“อินเดีย” แฉแหลก “สหรัฐฯ” อันธพาลหนัก บีบบังคับให้เลิกคบหารัสเซีย แถมเตรียมส่งนักกฎหมายป่วนไต้หวัน

0

“อินเดีย” เหลืออด แฉแหลก “สหรัฐฯ” อันธพาลหนัก บีบบังคับให้เลิกคบหารัสเซีย แถมเตรียมส่งนักกฎหมายป่วนไต้หวัน!?

ล่าสุดในวันที่ 15 ส.ค.65 ทางด้านของเพจสาธารณะ World Maker ได้รายงานถึงประเด็นความคืบหน้าของการบาดหมาง โดยเริ่มเปิดหน้าชกกันระหว่าง 2 ขั้วอำนาจ ซึ่งได้จั่วหัวว่า “อันตพาลโลก ?? ล่าสุดสหรัฐฯ โวยอินเดียหนักข้อหาซื้อน้ำมันรัสเซีย ขณะที่ฝ่ายกฏหมายเตรียมเยือนไต้หวันอีกครั้ง สร้างความร้าวฉานให้มวลมุนษย์ชาติเพิ่ม ?” โดยมีรายละเอียดว่า

อันตพาลโลกหรือไม่ ?? ล่าสุดทางอินเดียเผย ! สหรัฐฯ กำลังกังวลอย่างหนักเกี่ยวกับการที่อินเดียเพิกเฉยต่อการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกและยังคงซื้อน้ำมันรัสเซียอยู่ ! ซึ่งหลายคนมองว่านี่เป็นการพยายามบีบให้อินเดียเลิกซื้อของรัสเซียให้ได้ แม้ว่าตัวเองจะอยู่ในฐานะผู้นำประชาธิปไตยโลกก็ตาม หรือจริง ๆ แล้วหลักการดังกล่าวอาจเป็นเพียงเรื่องลวงโลกเท่านั้น ?

อินเดียยังกล่าวอีกว่าได้รับการแจ้งเตือนจากกระทรวงการคลังสหรัฐฯ โดยตรงเกี่ยวกับการซื้อน้ำมันของรัสเซีย แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังยืนกรานแนวทางเดียวกับจีนในการซื้อของรัสเซียต่อไป พร้อมประกาศกร้าวว่าจะถือผลประโยชน์ภายในประเทศเป็นหลัก (ไม่ใช่การฟังคำสั่งของประเทศอื่นเป็นหลัก)

แน่นอนว่ามันทำให้อินเดียต้องเผชิญแรงกดดันจากสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร โดยการทำเหมือนอินเดียเป็นผู้อุดหนุนทุนในการทำสงคราม ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วเศรษฐกิจโลกภายใต้ระบบประชาธิปไตยอย่างแท้จริงนั้น ก็ไม่ควรมีสิทธิไปสั่งใครเขาให้คว่ำบาตรใครหรือไม่ ?

ยิ่งไปกว่านั้น ล่าสุดทางสหรัฐฯ ยังประกาศที่จะส่งผู้แทนรัฐสภาไปเยือนไต้หวันอีกครั้งในวันอาทิตย์นี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นและยั่วโมโหให้จีนดูเกรี้ยวกราดเป็นผู้ร้าย ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่าหากจีนโมโหตามแผน สหรัฐฯ ก็จะได้เข้าทางการเล่นบทพระเอกโลกอีกครั้ง

ซึ่งทางจีนและรัสเซียนั้น ตอนนี้ก็เร่งจับมือกันอย่างรวดเร็ว และยังมีการเร่งรวมชาติอีกด้วย ดังนั้นหากมองจากมุมกลาง ๆ ก็จะสามารถเห็นได้ว่าตอนนี้มหาอำนาจโลก 2 ฝ่ายแทบจะเปิดหน้าชกกันแบบเต็ม ๆ แล้ว