ย้อนลึก สหรัฐหลอกไทยร่วมสงครามเกาหลีฯบังคับส่งข้าว-ทิ้งไทยในสงครามเวียดนาม ได้จีนช่วยจึงรอด!!

0

จากสถานการณ์ในยูเครน ที่หลายชาติเข้าไปช่วยเหลือด้วยการให้กู้ยืมเงิน รวมทั้งอาวุธ โดยเฉพาะสหรัฐและอังกฤษ ซึ่งต่อมาต่างพากันเดือดร้อนเพราะคว่ำบาตรรัสเซีย ซึ่งมีข่าวสารปรากฏว่าอเมริกาไปปล้นน้ำมันชาติตะวันออกกลางด้วย???

ขณะที่เพจ World Update ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลถึงพฤติกรรมของคู่หูอังกฤษสหรัฐที่ผ่านมา รวมทั้งปัจจุบันที่ดำเนินอยู่ในยูเครน โดยระบุแหล่งที่มาของข้อมูล RFnewslance และ Ukrinform ซึ่งมีเนื้อหาบางช่วงที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทยในอดีตว่า

“สหรัฐ อังกฤษ คู่หูป่วนโลกผู้มีฉายาว่า เข้าแก๊งค์ไหนลูกน้องตายหมด ฉายานี้แน่วแน่มาเกือบ 8 ทศวรรษ ไทยเคยเจ็บปวดหลายครั้งจากการถูกหลอกใช้แกมบังคับ เช่น ในช่วงสงครามเกาหลีที่พี่น้องเขาตีกันเอง สหรัฐหวังรุมยำเกาหลีเหนือ บังคับไทยไปร่วมสงครามที่ไกลบ้านไม่เกี่ยวอะไรกับเราแม้แต่น้อยให้ส่งทหารไปร่วมรบ

ส่งข้าวสารให้ฝ่ายสหรัฐในเกาหลีใต้ พอจีน-รัสเซีย เห็นว่าหลายสิบชาติรุมชาติเดียวไม่เป็นธรรมจึงยกทัพมาช่วยเกาหลีเหนือ ทำให้ฝ่ายสหรัฐ เสียชีวิตหลายแสนคน เห็นว่าสู้ไม่ไหวแน่จึงขอเจรจายุติสงคราม จากนั้นก็ส่งบิลไปเรียกเก็บทุกชาติ  ส่วนไทยโดนเรียกเก็บบิลค่าข้าวสารเฉยเลยทั้งที่เป็นข้าวเราส่งไปเองแท้ๆ

 

ต่อมาสงครามเวียดนามสหรัฐ ก็มาตั้งฐานทัพในไทยดึงไทยไปตีกับเพื่อนบ้านเวียดนาม ลาว กัมพูชา นานถึง 18 ปี พอสหรัฐแพ้สงครามก็หนีกลับบ้านไปทิ้งให้ไทยตกอยู่ในวงล้อมเวียดนาม จนจีนมาช่วยไทยจึงรอดมาได้

ผลจากการที่ยูเครน หันไปเข้าแก๊งค์สหรัฐ อังกฤษ หวังสูงสลายรัสเซียแตกเป็นเสี่ยงเพื่อรุมทึ้งทรัพยากรอย่างมูมมามเหมือนคราแตกสหภาพโซเวียต แต่กลับโดนรัสเซีย วางแผนซ้อนแผนหลายชั้นที่แยบยลเหนือกว่ามาก

โดยใช้คนอดีตชาวยูเครนเองเป็นกองกำลังแยกเอกราช แล้วรัสเซียเติมเต็มด้วยปฏิบัติการทางทหารใช้ขีปนาวุธความแม่นยำสูงยิงมาจากทะเลดำไปถล่มเป้าหมายทางทหารทั่วยูเครน “ยื้อเกมส์” การรบให้ NATO ถังแตก แล้วรัสเซียมุ่งยึดพื้นที่มีค่าทางเศรษฐกิจพลังงาน แร่ธาตุ อาหาร ทรัพยากรยูเครนไปแล้วมูลค่ากว่า 12.4 ล้านล้านดอลลาร์ (ราว 434 ล้านล้านบาท) คิดเป็นสัดส่วน 2 ใน 3 ทรัพยากรยูเครนทั้งหมด”

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกสู่โลกโซเชียลฯ ก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีบางข้อความที่เข้ามาถามถึงสถานการณ์ ทำให้ทางเพจ  World Update ตอบคอมเมนต์เพิ่มเติม อย่างน่าสนใจ เช่น

“ถ้ารัสเซีย มีความสามารถ ทำไมไม่รีบเผด็จศึก แล้วเจรจากดดันล่ะครับ”

World Update “รัสเซียไม่ต้องการจบสงครามนี้ แค่ต้องการลากยาวไปถึงฤดูหนาว เพื่อดันราคาก๊าซขายให้ยุโรปแพงขึ้นจากปัจจุบัน 13 เท่า เป็น 20 เท่าถึง 4,000 ดอลลาร์/พันคิวบิกเมตร ยุโรปจะถังแตกไปตามๆ กัน อุตสาหกรรมจะปิดตัวเพิ่มขึ้น ทำลายยุโรปให้จนกรอบไปอีกแสนนาน ยิ่งสงครามเนิ่นนานเท่าไร รัสเซียก็ยิ่งร่ำรวยขึ้นเท่านั้น แต่ยุโรปจนลงจนอ่อนแอหมดสภาพจะต่อต้านรัสเซียไหว”

“ไม่เข้าใจหรือว่ารัสเซียต้องการยืนยาวเพื่อจะทำลายเศรษฐกิจของนาโตและบริวารของอเมริกา”

“ตอนแรกๆ ก็งงๆอยู่นะครับ แต่ตอนนี้ทุกอย่างชัดเจนมาก เศรษฐกิจพังระเนระนาด อุตสาหกรรมก็เดินไม่ได้ เพราะไปคว่ำบาตรก๊าซรัสเซีย ซ้ำบางประเทศยังมีชุมนุมประท้วงรัฐบาลเรื่องค่าครองชีพอีก อย่าห่วงที่ต้องรบกับรัสเซียเลย ดูแลบ้านตัวเองไม่ใช้เป็นเหตุจลาจลก่อนเถิด นี่สินะครับ ดาบที่นาโต้และอเมริกาจะใช้ฟาดฟันรัสเซียคืนสนองเสียเอง”

l

“ทำสงครามกับยูเครนเพื่อคุ้มครองชาวรัสเซียในยูเครนคือเป้าหมายเบื้องต้น แต่ตอนนี้รัสเซียกำลังทำสงครามทางเศรษฐกิจเพื่อล้มอียู ถ้าอียูแตกแยกนาโตก็แตกแยก”