เปิดคลิปนาที อดีตสตรีหมายเลข1 สหรัฐ เปิดปากเอง! อเมริกาอยู่เบื้องหลังกลุ่มก่อการร้าย เพื่อใช้ต้านรัสเซีย

0

เปิดคลิปนาที อดีตสตรีหมายเลข1 สหรัฐ เปิดปากเอง! อเมริกาอยู่เบื้องหลังกลุ่มก่อการร้าย เพื่อใช้ต้านรัสเซีย

จากกรณีที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความถึงกรณีกลุ่มก่อการร้ายไอสิส โดยบอกว่า กลุ่มก่อการร้ายมาจากไหน: ‘กำเนิดไอสิสและอัลกออิดะห์ในตะวันออกกลาง’ (1):
หลักฐานที่บ่งบอกว่ารัฐบาลอเมริกาให้ CIA สร้างกลุ่มก่อการร้าย ทั้งไอสิส ทั้งอัลกออิดะห์ แล้ววุฒิสมาชิกจอห์น แมคเคนเดินทางไปพบหัวหน้าไอสิสและอัลกออิดะห์ในเซฟเฮ้าส์ที่ตะวันออกกลาง

อะบูบักร์ อัล-บัคดะดี หัวหน้าไอสิสนั้นแท้จริงแล้ว เป็นสายลับมอสสาดของอิสราเอล เพราะฉะนั้น กลุ่มก่อการร้ายไอสิสและอัลกออิดะห์จึงเป็นกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงที่อิสราเอลและอเมริกาใช้ทำลายโลกมุสลิมนั่นเอง

กลุ่มก่อการร้ายมาจากไหน? (2): นางฮิลลารี คลินต้น ออกมาพูดเองเลยว่าอเมริกาสร้างกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ซึ่งพัฒนาต่อมาจากกลุ่มมูจาฮีดินในอาฟกานิสถาน สร้างไว้เพื่อต่อต้านสหภาพโซเวียตรัสเซีย ผู้ดำเนินการก่อสร้างขึ้นมาคือ CIA แล้วกระทรวงกลาโหมก็ทำทีเป็นส่งทหารเข้าไปปราบ สรุปก็คือหน่วยงาน CIA สร้างกลุ่มก่อการร้ายขึ้นมา ส่วนกระทรวงกลาโหมก็ทำทีเป็นส่งทหารไปปราบ

เมื่อไหร่ที่อยากสร้างภาพให้ชาวโลกโง่ๆ สรรเสริญตนว่าเป็นตำรวจโลกที่ต้องปราบผู้ร้าย อเมริกาก็จะส่งเครื่องบินไปทิ้งระเบิดใส่กลุ่มก่อการร้ายไอสิสหรืออัลกออิดะห์ซึ่งตนก็รู้ว่าอยู่ที่ใด เพราะพวกตนสร้างขึ้นมาเองและให้ทุนสนับสนุนเอง

อย่างไรก็ตาม กลุ่มก่อการร้ายไอสิส ซึ่งขณะนี้เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก กำลังเคลื่อนไหวในซีเรีย ซึ่งซีเรีย ระบุว่าสามารถผลิตน้ำมันได้ 85,900 บาร์เรล/วัน แต่ถูกกองทัพสหรัฐฯ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย ร่วมกับกลุ่ม ISIS ได้ปล้นขโมยน้ำมันซีเรียออกไปถึง 70,000 บาร์เรล/วัน โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือสัมปทานจากรัฐ คิดเป็นมูลค่ากว่า 100,000 ล้านดอลลาห์/ปี (3.4 ล้านล้านบาท) โดยในภูมิภาคทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองอิดลิบ ซีเรีย มีกลุ่มกบฏแยกดินแดน Hay’at Tahrir al-Sham ในเครืออัลกออิดะห์ และกลุ่มกบฎ SDF ที่หนุนโดยสหรัฐฯด้วย