“แนนซี เปโลซี” แอบหิ้วลูกชายร่วมทริปไต้หวัน ตั้งเป็นที่ปรึกษาการเงินพิเศษ ส่งเปิดดีลลับ

0

แหล่งข่าวไต้หวันแฉพิรุธ! พบลูกชายเปโลซี ร่วมทริปกินข้าวประธานาธิบดีไต้หวัน พร้อมได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาการเงินพิเศษ!?

ในวันที่ 13 ส.ค.65 ทางด้านของ สำนักข่าวอาร์ที ได้เปิดเผยการเดินทางเยือนไต้หวันของ นางแนนซี เปโลซี ว่ามีสิ่งผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้น นั่นคือมีภาพหลุดของ พอล เปโลซี จูเนียร์ ลูกชายของ นางแนนซี เปโลซี ซึ่งเป็นนักลงทุนรายใหญ่ในบริษัทโทรคมนาคมของจีน

ซึ่งทางด้านของ เปโลซี จูเนียร์ ถือหุ้นในบริษัทดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 22 พันล้านดอลลาร์ แต่กลับไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ

ทั้งนี้ได้มีผู้สังเกตการณ์ชาวไต้หวัน พบว่า เปโลซี จูเนียร์ ได้เข้าร่วมกับคณะเดินทางของ นางแนนซี เปโลซี โดยได้มีการเข้าพบกับนักการเมืองชาวไต้หวันหลายคน รวมถึงประธานาธิบดีไช่ อิงเหวินของไต้หวัน อีกด้วย

ก่อนหน้านี้นักวิชาการจำนวนมากต่างพากันตั้งข้อสงสัยถึงการเยือนดังกล่าวเป็นการดำเนินการเพื่อเพิ่มความตึงเครียดระหว่างสองมหาอำนาจโลกโดยเจตนา แต่ล่าสุดเริ่มมีนักวิชาการหลายคนต่างพากันเปิดประเด็นความจริงเกี่ยวกับการมาเยือนของ นางแนนซี เปโลซี หลังจากที่เห็น เปโลซี จูเนียร์ เข้าร่วมทริปในครั้งนี้ ว่าอาจจะมีความผิดปกติบางอย่าง น่าจะมีเป้าหมายเกี่ยวข้องกับการขยายพอร์ตหุ้นเทคโนโลยีของสามีของเธอ

โดยทางด้านของ Chiu Yi นักวิชาการที่สนับสนุนการรวมชาติ ได้ให้เหตุที่ว่า นางแนนซี เปโลซี มีการปรับเปลี่ยนที่ปรึกษาทางการเงินภายนอกในภารกิจ โดยให้ทางด้านของ เปโลซี จูเนียร์ เป็นผู้ตรวจสอบดูแล

“เนื่องจากตารางงานที่ยุ่งของเธอ เปโลซีจึงไม่มีเวลาและพื้นที่มากพอที่จะติดต่อกับสามีของเธอในสหรัฐอเมริกา เธอไม่อาจบอกให้คนจำนวนมากเกินไปรู้เกี่ยวกับการใช้เงินของพวกเขาในระหว่างการเยือนไต้หวัน และไม่สามารถแม้แต่ขอให้เลขานุการของเธอทำ ดังนั้นเธอจึงทำได้เพียงเชื่อใจลูกชายของเธอ” Chiu Yi กล่าวผ่าน Global Times

นอกจากนี้ทางด้านของ ผู้สังเกตการณ์ชาวไต้หวัน ยังได้เปิดเผยต่อ Global Times ถึงการไปเยือนไต้หวันของ นางแนนซี เปโลซี ว่า ตระกูล เปโลซี อาจวางตำแหน่งตัวเองให้ทำหน้าที่เป็นคนกลางให้กับบริษัทอเมริกันที่ต้องการตั้งโรงงานในไต้หวัน หลังจากสภาคองเกรสผ่านร่างกฎหมายเพื่ออุดหนุนอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งทำให้สต็อกชิปพุ่งสูงขึ้น ครอบครัวเปโลซีฟันกำไรมหาศาล ก่อนการมาเยือนไต้หวันไม่นาน