ปูตินรู้ทันเหมือนจีน! ตะเพิดนักข่าวสายCIAพ้นประเทศ แฉรวมหัวมอสสาดอิสราเอลปั่นสหรัฐฟัดอิหร่าน

0

จากที่รัสเซียเข้าควบคุมเมืองต่างๆในยูเครนไว้ได้หลายเมืองแล้ว จากการเข้าปฏิบัติการตั้งตแช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และปรากฏถึงหลายแคว้นที่ขอรวมกับมอสโก ซึ่งทำให้เป็นแน่ชัดว่ายูเครนและสหรัฐชาติอียูที่สนับสนุนนั้นพ่ายแพ้ไปแล้ว!?!

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เมื่อดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความลง Blockdit ถึงสถานการณ์ดังกล่าวซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งว่า “ตอนนี้ สื่อควรระมัดระวังข่าวเทียมจากชาตินักล่าอาณานิคม:

สรุปได้ว่ารัสเซียชนะที่ยูเครนเรียบร้อยแล้วนะครับ ไม่ต้องไปตีความมาก ถ้าใครยังคิดว่ายูเครนหรือเซเลนสกีจะชนะ แปลว่าสมองไม่ค่อยจะเต็มแล้ว รัสเซียจะรุกคืบหน้าเพื่อยึดครองพื้นที่ให้มากกว่าเดิมยังไงก็ได้ แต่รัสเซียชะลอไว้ก่อน  เพราะต้องพัฒนาให้ชาวยูเครนในดินแดนที่ยึดได้ อยู่ดีมีสุขไปด้วย

ในช่วงนี้ พอรัสเซียชนะแน่นอนแล้ว สื่อกระแสหลักของเทศจึงพยายามนำเสนอข่าวโจมตีรัสเซีย สื่อกระแสหลักของไทยก็มั่วตาม เช่น รัสเซียหมดกระสุน รัสเซียกำลังซื้อโดรนจากอิหร่าน

(เข้าใจเป็นข่าวที่มอสสาดของอิสราเอลเอามาให้ CIA เผยแพร่เพื่อจะบอกว่าอิหร่านช่วยรัสเซียถล่มเครือข่ายอเมริกาในยูเครน เพื่อให้อเมริกาทำสงครามกับอิหร่าน) รัสเซียโจมตีโรงงานปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในยูเครน ฯลฯ ผมจึงอยากสรุปภาพรวมให้ระมัดระวังข่าว ตรวจสอบหลายๆ ชั้นหน่อยครับ เนื่องจากว่า

๑.รอนพอล อดีตผู้สมัครประธานาธิบดีของอเมริกาได้นำข่าวมาบอกชัดว่าหน่วยงาน CIA คือ *โรงงานผลิตข่าวเทียม* ซึ่งมุ่งผลิตเพื่อโจมตีรัสเซียและจีน  ล้างสมองคนทั้งโลกให้เชื่อ ตามลิงก์ที่ให้ไว้ข้างล่างนี้

๒.หน่วยงาน CIA คือศูนย์บัญชาการปล่อยข่าวเทียมไปยังสำนักข่าวต่างๆ รวมทั้งหน่วยงานสืบราชการลับของอังกฤษและกระทรวงกลาโหมอังกฤษด้วย สำนักข่าวที่ชอบลงข่าวเท็จเป็นประจำ ผมให้รายชื่อไว้แล้วตามลิงก์ข้างล่างนี้

https://www.blockdit.com/posts/6299f266f69e756c602f3553

คนไทยคนไหน หรือ เพจสาธารณะเพจไหนที่ชอบนำข่าวจากสำนักข่าวเหล่านี้ไปแปล สันนิษฐานได้ว่าอาจเป็นเครือข่ายของ CIA ที่ทำงานโฆษณาชวนเชื่อในเมืองไทย เพราะมีแต่เครือข่ายพวกนี้เท่านั้นที่จะนำข่าวเท็จหลายๆ ข่าวจากสำนักข่าวเหล่านี้ไปแปลในสำนักข่าวของตน

https://www.blockdit.com/posts/62a9fda1675eb97d30f41047

๓.วลาดิเมียร์ ปูตินพยายามไล่นักข่าวสาย CIA เหล่านี้ให้พ้นประเทศ เหมือนๆ กับที่จีนทำมาแล้ว

https://www.blockdit.com/posts/62a9fda1675eb97d30f41047