รัสเซียเปิดเกมรุก ยึดรถสอดแนมสงครามของยูเครน ขณะสื่อสหรัฐฯฟันธง ยูเครนจะเสียดินแดน แหล่งแร่-โลหะ ตกในมือปูติน

0

หลังจากที่สถานการณ์ของรัสเซีย-ยูเครน ยังคงดำเนินต่อไป และยังมีความตึงเครียดเพิ่มขึ้น ทางด้านสำนักข่าวทาสส์ของรัสเซียรายงานโดยอ้างคำพูดของหัวหน้าฝ่ายอเมริกาเหนือของกระทรวงต่างประเทศรัสเซียว่า ความเป็นไปได้ใด ๆ ในการยึดทรัพย์สินของรัสเซียในสหรัฐ จะเป็นการทำลายความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศลงอย่างสิ้นเชิง

โดยนาย Alexander Darchiev ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวทาสส์ของรัสเซียว่า เราขอเตือนชาวอเมริกันถึงผลเสียของการกระทำดังกล่าว ที่จะทำลายความสัมพันธ์ทวิภาคีอย่างถาวร ซึ่งเชื่อว่าไม่ใช่สิ่งที่ทั้งเราและสหรัฐต้องการ อย่างไรก็ดียังไม่มีความชัดเจนว่า อะไรคือสินทรัพย์ที่เขาหมายถึง

'ปูติ น' แสดง ความ ยินดี 'ไบ เดน' ชนะ เลือกตั้ง สหรัฐฯ ระบุ ยินดี ช้า เพราะ  รอ ผล ทางการ

ขณะที่กองทัพรัสเซีย เปิดเกมรุกมากขึ้น พบว่า “หน่วยสอดแนมรัสเซีย ยึดรถสอดแนมของยูเครนแถว Luhansk และทำเครื่องหมายเรียบร้อยตอนนี้มันอยู่กับกองทหารอาสาสมัครของ LPR ” โดยในช่วงเวลานี้ กองทัพยูเครนกำลังอ่อนแอ เนื่องจากขาดแคลนกำลังทรัพย์ที่จะมาสนับสนุนให้เดินหน้าต่อสู้กับรัสเซียได้

นอกจากนี้ รายงานของ Washington Post ยังได้คำนวณต้นทุนทรัพยากรที่ยูเครนจะสูญเสีย ในดินแดนที่ถูกยึดครองขณะนี้ (ซึ่งหมายความว่ารัสเซียจะได้รับ) ในระหว่างการสู้รบ ที่มีมูลค่าราว ๆ 12.4 ล้านล้านดอลลาร์ ในเวลาเดียวกัน สื่อพิมพ์ดังกล่าวเน้นว่าเรากำลังพูดถึงแหล่งแร่โลหะและแร่ธาตุต่าง ๆ ส่วนใหญ่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านเทคโนโลยีขั้นสูงในยุคปัจจุบันที่เป็นที่ต้องการของตลาดโลกจะตกเป็นของรัสเซียทันที และกรณีที่เลวร้ายที่สุดคือ ยูเครนจะสูญเสียที่ดิน ยุติการมีเศรษฐกิจที่ยึดตามทรัพยากรที่แข็งแกร่ง และกลายเป็นเหมือนรัฐกสิกรรมบอลติกรัฐหนึ่ง

รัสเซีย ยูเครน : อ้างสงคราม  หลายประเทศฉวยโอกาสรื้อฟื้นนโยบายเศรษฐกิจเจ้าปัญหา - BBC News ไทย

 

ชวนเที่ยวยาโวริฟ (Yavoriv) แหล่งรวมหัตถกรรมพื้นบ้านในยูเครน - Patourlogy