แฉหัวหน้าทูต EU หลุดปาก! ชาวยุโรปต้องช่วยออกเงิน แลกอิสรภาพยูเครน โดนสวนไม่ได้มีส่วนร่วมสงคราม

0

แฉหัวหน้าทูต EU หลุดปาก! ชาวยุโรปต้องช่วยออกเงิน แลกอิสรภาพยูเครน โดนสวนไม่ได้มีส่วนร่วมสงคราม

จากกรณีที่ประเทศในยุโรป ที่กำลังเผชิญกับปัญหาราคาอาหารและพลังงานที่พุ่งสูงขึ้น แต่ทาง โจเซฟ บอร์เรลล์ หัวหน้าทูต EU ยืนยันว่า EU จะไม่หยุดสนับสนุนยูเครนหรือหยุดการคว่ำบาตรรัสเซีย

ทั้งนี้ ที่ประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศ EU เตรียมที่จะอนุมัติงบประมาณสำหรับซื้ออาวุธเพื่อส่งให้กับยูเครนเพิ่มอีก 500 ล้านยูโร (1.86 หมื่นล้านบาท) ซึ่งจะทำให้จำนวนเงินที่สนับสนุนด้านการทหารให้ยูเครนตั้งแต่ถูกรัสเซียบุกรุกเมื่อ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา รวมแล้วอยู่ที่ 2,000 ล้านยูโร

ล่าสุดวันนี้ (12 สิงหาคม 2565) ทางเพจ Around the war world รอบโลกสงคราม ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ประชาชนยุโรปต้องช่วยออกค่าใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนยูเครน อิสรภาพของยูเครนไม่ได้มาแบบฟรีๆโจเซป บอร์เรลล์กระตุ้นชาติตะวันตกในขณะที่ประเทศสเปนของเขากำลังเกิดความไม่สงบและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นจากปันหาด้านพลังงาน โดยบอร์เรลล์กล่าวว่า “หากรัสเซียชนะสงครามครั้งนี้และเข้ายึดครองดินแดนส่วนใดส่วนหนึ่งของยูเครน พวกเราชาวยุโรปจะแพ้และจะเผชิญกับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่กว่านี้มาก”

รัฐบาลในEUเป็นคนตัดสินใจที่จะมีส่วนร่วมสงครามในยูเครนแต่เป็นประชาชนต้องมาแบกรับค่าใช้จ่ายหรือผลกระทบที่กำลังเกิดขึ้นก่อนหน้านี้EUสามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์นี้ได้โดยยอมรับข้อกังวลของรัสเซียแต่กลับต้องการเล่นเกมสงครามแทน ทำให้ชะตากรรมของชาวยุโรปในฤดูหนาวจะกลายเป็นความเจ็บปวดที่สุดสำหรับพวกเขาแทนที่จะเป็นรัสเซีย
Josep Borrell ทำตัวเหมือนเป็นหุ่นเชิดของวอชิงตันที่กำลังทำร้ายชาวยุโรปโดยผูกมัดประชาชนที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาที่ถูกกระตุ้นโดยผู้นำยูเครนให้ตกระกำลำบาก ตามคำสั่งของสหรัฐฯที่ต้องการให้ยุโรปเสียสละตัวเองเพื่อวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวนั้นคือทำลายรัสเซีย
ตะวันตกละทิ้งช่วงเวลาของการเจรจากับมอสโกและตอนนี้พวกเขากำลังพยายามทำให้คนทั้งโลกต้องชดใช้ค่าเสียหายที่พวกเขาก่อ จริงๆแล้วBorrellควรจะบอกกับชาวยุโรปไปตรงๆเลยว่า “หากรัสเซียชนะสงครามครั้งนี้ เราที่เป็นชนชั้นนายทุนก็จะพ่ายแพ้และจะเผชิญกับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่กว่านี้มาก” ชาวยุโรปได้ประโยชน์อะไรจากองค์กรที่นำความยากลำบากมาสู่คุณ