ทางการรัสเซียเดือดจัด! ปล่อยคลิป ผู้ต้องสงสัย เหตุการณ์มือสังหาร ลูกสาวคนสนิทปูติน พลิกแผ่นดินตามล่า

0

หลังจากที่หน่วยความมั่นคงกลางของรัสเซีย หรือเอฟเอสบี ออกมาเปิดเผยว่า เอฟเอสบีได้สอบสวนเหตุรถยนต์ระเบิดที่ทำให้ดาร์ยา ดูกินา วัย 29 ปี บุตรสาวของนายอเล็กซานเดอร์ ดูกิน นักปรัชญาการเมือง วัย 60 ปี และคนสนิทของประธานาธิบดีปูติน เสียชีวิต ผลสืบสวนพบว่าเหตุดังกล่าวเป็นฝีมือของยูเครน

ทั้งยังระบุว่า มีหญิงชาวยูเครนคนหนึ่งย้ายเข้ามาอยู่รัสเซียในเดือนกรกฎาคม แต่ที่จริงแล้วเธอเป็นสายของหน่วยปฏิบัติการพิเศษยูเครน หญิงรายนี้ได้เช่าอพาร์ตเมนต์อยู่ในอาคารเดียวกับดาร์ยา ดูกินา เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อเตรียมวางแผนก่อเหตุในครั้งนี้ จากนั้น เธอได้หลบหนีไปเอสโตเนียหลังระเบิดรถยนต์ของดาร์ยา ดูกินา สำเร็จ

ขณะที่นายมิไคโล โปโดเลียก ที่ปรึกษาประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ระบุว่า ข้อกล่าวอ้างของเอฟเอสบีเป็นคำโฆษณาชวนเชื่อที่แต่งขึ้นเองของรัสเซีย

ล่าสุดทางการรัสเซียได้เผยแพร่คลิปของหญิงผู้ต้องสงสัย ในเหตุการณ์สังหาร โดยในคลิปแสดงให้เห็นว่าหญิงรายนี้และดาร์ยา ดูกินา ลูกสาวคนสนิทของปูติน ได้เดินทางเข้าไปยังอพาร์ตเมนต์อยู่ในอาคารเดียวกัน ก่อนจะเกิดเหตุสลดในเวลาต่อมา

พบข้อมูลด้วยว่า เจ้าตัวใช้ป้ายทะเบียนของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบข้อเท็จจริง และภาพถ่ายของป้ายทะเบียนต่าง ๆ ถูกรวมไว้เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอวิดีโอด้วย