พังราบทั้งยุโรป! หน่วยข่าวกรองเผยชัด หนาวนี้ประเทศกลุ่มEU อาจเกิดเหตุจลาจล แนวโน้มสูงปชช.ลุกฮือปล้นสะดม

0

จากกรณีที่มีรายงานว่า รัสเซียจะระงับจ่ายก๊าซธรรมชาติป้อนสู่ยุโรปผ่านท่อลำเลียงหลักเป็นเวลา 3 วัน ในช่วงปลายเดือนจนถึงต้นเดือนหน้า จากการเปิดเผยของก๊าซพรอม รัฐวิสาหกิจพลังงานยักษ์ใหญ่ของมอสโกเมื่อวันศุกร์ ที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา ถาโถมแรงกดดันใส่ภูมิภาคแห่งนี้ที่กำลังพยายามเติมเต็มคลังสำรองก่อนหน้าฤดูหนาวจะมาเยือน

ล่าสุดมีรายงานจาก RT News ระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับผู้บัญชาการรายหนึ่ง ในสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ประชาชนอาจลุกฮือและเลือกหนทางแห่งการปล้นสะดม หากว่าต้องประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานอย่างรุนแรงในช่วงฤดูหนาวนี้

เฟรดร ฟาสเลอร์ ผู้บัญชาการกองงานความมั่นคงและยุติธรรมแห่งตำรวจซังคท์กัลเลิน ให้สัมภาษณ์กับ Blick หนังสือพิมพ์ภาษาเยอรมนี ว่าปัญหาไฟฟ้าดับอาจนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด

ความสงบจบสิ้น!สวิสเตือนผู้คนอาจลุกฮือปล้นสะดม หากเกิดวิฤตพลังงานในฤดูหนาว | Manager Online | LINE TODAY

สหภาพยุโรป (The European Union - EU) - กรมยุโรป

“ลองจินตนาการดู คุณไม่สามารถถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มได้อีกต่อไป คุณไม่สามารถใช้บัตรเครดิตจับจ่ายซื้อของในห้างร้านหรือเติมเชื้อเพลิงตามสถาบริการได้อีกแล้ว เครื่องทำความร้อนหยุดทำงาน มันหนาวเหน็บ ท้องถนนมืดมิด มันมีความเป็นไปได้ที่ผู้คนจะก่อขบถหรือจะมีการปล้นสะดม บรรดาเจ้าหน้าที่ของประเทศควรใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดสถานการณ์รุนแรงดังกล่าว

ปล้นห้างสรรพสินค้า" รวมข่าวเกี่ยวกับ "ปล้นห้างสรรพสินค้า" เรื่องราวของ" ปล้นห้างสรรพสินค้า"

50 ปี ATM' ก้าวต่อไปบนความท้าทายในสังคม “ไร้เงินสด” – Carrushome.com

ทั้งนี้ แม้ ฟาสเลอร์ ไม่เชื่อว่าสถานการณ์เลวร้ายดังกล่าวจะเกิดขึ้นจริง แต่ตำรวจเคยเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว โดยก่อนหน้านี้เคยมีการฝึกซ้อมในปี 2014 ในการเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุไฟฟ้าดับที่เผยให้เห็นถึงข้อบกพร่องใหญ่ต่าง ๆ ในนั้นรวมถึงการขาดแคลนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าฉุกเฉิน ทั้งสำหรับตำรวจ โรงพยาบาล และโครงสร้างพื้นฐานสำคัญอื่น ๆ

ข้อบกพร่องนี้ได้รับการจัดการในช่วงไม่กี่ปีผ่านมา ดังนั้นกองกำลังด้านความมั่นคงจึงมีความพร้อม พร้อมเน้นว่าหน่วยงานของเขาเตรียมพร้อมกระทั่งจัดเตรียมเงินสดให้แก่ชาวสวิตเซอร์แลนด์ หากว่าพวกเขาไม่สามารถใช้บัตรเครดิตตามห้างร้านต่างๆ ใด้ ภายใต้ข้อตกลงที่ลงนามร่วมกับสถาบันการเงินทั้งหลาย

ภูมิประเทศของทวีปยุโรป | TruePlookpanya

ความเห็นของ ฟาสเลอร์ มีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่สวิตเซอร์แลนด์เผยว่า บางทีพวกเขาอาจกำหนดข้อจำกัดด้านการบริโภคพลังงานในช่วงฤดูหนาวปีนี้ ส่งสัญญาณว่าปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าเป็นหนึ่งในความเสี่ยงร้ายแรงที่สุดสำหรับประเทศไม่มีทางออกสู่ทะเลแห่งนี้

ก่อนหน้านี้ เวอร์เนอร์ ลูกินบูช์ล หัวหน้า ElCom ผู้ควบคุมกฎระเบียบด้านไฟฟ้าของสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า ไฟฟ้ากำลังถูกใช้งานด้านความประเมินเลินเล่อโดยสิ้นเชิง พร้อมเรียกร้องประชาชนเริ่มกักตุนเทียนและไม้ฟืนได้แล้ว สืบเนื่องจากความเป็นไปได้ที่ประเทศแห่งนี้จะเผชิญปัญหาไฟฟ้าดับในช่วงฤดูหนาวปีนี้

เมืองหลวงเวเนฯเจอไฟดับครั้งใหญ่รอบสอง - โพสต์ทูเดย์ รอบโลก

 

แย่งซื้อของ ก่อนการ LockDown