤษรัวๆ ถี่ยิบในรอบสัปดาห์นี้ ดังนี้

– วันที่ 15 ส.ค.2022 ฐานทัพเถื่อนสหรัฐ อัล-ทัลฟ์ บริเวณชายแดนซีเรียกับอิรักและจอร์แดน ถูกโดรนติดอาวุธถล่มอย่างหนัก มีทหารอเมริกันเป็นปุ๋ย 2 นายบาดเจ็บสาหัส 4 นาย
– วันที่ 18 ส.ค.2022 ฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ที่ใหญ่ที่สุดเป็นคลังเก็บกระสุนของฐานทัพในย่านใกล้แหล่งน้ำมัน อัล ยับเซห์ ในเมืองอัล-ซัดดาดี ในตะวันออกเฉียงเหนือซีเรีย ขณะมีการซ้อมรบทหารอเมริกันภายในฐานทัพ ได้มีขีปนาวุธปริศนาระดมยิงถล่มจนเกิดระเบิดขนาดใหญ่มากอย่างรุนแรงต่อเนื่องเป็นเวลานาน ได้ยินเสียงไซเรนของรถดับเพลิงและรถพยาบาล พร้อมควันพวยพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า และโดรนของอเมริกาบินขึ้นไป สหรัฐปกปิดจำนวนเสียชีวิต บาดเจ็บ และอาวุธเสียหาย
– วันที่ 19 ส.ค.2022 ฐานทัพวิกตอเรีย สหรัฐ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของการส่งกำลังทหารอเมริกันในอิรัก เกิดเหตุก่อวินาศกรรมระเบิดหลายครั้งในฐานทัพ มีทหารอเมริกันเสียชีวิตและะบาดเจ็บจำนวนหนึ่งที่ปกปิดรายงาน
– วันที่ 20 ส.ค.2022 ฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ในแหล่งน้ำมันอัล-โอมาร์ ชานเมืองเดียร์ เอซซอร์ ซีเรีย โดนยิงขีปนาวุธหลายลูก โจมตีฐานทัพจนเกิดระเบิดรุนแรงหลายครั้ง ในวันนั้นมีรายงานการยิงขีปวุธจำนวนมากใส่ฐานทัพสหรัฐทุกแห่ง ในภาคตะวันออกของซีเรีย และในอิรัก แทบตลอดทั้งวันทั้งคืนเสียงระเบิดลงตลอดเวลา ผสานแสงไฟลุกไหม้ปานนรกแตก มีรายงานว่ามีทหารสหรัฐ กลายเป็นปุ๋ยหลายรายเกลื่อน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก รถหุ้มเกราะ 3 คัน พังยับเสียหายอย่างหนัก แต่ทางสหรัฐปิดปากเงียบ
– วันที่ 21 ส.ค.2022 ฐานทัพวิกตอเรีย สหรัฐ ในอิรัก เกิดเหตุก่อวินาศกรรมซ้ำอีกครั้งเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ แต่สหรัฐปกปิดจำนวนเสียชีวิต บาดเจ็บ และอาวุธเสียหาย
– วันที่ 21 ส.ค.2022 สถานทูตสหราชอาณาจักรในเขตสีเขียว กรุงแบกแดด อิรัก ถูกขีปนาวุธหลายลูกยิงถล่ม เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหลายครั้ง และไฟลุกไหม้อาคารหลายแห่ง รรวมถึงโรงอาหารและห้องครัวที่มีชาวอังกฤษอยู่จำนวนมาก อังกฤษยังปกปิดการรายงานผู้ที่เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ
– วันที่ 22 ส.ค.2022 ฐานทัพเถื่อนสหรัฐ อัล- ทันฟ์ ชายแดนซีเรียกับอิรักและจอร์แดน ถูกถล่มซ้ำอีกด้วยโดรนติดอาวุธที่บินอยู่เหนือฐานทัพ จรวดจำนวน 4 ลูกยิงถล่มทำให้ฐานทัพเถื่อนได้รับความเสียหายของอุปกรณ์ทางทหารจำนวนมาก แต่ปกปิดรายงาน
ทุกครั้งที่สหรัฐ อังกฤษ ถูกขีปนาวุธ จรวด และอากาศยานถล่ม เป็นมือมืด “ผู้หวังดีปริศนา” จับมือใครดมไม่ได้ และไม่รู้ว่ายิงมาจากไหน ตาย เจ็บ พิการฟรี รวมหลายร้อยคน จะแถลงโวยวายก็ไม่ได้เพราะรัฐบาลเจ้าของประเทศเขาไล่หลายปีแล้วก็ไม่ไปเอง ถ้าขาใหญ่เขาเตือนแล้วยังไม่ออกไปก็จะมีขีปนาวุธขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ รุนแรงหนักขึ้นเรื่อยๆ ถล่มทุกวัน ตลอด 24 ชม.