ยูเครนฉาวโลกอีก! บิ๊กข่าวกรอง ปลิดชีพตัวเองคาบ้านพัก หลังถูกเตือนรบ.เตรียมจับกุมข้อหากบฎ

0

ยูเครนฉาวโลกอีก! บิ๊กข่าวกรอง ปลิดชีพตัวเองคาบ้านพัก หลังถูกเตือนรบ.เตรียมจับกุมข้อหากบฎ

จากกรณีที่นายเจริญสุข ลิมป์บรรจงกิจ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ หัวหน้าสำนักข่าวกรองแห่งชาติของยูเครน ได้ปลิดชีพตัวเองที่บ้านพัก โดยบอกว่า

ผู้พัน Alexander Nakonechny หัวหน้าสำนักข่าวกรองแห่งชาติของ #ยูเครน #SBU ประจำภูมิภาค Kirovograd ได้ฆ่าตัวตายในที่พัก เพื่อปกป้องครอบครัว หลังจากที่เขาได้รับการเตือนว่าจะถูก #รัฐบาลยูเครน จับกุมตัวในข้อหา #กบฏ

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักข่าว RT NEWS ได้รายงานข่าวเมื่อวานนี้ (21 สิงหาคม 2565) ว่า หัวหน้าหน่วยงานรักษาความปลอดภัยของยูเครน SBU ในเขต Kirovograd ถูกพบว่าเสียชีวิตในบ้านของเขาเมื่อเย็นวันเสาร์ โดยแหล่งข่าวบอกกับสื่อท้องถิ่นว่ามีแนวโน้มว่าจะฆ่าตัวตาย

ศพของ Aleksandr Nakanechny ถูกค้นพบโดยภรรยาของเขาที่อพาร์ตเมนต์ของพวกเขาใน Krapivnitsky เว็บไซต์ Obozrevatel อธิบาย

SBU ยืนยันการเสียชีวิตของหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย โดยระบุว่าเหตุการณ์นี้อยู่ในระหว่างสอบสวน

โดย Obozrevatel เสริมว่า Nakanechny เสียชีวิตจาก “บาดแผลกระสุนปืนที่เจาะร่างกาย” ตามข้อมูลเบื้องต้น เขา“ฆ่าตัวตาย” ด้วยอาวุธปืนที่เขาเคยได้รับรางวัลด้านการบริการที่เป็นเลิศ แหล่งข่าวกล่าว

สำหรับ พันเอก Nakonechny รับผิดชอบแผนก SBU ของภูมิภาคตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 เขาใช้เวลากว่าทศวรรษในการทำงานในการต่อต้านข่าวกรองและต่อต้านการทุจริตที่สำนักงานใหญ่ของหน่วยงานในเคียฟ

การเสียชีวิตของ Nakanechny เกิดขึ้นท่ามกลางการกวาดล้างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและความมั่นคงของยูเครน เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม

โดยเมื่อเดือนที่แล้ว ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ เซเลนสกีไล่อัยการสูงสุด Irina Venediktova และ Ivan Bakanov หัวหน้า SBU ออก ข้อหากบฏ ในสองหน่วยงานระหว่างความขัดแย้งกับรัสเซีย Zelensky ระบุว่ามีคดีอาญาเกิดขึ้นหลายร้อยคดีต่อพนักงานของทั้งสองหน่วยงาน

หัวหน้า SBU ระดับภูมิภาคจำนวนมาก ถูกถอดออกในช่วงเดือนที่ผ่านมา การเลิกจ้างครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ เมื่อหัวหน้าแผนกของเมืองเคียฟ รวมถึงภูมิภาคเคียฟ แตร์โนโปล และลวิฟ ถูกขับออกจากตำแหน่ง