“เปโลซี” แค่เหยื่อล่อเป้าเยือนไต้หวัน ดึงสายตาชาวโลก ขณะสหรัฐฯ ปล้นน้ำมันครั้งใหญ่

0

ที่แท้แบบนี้เอง! “เปโลซี” แค่เหยื่อล่อเป้าเยือนไต้หวัน ดึงสายตาชาวโลก ขณะสหรัฐฯ ปล้นน้ำมันในซีเรียครั้งใหญ่ ขายตลาดมืด!

โดยล่าสุดทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสต์ข้อความผ่าน blockdit โดยมีรายละเอียดว่า “อเมริกากำลังปล้นน้ำมันในซีเรียอย่างสนุกสนาน”

ในขณะที่อเมริกาส่งนางแนนซี เพโลซีไปไต้หวัน โดยอ้างว่าเพื่อส่งเสริมประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนที่นั่น กองทัพอเมริกันในซีเรียก็กำลังปล้นน้ำมันในซีเรียออกไปขายในตลาดมืดที่ภาคเหนือของอิรักอยู่ในขณะนี้

คราวนี้ ใช้รถบรรทุกขนไป ๖๐ คันรถขน รัฐบาลจีน อิหร่านและรัสเซียได้พากันออกมาเรียกร้องให้ถอนทหารออกไปจากซีเรียเสียและเลิกปล้นน้ำมันซีเรียได้แล้ว แต่รัฐบาลอเมริกาก็ยังทำหน้ามึนอยู่เหมือนเดิมจนบัดนี้

ขอย้ำว่าข่าวนี้จะไม่มีให้อ่านในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มติชน ข่าวสด ประชาไท เพจ VoiceTV รวมทั้ง ไม่มีให้ดูทางทีวีหลักของไทยทุกช่องด้วย

ซึ่งน่าสนใจว่า สำนักข่าว syrianews ของซีเรีย ได้พาดหัวข่าวชัดเจนว่า “Biden Steals More Syrian Oil Loaded on Dozens of Tankers” หรือแปลได้ประมาณว่า “ไบเดนขโมยน้ำมันซีเรียบรรทุกน้ำมันมากกว่าสิบลำ”

โดยเนื้อข่าวได้เปิดเผยว่า แหล่งข่าวในท้องถิ่นบอกกับสำนักข่าวซีเรีย ซานา ว่าขบวนรถ 60 คันซึ่งส่วนใหญ่บรรทุกน้ำมันซีเรียที่ถูกขโมยมา โดยใช้รถบรรทุกที่บรรทุกอุปกรณ์ทางทหารสำหรับกองกำลังไบเดน ออกจากชนบทฮาซากาห์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรียและมุ่งหน้าไปยังอิรัก ผ่านการข้ามแดนที่ผิดกฎหมายของ Al Walid”

“นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเผยชัดเจนว่า ขบวนรถขนน้ำมันดังกล่าว ถูกคุ้มกัน โดยรถหุ้มเกราะของกองทัพสหรัฐฯ” แหล่งข่าวในท้องถิ่นกล่าว