เปิดตัวสหายรักปูติน ไม้เด็ดสยบกลุ่มอียูอยู่หมัด โดนถึงจนตรอก รู้สำนึกบาปที่ทำกับรัสเซีย!

0

เปิดตัวสหายรักปูติน ไม้เด็ดสยบกลุ่มอียูอยู่หมัด โดนถึงจนตรอก รู้สำนึกบาปที่ทำกับรัสเซีย!

จากสถานการณ์ล่าสุดของความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน ทางด้านประธานาธิบดี โวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ของยูเครน ได้กล่าวหาว่า ทหารรัสเซียทุกนายที่ยิงใส่หรือใช้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซาโปริซเซียเป็นที่กำบัง ขอให้รู้ไว้ว่าได้ตกเป็นเป้าหมายพิเศษของหน่วยข่าวกรอง หน่วยปฏิบัติการพิเศษ และกองทัพของยูเครนแล้ว

นอกจากนี้ เซเลนสกี ยังกล่าวหาว่า รัสเซียได้ใช้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งนี้เป็นฐานในการยิงปืนใหญ่ถล่มพื้นที่ใกล้เคียงทางภาคใต้ของยูเครน อีกทั้งทหารรัสเซียได้โจมตีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งนี้ซึ่งอยู่ในเมืองซาโปริซเซีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของยูเครนอย่างหนัก และเข้ายึดครองตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้ควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ภายในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ให้ทำงานเหมือนเดิม แต่รัสเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาและอ้างว่า การโจมตีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งนี้จนอาจเกิดอันตราย เป็นฝีมือทหารยูเครนเอง

ล่าสุดทางด้านของดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่มีคนสงสัยว่าทำไมกองทัพรัสเซียไม่ถล่มยูเครนให้จมกระเบื้องไปเลย? โดยระบุว่า

ไม่จำเป็นครับ ขณะนี้ก็ยึดไปได้ทีละเมืองสองเมืองอยู่แล้ว บูรณะและจัดระเบียบเมืองที่ตนไปยึดครองอยู่ใหม่ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี จนกระทั่ง ขณะนี้ มีประชาชนฝั่งยูเครนของเซเลนสกีต้องขับรถหนีไปอยู่ฝั่งที่รัสเซียยึดครองแล้วจำนวนมาก ใครติดตามบล็อคดิตผม ก็จะเห็นข้อมูล

รัสเซียส่งทหารไปปฏิบัติการในยูเครนเพื่อช่วยประชาชนยูเครน ไม่ใช่ทำลาย กลุ่มที่โดนถล่มหลักๆ เป็นทหารที่รบเพื่อเซเลนสกีและพวกหัวรุนแรงทั้งนั้น

นี่คือตำรับพิชัยสงครามขั้นสูงครับ การเอาชนะใจประชาชนยูเครนให้ได้คือหลักการรบที่สำคัญที่รัสเซียใช้อยู่ในยูเครน ไม่เหมือนอเมริกาที่บุกรุก ถล่มประเทศซีเรีย อิรัก ลิเบีย อาฟกานิสถาน ฯลฯ ไม่เคยช่วยเหลือประชาชนให้ยืนอยู่ได้ใดๆ เลย นอกจากจะใช้เป็นเครื่องมือแสวงหาผลประโยชน์ระหว่างรุกรานอยู่เท่านั้น

ปูตินยังมีสหายรักอยู่อีกรายหนึ่งซึ่งจะมาช่วยและยังเดินทางมาไม่ถึง สหายรักที่ว่านี้คือฤดูหนาวครับ เมื่อฤดูหนาวมาเยือน กลุ่มประเทศอียูหลายประเทศจะจนตรอก อุตสาหกรรมใหญ่ๆ ของประเทศเหล่านี้รุ่งเรืองมาได้เพราะน้ำมันและก๊าซรัสเซีย

พอคว่ำบาตรรัสเซียตามคำสั่งอเมริกาเข้า อุตสาหกรรมจำนวนมากก็จะหยุดชะงัก พัฒนาไปต่อยากเพราะถ้าซื้อที่อื่นก็จะราคาแพง ไม่มีก๊าซและน้ำมันให้พอใช้ ก็จะถอยกลับไปอยู่ระดับประเทศโลกที่ ๓ ในขณะที่รัสเซียและจีนกำลังพัฒนารุดหน้าไปไกล

ฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้จะช่วยให้กลุ่มประเทศอียูรู้จักตัวเองมากขึ้นและสำนึกบาปที่ตนทำกับรัสเซียมากยิ่งขึ้น รัสเซียค่อยๆ นวดไปทีละขั้น เดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ ยังไงยูเครนก็ลูกไก่ในกำมือครับ