ประเทศจีน ให้การสนับสนุนทุกวิถีทาง ปลดปล่อย “รัฐเท็กซัส” เป็นเอกราช ตั้งประเทศใหม่

0

เอาคืนสุดแสบ!? ประเทศจีน ให้การสนับสนุนทุกวิถีทาง ปลดปล่อย “รัฐเท็กซัส” เป็นเอกราช ตั้งประเทศใหม่ แยกตัวออกจากสหรัฐ!

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ส.ค.65 ทางด้านของเพจสาธารณะ World Update ได้รายงานถึงความเคลื่อนไหวล่าสุดของจีน ซึ่งเป็นการหนุนให้ เท็กซัส แยกตัวเป็นประเทศใหม่ โดยมีรายละเอียดว่า

ปี 1519 ชาวสเปน เดินทางมาที่เท็กซัส ขณะนั้นดินแดนนี้ถูกครอบครองโดยชนเผ่าพื้นเมืองจำนวนมาก

ปี 1803 สเปนพยายามตั้งอาณานิคมเท็กซัส ก่อตั้งหมู่บ้าน ขนย้ายผู้ตั้งถิ่นฐานชาวสเปน มิชชันนารีและทหาร มาอาศัย

ปี 1821 เม็กซิโก ได้รับเอกราชจากสเปน เท็กซัสจึงกลายก็เป็นส่วนหนึ่งของชาติใหม่ ทางการเม็กซิโกอนุญาตให้มีการย้ายถิ่นฐานของประชากรจากประเทศเพื่อนบ้านสหรัฐ

ปี 1834 ชาวแองโกล-แซกซอน ที่อพยพมาจากอังกฤษ มีจำนวน 30,000 คน มาอาศัยในเท็กซัส มีจำนวนมากกว่าคนพื้นเมืองชาวเม็กซิกัน ที่มีราว 7,800 คน

ปี 1835 ชาวแองโกล-แซกซอน อังกฤษ อ้างว่าพวกตนเยอะกว่า จึงตั้งกองกำลัง Texian ก่อการปฏิวัติรัฐประหารเท็กซัส และได้ชัยชนะ แยกดินแดนปลดปล่อยจากแม็กซิโก ประกาศตนเองเป็นเอกราช “สาธารณรัฐเท็กซัส” ผู้อพยพหลายหมื่นคนเดินทางมาจาก สหรัฐ และเยอรมนี เพราะมีพื้นที่อุดมสมบูรณ์สำหรับทำสวนฝ้ายและไร่ธัญพืช แต่เม็กซิโก ไม่ยอมรับการเป็นเอกราชของเท็กซัส

ปี 1845 เท็กซัสได้เข้าร่วมผนวกดินแดนกับสหรัฐ กลายเป็นรัฐที่ 28 แม้เม็กซิโกจะคัดค้านว่าสหรัฐ มาปล้นเท็กซัส ดินแดนอันสมบูรณ์ของตนไปแบบไร้จริยธรรม

ปี 1861 เท็กซัส ประกาศแยกเอกราชจากสหรัฐ อีกครั้ง ต่อมาเกิดความขัดแย้งจนบานปลาย จนกลายเป็นสงครามกลางเมือง

ปี 1870 เท็กซัส ถูกนำกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของสหรัฐ รอบที่ 2 โดยกฎหมายรัฐธรรมนูญเท็กซัส ต่างจากรัฐอื่น คือ ตามมาตรา 1 ส่วนที่ 1 ภายใต้หัวข้ออำนาจอธิปไตยของรัฐ ระบุว่า “หากรัฐบาลกลางสหรัฐได้บั่นทอนสิทธิ์ในการปกครองตนเองในท้องถิ่น เท็กซัส มีสิทธิ คัดค้าน ปฏิเสธ และทำให้เป็นโมฆะ” เนื่องจากเคยมีเอกราชของรัฐมาก่อนจึงทำให้แนวคิด “เท็กซัสสามารถแยกออกจากสหรัฐ” ยังคงมีมาตลอดไม่จางไปไหน ความพยายามของขบวนการแยกเอกราชได้รับการสนับสนุนจาก “พรรครีพับลิกันเท็กซัส”

ปี 2021 ตัวแทนของรัฐเท็กซัส นาย Kyle Biedermann ได้ยื่นกฎหมายร้องขอให้มีการลงคะแนนเสียง “Texit” จัดการลงคะแนนเสียง โดยให้เหตุผลว่าเท็กซัสยังคงสิทธิที่จะแยกตัวออกจากอเมริกา และสภานิติบัญญัติแห่งรัฐเท็กซัส จะผ่านการลงประชามติที่สอดคล้องกันในปีหน้า 2023 “ต้องมีการลงประชามติ สำหรับคนเท็กซัสเพื่อพิจารณาว่ารัฐเท็กซัสควรยืนยันสถานะของตนในฐานะประเทศเอกราชหรือไม่”

สหรัฐฯ มี 50 รัฐ แต่ที่ร่ำรวยมีรายได้มากที่สุดลำดับ 1 คือ เท็กซัส ดินแดนทางใต้ ที่พกปืนโดยเสรีในที่สาธารณะ มีนายเกร็ก แอบบ็อต ผู้ว่าการรัฐจากพรรครีพลับบริกัน นำโดยโดนัล ทรัมป์ อดีตผู้นำสหรัฐ

ลำดับ 2 รองลงมาคือ แคลิฟอร์เนีย ดินแดนตะวันตกเมืองแห่งคนไร้บ้าน , ลำดับ 3 คือ นิวยอร์ค มหานครตะวันออกเฉียงเหนือ มีนายเอริก อดัมส์ นายกเทศมนตรี จากพรรคเดโมแครต นำโดยประธานาธิบดีโจ ไบเดน วัยรุ่นอายุ 79 ปี

นายเกร็ก แอบบ็อต ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส เขามีแนวคิดเดียวกับพรรครีพลับริกัน คือแยกเอกราชเช่นกัน และมองว่าเท็กซัส มีรายได้ส่งออกร่ำรวยมากเป็นอันดับ1 จึงไม่ยุติธรรมที่ต้องแบ่งรายได้ท้องถิ่นตนให้รัฐอื่น จึงต้องแสดงออกว่าเท็กซัสเป็นอิสระ ดังนั้นเมื่อมีผู้อพยพหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายข้ามแดนมาเท็กซัส เช่น มาจากโคลัมเบีย ปานามา คอตตาริกา เม็กซิโก นิคารากัว ฮอนดูรัส ฯลฯ

ผู้อพยพเหล่านี้ ต้องการอาศัย และเป็นพลเมืองสหรัฐ เขาจึง “จัดรถบัสขนย้ายผลักดันผู้อพยพเหล่านี้ ไปส่งที่นิวยอร์ค ที่มีนายเอริก อดัมส์ นายกเทศมนตรี จากพรรคเดโมแครต ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ”

ล่าสุดโฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน แถลงว่า ” จีนไม่เคยก้าวก่ายกิจการภายในของสหรัฐ ซึ่งเราพยายามให้ความเคารพและนิ่งเฉยมาโดยตลอด ดังนั้น “หาก เท็กซัส ต้องการแยกตัวออกจากสหรัฐ รัฐบาลจีนขอให้การสนับสนุนทุกวิถีทาง

เพื่อให้เท็กซัสเป็นเอกราช”..สรุป เท็กซัส มีรัฐธรรมนูญของตนเองมีเงื่อนไขเปิดให้แยกเอกราชจากรัฐบาลกลางสหรัฐได้ ชาวเท็กซัสแทบทุกคน เตรียมปืนไว้พร้อมจำนวนรวมกันมากกว่ากองทัพสหรัฐ ที่ส่วนใหญ่ประจำการนอกประเทศ ส่วนจีนตอนนี้เป็นประธานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชน แห่งสหประชาชาติ (UN) เป็นคณะมนตรีถาวร และเป็นคณะมนตรีความมั่นคงอีกด้วย

จึงพร้อมนำฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่รับรองสาธารณรัฐเท็กซัส ตั้งสถานทูตจีน รัสเซีย อิหร่าน เกาหลีเหนือ ฯลฯ รัสเซียพร้อมขายขีปนาวุธป้องกันตนเองได้เลยทันที รับประกันความมั่นคงจะไปยืนเคียงข้างชั่วนิรันดร..เท็กซัส สู้ต่อไป ชนะเอกราชสดใสแน่นอน